Những điều bố mẹ cần biết khi mua giường nệm cho bé

Một chiếc giường cũi hoàn hảo xem ra vẫn còn chưa đủ. Bé sơ sinh còn cần một tấm nệm tốt nhất. Việc bố mẹ không hiểu biết về giường nệm cho bé có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Như đã nói, bé sơ sinh dành 16 giờ một ngày chỉ để ngủ. Thế nên ngoài giường cũi tốt, bố mẹ cần cung cấp giường nệm cho bé an toàn, thoải mái. Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé xin cung cấp những thông tin quan trọng để bố mẹ có thể lựa chọn một chiếc nệm tốt cho bé.

Chọn đúng kích thước

Hiện nay, thị trường nệm em bé rất là đa dạng. Vì thế, chọn giường nệm cho bé cần chọn cho phù hợp kích thước nôi, giường cũi. Lời khuyên là nên chọn mua nôi có sẵn nệm. Hoặc giường cũi đã có sẵn nệm.

Nếu trong trường hợp đã có giường cũi nhưng không có nệm. Bố mẹ hãy chuẩn bị sẵn thước đo. Lấy các thông số giường cũi rồi mới tìm một tấm nệm có thông số phù hợp. Một chiếc nệm tiêu chuẩn nên có chiều rộng là 69-70 cm. Chiều dài là 130-131 cm. Hoặc bạn có thể nhờ người bán tư vấn loại giường nệm cho bé phù hợp.

Tùy chọn nệm

Tùy theo điều kiện kinh tế gia đình mà bạn có thể tham khảo các loại nệm có giá phù hợp. Có hai loại nệm phổ biến là nệm cao su và nệm lò xo. Nệm lò xo được đánh giá là có tuổi thọ cao hơn và thích hợp cho bé tập đi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn nệm cao su hay nệm cao su nhân tạo. Chú ý là đừng chọn giường nệm cho bé quá mềm. Tuyệt đối không cho bé dùng lại nệm đã cũ.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có nệm 2 trong 1. Nệm 2 trong 1 có tính tiện lợi. Hai mặt nệm được thiết kế khác nhau. Khi bé đến tuổi tập đi, có thể lật mặt nệm sau ra cho bé sử dụng. Nệm được thiết kế để giữ được hình dáng, giảm thiểu sụt giảm.

Một giường nệm cho bé khác là nệm hữu cơ. Đây là nệm thân thiện môi trường. Được làm bằng len hoặc bông hữu cơ, không chứa hóa chất, không thuốc trừ sâu trong bông.

Chú ý an toàn

  • Nệm đặt vào nôi, giường cũi không tạo ra khoảng trống nào. Tốt nhất là vừa khít. Đây là tiêu chí đảm bảo an toàn cho bé.
  • Không nên mua tấm chắn giường cũi em bé khi mua nệm.
  • Khi cho bé nằm nệm, nên quấn bé trong chăn bông. Chỉ quấn ngang ngực, không quấn chặt. Không để nhiều mền, gối, thú bông trong giường cũi bé.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bố mẹ nhé! Gọi ngay đến số 0916712526 – 0911932526 nếu cần mua nội thất gỗ hay cần tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *