Những sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Nhiều bà mẹ thích trang trí, thiết kế phòng ngủ cho trẻ. Tuy nhiên, họ không có một quy tắc khi trang trí mà chỉ dựa vào cảm tính. Hoặc họ nhìn thấy mẫu thiết kế ở đâu đó và rồi sáng tạo thêm. Việc này có thể gây rắc rối và khiến bé không thoải mái.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé xin chia sẻ vài mẫu thiết kế phòng ngủ cho trẻ bị lỗi. Những mẫu thiết kế này nhìn qua có vẻ bình thường. Nhưng nếu để ý, chúng ta sẽ thấy những người trang trí nó đã mắc sai lầm.

Mẫu thiết kế phòng ngủ 1

Nhìn qua bức hình thiết kế phòng ngủ cho trẻ số 1. Chúng ta sẽ có cảm giác mọi thứ trong bức hình khá ổn. Màu sắc tường trung tính, khá hài hòa. Điểm thêm vài bức tranh trang trí màu sắc, sống động. Bức tường tuy khá tối nhưng đem đến cảm giác thoải mái. Chiếc ghế trắng trông vô cùng dễ chịu.

Tuy nhiên, vẫn có sai lầm trong thiết kế phòng ngủ cho trẻ ở bức hình này. Hãy loại bỏ bức tranh rực rỡ, to lớn đằng sau giường cũi em bé. Lời khuyên là hãy chuyển bức tranh đến một bức tường khác. Vì sự hấp dẫn của bức tranh có thể khiến bé chồm người ra khỏi giường cũi. Bức tranh có thể rơi xuống, gây rủi ro cho bé.

Ngoài ra, vị trí giá sách trên tường không hợp lý. Kệ sách, giá sách không nên để gần giường cũi. Vì bé có thể cố với lấy và sách sẽ rơi trúng bé. Thiết kế phòng ngủ cho trẻ không nên để thùng rác gần giường cũi. Vì chúng là những vật dụng gây ra mùi hôi.

Mẫu thiết kế phòng ngủ 2

Bức hình phòng ngủ số 2 có không gian khá thoáng. Tường được sơn xanh tạo cảm giác thư thái, dễ chịu. Tấm thảm sàn được trải rộng rãi trên sàn nhà. Nhìn qua bức hình có vẻ không có sai lầm. Nhưng thật ra là có sai lầm đấy.

Một trong những quy tắc khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ là không để giường cũi gần cửa sổ. Ánh sáng từ cửa sổ quá chói chang. Gây khó chịu khi ngủ cho bé và tạo ra nguy hiểm.

Đèn trong phòng cần được di chuyển đi chỗ khác. Khi bé bắt đầu biết đi, bé có thể đụng phải đèn trong phòng. Ghế có thể đè lên bé và mảnh thủy tinh rơi vỡ có thể làm bé tổn thương. Đó là chưa kể bé sẽ vướng dây điện gây ra những thương tích trầm trọng.

Cuối cùng, đồ chơi trong giường cũi quá nhiều. Bố mẹ nên bỏ bớt ra ngoài vì chúng có thể gây ngạt thở em bé. Quy tắc khi sắp xếp chính là không để quá nhiều thứ cồng kềnh vào giường cũi bé.

Bây giờ các mẹ đã biết những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ rồi đấy. Mong các mẹ hãy chú ý và đừng mắc phải nhé. Nếu cần mua sắm vật dụng hay cần tư vấn, cứ gọi 0916712526 – 0911932526 cho chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *