Những điều cần lưu ý khi thiết kế trần nhà phòng em bé

Đối với phòng em bé, việc trang trí các bức tường có thể giúp thay đổi tâm trạng của bé. Vì bố mẹ có thể biến hóa chúng bằng các chủ đề dễ thương. Tuy nhiên, có một điều cũng cần lưu ý. Đó chính là thiết kế trần nhà phòng em bé sao cho cao hơn, lớn hơn.

Việc áp dụng các kỹ thuật vào thiết kế trần nhà phòng em bé giúp không gian thoáng hơn. Vì em bé cần rất nhiều không gian để phát triển. Một trần nhà cao hơn, lớn hơn cũng sẽ giup tâm trạng bé vui tươi. Hơn là việc quấy khóc suốt ngày trong một không gian tù túng.

Vẽ lên trần nhà

Bố mẹ có thể thiết kế trần nhà phòng em bé bằng những hình ảnh, màu sắc tương phản. Hoặc có thể vẽ lên đó hình ảnh của bầu trời và những em bé thiên thần. Gợi óc sáng tạo và trí tò mò cho bé khi bé ngẩng lên nhìn. Hoặc có thể trang trí những ngôi sao, mặt trăng đầy màu sắc để thu hút bé.

Có thể chọn vẽ những hình ảnh sọc, đối xứng khi thiết kế trần nhà phòng em bé. Như thế căn phòng sẽ mang nét hiện đại và độc đáo. Hãy nhờ thợ sơn một hiệu ứng phá cách, gây chú ý để nhấn mạnh ánh sáng và quạt trần.

Nếu bố mẹ có khiếu nghệ thuật, có thể xử lý tường và trần nhà cho thẩm mỹ. Hãy vẽ để cho căn phòng bé như có mái vòm lớn bao quanh.

Trang trí

Trang trí cũng là một ý tưởng hay nếu bạn không thể vẽ. Hãy thiết kế trần nhà phòng em bé theo chủ đề động vật, hoa lá, cây cỏ. Mua những vật trang trí gắn lên tường và gắn lên trần nhà. Hoặc bố mẹ có thể dùng decals dán trần để dán lên những hình ảnh nhiều màu sắc. Vừa tiện lợi, vừa dễ tháo ra nếu muốn thay đổi hình khác.

Lưu ý

Khi dùng sơn để vẽ lên trần nhà, bạn cần di chuyển nội thất đi chỗ khác. Lót thêm nhiều tấm bạt hay giấy báo để sơn không dính vào sàn gây khó khăn khi chùi rửa. Cần mang bao tay, mũ nilon để tránh sơn dính vào tay, vào đầu.

Khi sơn vẽ các cạnh nối tiếp trần và tường, cần dùng băng dính để làm việc. Tránh bị lem, nhòe hay mất thẩm mỹ cho căn phòng.

Trước khi vẽ, hãy sơn trước một lớp sơn lót để giữ độ bền cho màu sắc. Sơn vẽ chỉ cần sơn một lớp là được. Lưu ý là sử dụng loại sơn chống rêu mốc, lên màu đẹp và thân thiện môi trường. Trước khi cho bé vào phòng thì nên để sơn khô. Mở hết cửa sổ hay dùng quạt để sơn bay mùi ra ngoài.

Khi thiết kế trần nhà phòng em bé, bố mẹ hãy lưu ý những điều trên. Cần mua nội thất hay cần tư vấn trang trí, hãy gọi đến số 0916712526 – 0911932526 cho Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *