Nên hay không nên mua giường cho bé mới biết đi?

Khi con bạn bước sang tuổi thứ 2 hoặc 3. Đó có thể là thời điểm tốt nhất để trẻ chuyển sang giường. Nếu bé quá cao và bạn cảm thấy bé không an toàn khi nằm trong giường cũi. Tốt nhất là chuyển bé sang một chiếc giường lớn hơn. Khi đó giường cho bé mới biết đi chính là lựa chọn cho bạn. Thế nhưng nhiều bố mẹ tự hỏi rằng giường cho bé mới biết đi có cần thiết? Nên hay không nên mua loại giường này? Trong khi có thể để bé nằm ngủ cùng bố mẹ trên một chiếc giường lớn.

Giường trẻ mới biết đi có sẵn với nhiều mức giá và thiết kế khác nhau. Một số được tạo ra từ nhựa trong khi những thiết kế bằng gỗ lại được ưa chuộng nhiều hơn. Bạn nên mua giường cho bé mới biết đi. Vì đó là thuận tiện cho bạn trong trường hợp bạn có thêm em bé mới. Cũng như là để bé thích nghi với việc ngủ tự lập, làm quen với phòng ngủ khi ngủ một mình. Bé và bạn cũng sẽ có những giấc ngủ ngon hơn. Ngủ chung với bố mẹ là việc mà các chuyên gia không khuyến khích. Cũng như nếu cho bé hẳn một chiếc giường lớn, bé có thể quá thấp và khó leo lên giường. Hơn nữa, một không gian giường quá trống trải sẽ khiến bé khó ngủ hơn.

Vấn đề giới tính

Trong khi bạn có thể bị thu hút để chọn những chiếc giường cho bé mới biết đi nhân vật hoạt hình. Bạn cũng phải hiểu rằng bạn không thể đưa giường của một cô gái cho một cậu bé và ngược lại. Ví dụ, một chiếc giường công chúa màu hồng chắc chắn sẽ không lý tưởng cho một cậu bé. Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng giường cho em bé sau này. Hãy nghĩ về giường có tính trung lập về giới tính. Giường gỗ hay giường màu trắng là thích hợp nhất. Bạn có thể tìm thấy giường gỗ màu nâu hoặc trắng phù hợp với cả nam và nữ.

Ngân sách

Bạn có thể mua giường cho bé mới biết đi tầm trung nếu bạn đang ở mức ngân sách hạn chế. Hoặc bạn có thể chọn một chiếc giường cao cấp nếu bạn cần một chiếc giường chất lượng cao. Mà bé có thể kéo dài thêm tuổi sử dụng. Đương nhiên, giường chập chững biết đi rẻ tiền có thể không bền trong một thời gian dài vì các vật liệu được sử dụng có thể dễ hư hại. Vì trẻ có thể thích nhảy trên giường nên có thể khiến khung bị cong. Vì lý do đó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng đó là một sự lãng phí tiền bạc để mua một chiếc giường tốn kém. Vì bé sẽ nhanh chóng phát triển nhanh hơn. Hãy nghĩ rằng bạn có khả năng nhận lại một phần đáng kể. Tức là tiết kiệm khối tiền sửa chữa hay mua mới trong trường hợp giường bị hư hại.

Lan can

Khi bạn đang tìm kiếm giường cho bé mới biết đi. Hãy chọn giường có đầy đủ lan can ở hai bên. Hoặc chí ít có lan can đủ để ngăn bé lăn xuống đất trong khi ngủ say. Một số lan can quá ngắn hoặc quá thấp khiến trẻ mới biết đi vẫn có thể dễ dàng lăn ra khỏi giường khi ngủ. Bạn nên chú ý điều này. Giường nên mua loại thấp đến mặt đất để đảm bảo rằng không gây ra thương tích nghiêm trọng. Ngoài ra, giường thấp sẽ giúp trẻ dễ dàng đi lên và xuống giường một mình.

Tính thực tiễn

Khi em bé của bạn đạt đến một chiều cao cụ thể, bạn nên chuyển từ giường cũi sang giường. Lý do là nguy cơ cao con bạn sẽ nhảy, leo trèo hoặc rơi ra khỏi cũi. Nhưng hầu hết các bậc cha mẹ cũng thấy khó xác định xem họ nên cho bé dùng ngay giường đơn/giường đôi. Hay bắt đầu với một chiếc giường cho bé mới biết đi.

Nhiều bậc cha mẹ lưỡng lự khi mua một chiếc giường cho bé mới biết đi do tính chất tạm thời của việc sử dụng nó. Thông thường, giường trẻ mới biết đi chỉ có thể được sử dụng cho đến khi bé 5 tuổi. Cần phải phân tích chiều cao của trẻ khi bạn quyết định mua. Nếu bé nhanh chóng phát triển, thì bạn có thể mua một chiếc giường lớn hơn. Lời khuyên là mua giường cho bé mới biết đi tầm thấp hoặc bệt dưới sàn. Với kích thước 1mx2m.

An toàn

Nếu con bạn không có đủ chiều cao hoặc có khả năng leo lên và ra khỏi giường một mình. Sẽ tốt hơn nếu cho bé sử dụng giường nhỏ. Loại giường này thấp đến sàn nhà. Và em bé có thể dễ dàng trèo lên mà không gặp nhiều rắc rối. Vì các giường khác nhau có chiều cao khác nhau. Hãy nhìn vào yếu tố này trước khi bạn mua một cái giường cho bé mới biết đi.

Sẵn sàng

Không phải mọi đứa trẻ đều dễ dàng di chuyển từ giường cũi sang giường. Nếu em bé của bạn có dấu hiệu do dự khi di chuyển đến một chiếc giường lớn. Thì bạn nên bắt đầu với một chiếc giường nhỏ trước. Có rất nhiều kiểu giường trẻ mới biết đi đáng yêu thu hút trẻ em ở độ tuổi này.

Giường đôi cỡ nhỏ

Chắc chắn, phần đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ của con bạn là giường ngủ. Trong hầu hết các trường hợp, trẻ em sẽ ngủ trên giường đôi của mình. Nhưng có có nhiều em bé không có giường đôi cỡ nhỏ mà phải sử dụng giường đôi cỡ lớn. Đối với các bé, điều quan trọng là bé phải cảm thấy an toàn khi ngủ và đặc biệt là trên giường ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em ngủ trên giường đôi chính mình sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Bởi vì điều này, hãy đảm bảo con bạn có giường cho bé tốt nhất của riêng mình.

Không nên cho bé ngủ trong một chiếc giường quá khổ trong khi bé còn quá nhỏ. Sẽ thế nào nếu bé phát triển chậm. Điều này ngụ ý rằng trong khi bé vẫn còn nhỏ. Bạn cần phải đảm bảo bé có giường kích thước phù hợp để ngủ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *