Cách tạo phòng ngủ rộng rãi cho bé khi sống trong căn hộ

Căn hộ cao cấp chắc hẳn là một nơi tiện lợi, đẹp đẽ. Tuy nhiên, để tạo ra một phòng ngủ rộng rãi cho bé không phải chuyện dễ. Thiết kế một phòng em bé trong căn hộ cần nhiều tính toán. Vậy làm thế nào để mọi nội thất đều vừa vặn trong một diện tích nhỏ như thế?

Bố mẹ không phải lo lắng đâu. Vì mọi gia đình có con nhỏ sống trong căn hộ đều gặp phải vấn đề này. Vậy hãy xem Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé hướng dẫn cách tạo ra phòng ngủ rộng rãi cho bé nhé.

Chỉ đặt vào nội thất chính

Hãy tận dụng tối đa từng ô gạch để sắp xếp, đặt để đồ đạc. Tuy nhiên, cần tính toán đến vấn đề di chuyển của bé. Sắp xếp gọn gàng nhưng cần chừa lối đi thoải mái. Tránh bé va đụng vào đồ đạc. Những món đồ bắt buộc phải có chính là giường cũi, bàn thay đồ, tủ quần áo. Những thứ không cần thiết thì nên loại bỏ.

Dùng kỹ xảo

Để có một phòng ngủ rộng rãi cho bé khi không gian hạn chế, hãy nhờ đến nghệ thuật đánh lừa thị giác. Có thể thiết kế ánh sáng tự nhiên, nhân tạo để căn phòng sáng sủa hơn. Vẽ cho trần nhà, tường cao hơn.

Chọn nội thất đa năng

Đây là giải pháp tốt nhất nếu muốn có phòng ngủ rộng rãi cho bé. Ví dụ như giường cũi gấp gọn, giường cũi có sẵn bàn thay đồ, giường cũi có sẵn tủ quần áo. Vừa tiết kiệm không gian, vừa tiết kiệm tiền bạc. Có thể chọn loại có thêm bánh xe.

Tận dụng tường

Nếu diện tích mặt sàn không cho phép, thì bạn có thể tận dụng diện tích mặt tường. Hãy đóng kệ gỗ, tủ sách lên tường để đựng những vật dụng cần thiết. Lưu ý là cần đóng chúng tránh xa giường cũi trẻ em. Để bé không thể nào với tới, tránh gây nguy hiểm.

Màu sắc

Một cách hay để có phòng ngủ rộng rãi cho bé chính là dùng màu sắc trung tính. Kết hợp thêm màn cửa bằng vải lanh, gỗ, kim loại để tạo hiệu ứng với ánh sáng. Giúp không gian trông rộng hơn, mát mẻ hơn, có chiều sâu hơn.

Ngoài ra, muốn phòng ngủ rộng rãi cho bé có thể nhờ đến một tấm gương. Gương sẽ làm cho không gian như được nhân đôi. Giúp tăng độ sáng tự nhiên.

Chắc rằng với những chia sẻ trên, bố mẹ đã có ý tưởng để phòng bé rộng hơn dù sống trong căn hộ rồi phải không. Chúc bố mẹ thành công khi tận hưởng cuộc sống trong căn hộ. Hãy nhớ, lớn hơn không có nghĩa là tốt hơn. Hãy thiết kế theo kiểu thông minh hơn. Gọi đến số 0916712526 – 0911932526 nếu bạn cần tư vấn thêm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *