Tại sao nên mua giường ngủ cho bé làm bằng gỗ?

Không thể phủ nhận tính phổ biến của giường ngủ cho bé bằng gỗ và kim loại. Những khung giường như sắt, thép đã tồn tại qua hàng thập kỷ. Đến nay vẫn còn rất nhiều người sử dụng. Còn với khung giường gỗ lại là một bước phát triển vượt bậc. Từ gỗ tự nhiên đến hàng loạt gỗ thiết kế. Tất cả đều gây ra một cái nhìn đáng kinh ngạc trong đồ nội thất trẻ em. Vậy giường ngủ trẻ em bằng gỗ và bằng kim loại, cái nào tốt hơn?

Giường ngủ cho bé bằng gỗ và bằng kim loại, cái nào tốt hơn? Có nhiều cách để trả lời câu hỏi đó. Nó phụ thuộc vào nhiều khía cạnh. Nếu xét từ tầm vĩ mô (cái tổng thể) thì gỗ chắc chắn là tốt hơn. Ít nhất là về vấn đề môi trường. Chắc chắn là bạn sẽ mỉa mai và tự hỏi làm sao có thể như thế.

Gỗ cũng gánh trách nhiệm

Gỗ có rất nhiều lợi ích vô hạn, nhất là trong việc cứu rừng. Hơn nữa ngày nay không chỉ sử dụng gỗ, mà còn tận dụng cả các chế phẩm từ gỗ. Cũng có thể nói các nội thất gỗ ngày nay đều mang một trách nhiệm. Ngoài làm thành món nội thất như ý muốn. Nó còn giúp cứu rừng và phát triển bền vững. Đó là gỗ thu hoạch từ các đồn điền được quản lý khoa học. Thường được gọi là gỗ bền vững, gỗ sinh thái, gỗ thân thiện môi trường hay gỗ tái chế được. Gỗ thu hoạch bất hợp pháp hoặc từ một khu vực bảo tồn cao như vườn quốc gia. Chắc chắn không được sử dụng để sản xuất giường ngủ cho bé.

Bạn có thể yên tâm rằng bất kỳ đồ nội thất bằng gỗ nào bạn mua đều được chứng nhận gỗ bền vững. Một số nhà sản xuất còn cung cấp giường ngủ trẻ em nhập khẩu. Ít nhất việc đó không gây hại đến những cánh rừng của Việt Nam. Và những cây gỗ đó được thu hoạch hợp pháp bởi bộ phận lâm nghiệp. Mà không làm hại đến môi trường sống của động vật hoang dã tiềm ẩn.

Lợi ích của gỗ

Có thể khẳng định bạn mua giường ngủ cho bé bằng gỗ có nhiều lợi ích hơn giường bằng thép, sắt hay bất kỳ kim loại nào. Gỗ lưu trữ carbon. 50% trọng lượng khô của bất kỳ mảnh gỗ nào chính là carbon. Và do đó bằng cách sử dụng đồ nội thất bằng gỗ. Bạn đang khóa carbon lại. Mà nếu không sẽ làm nóng nhiệt độ trong bầu không khí. Bởi giường ngủ cho bé ngày nay đa phần đều có 3 lớp sơn an toàn. Nhiều sản phẩm còn sử dụng sơn tĩnh điện. Một số chất liệu như gỗ thiết kế MDF thì không cần lo có carbon trong đó.

Gỗ là nguồn tài nguyên thiên nhiên tái tạo tốt nhất. Khi một cây được thu hoạch, nó có thể được trồng lại. Và cùng một lượng lợi ích tương tự có thể được chiết xuất từ ​​nó trong 20 năm tới. Bất kỳ nguồn tài nguyên địa chất nào khác như khoáng sản, quặng kim loại và nhiên liệu hóa thạch sẽ mất hàng triệu năm để khôi phục công suất sử dụng.

Hiện nay trên thế giới đã có một phát minh gọi là “bút chì gỗ mầm cây”. Khi sử dụng hết ruột bút chì, bạn chỉ cần cắm thân bút xuống đất. Không bao lâu sau sẽ nảy mầm. Trong tương lai, chúng ta hoàn toàn tự tin vào khả năng tái tạo rừng hiệu quả của các nội thất trẻ em bằng gỗ. Trong đó có những chiếc giường ngủ trẻ em.

Gỗ tốt hơn kim loại

Sản xuất giường ngủ cho bé kim loại ngày nay không chỉ là nguyên liệu thô. Mà còn sản xuất các sản phẩm kim loại là năng lượng chuyên sâu. Lò nung đốt nóng nhiệt và lần lượt tiêu thụ than. Chúng không tái tạo nguồn tài nguyên.

Việc xử lý thép hoặc nhựa dĩ nhiên sẽ thải ra carbon dioxide vào trong khí quyển. Vì vậy, bằng cách không mua giường ngủ bằng kim loại. Bạn đang giảm nhu cầu và không khuyến khích khai thác không bền vững các nguồn không tái tạo.

Mặt khác, việc chế biến đồ nội thất bằng gỗ tương đối tiết kiệm năng lượng. Thân thiện với môi trường và tạo cơ hội việc làm cho các nghệ nhân. Tạo ra sinh kế thay thế và giúp giảm nghèo. Một lợi thế lớn khác là gỗ có thể được tái sử dụng. Khi 50 năm sau, cũi, giường của con bạn bị phá vỡ, gỗ băm nhỏ có thể tái sinh ở nhiều dạng khác nhau.

Gỗ là bền, sử dụng tốt hơn trong thẩm mỹ, cách nhiệt tự nhiên. Kiểu dáng của nó thanh lịch và sẽ không bao giờ đi ra khỏi thời trang.

So sánh giá cả

Xét về chênh lệch giá cả, giường ngủ cho bé bằng gỗ có thể có giá cao hơn một chút. Nhưng điều đó sẽ không là gì so với cuộc sống mà nó mang lại cho hành tinh. Cũng như là sự bền chắc, tiết kiệm lâu dài, bảo vệ sức khỏe em bé, trang trí nhà cửa,…Điều mà nhiều nội thất bằng kim loại không thể làm được. Một số mẫu giường bằng gỗ có giá mềm cũng như kèm theo vô vàn tính năng. Điều mà giường ngủ cho bé bằng kim loại không có. Bạn có thể tham khảo website của chúng tôi nếu có nhu cầu mua giường trẻ em bằng gỗ. Hơn hết, bạn vẫn phải tìm một nhà cung cấp uy tín. Ví dụ như Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Cũng như tham khảo những ý kiến, đánh giá của những khách hàng trước đó. Trước khi tiến hành chọn mua giường gỗ cho bé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *