Giải pháp tổ chức lại không gian phòng ngủ khi bé đã lớn

Tổ chức lại không gian phòng ngủ cho bé là việc làm cần thiết. Đặc biệt khi bé đã bắt đầu lớn và đến tuổi vị thành niên. Những không gian như nhà trẻ trước đây đã không còn phù hợp. Bố mẹ cần có giải pháp để mọi thứ trở nên khoa học, tránh lộn xộn.

Lập kế hoạch

Không gian phòng ngủ khi bé qua tuổi mầm non cần được sắp xếp lại. Vì lúc này bé sẽ bước vào giai đoạn nhi đồng, vị thành niên. Thế nên bố mẹ cần cùng bé lập kế hoạch những thứ nào cần giữ lại và thứ nào cần loại bỏ.

Ví dụ như sách, đồ chơi, giường cũi, giày dép, quần áo,…Tính toán xem từng vật dụng sẽ được lưu trữ ở đâu? Lưu trữ như thế nào? Cái nào có thể bỏ xuống gầm giường? Cái nào đem cất lên đầu tủ,…

Khi lên kế hoạch, cần chú ý không gian phòng ngủ của bé phải có những nội thất cần thiết. Giường ngủ, tủ quần áo, bàn học tập nhất định phải có. Xem xét liệu rằng giường cũi có thể chuyển đổi thành giường đơn được không? Tủ quần áo em bé có thể dùng làm trang trí, đựng đồ được nữa hay không? Cần thiết có thể mua giường ngủ có hộc tủ quần áo phía bên dưới.

Đo đạc

Muốn tổ chức lại không gian phòng ngủ, hãy nhờ đến các biện pháp đo đạc. Những nội thất bạn cần mua mới cho bé, hãy đo chiều cao, chiều rộng kỹ càng. Sau đó đo đạc diện tích phòng của bé xem có phù hợp hay không.

Tận dụng tường

Nếu diện tích sàn không cho phép bạn có nhiều lựa chọn, hãy tận dụng tường. Lắp thêm hay thiết kế kệ gỗ trên tường để đựng thêm đồ đạc. Ngoài ra, có thể đóng bàn học bé vào tường, hay đóng tủ quần áo lên tường. Một vài kệ vải treo tường đựng những vật dụng nhỏ cũng giúp tiết kiệm không gian phòng ngủ. Với không gian trên tường, bé có thể đựng sách, đồ chơi, đồ lưu niệm,…

Lời khuyên

Nếu đồ chơi, vật dụng như tã, quần áo nhỏ, khăn nhỏ của bé quá nhiều. Bạn phải cần đến các thùng để bỏ vào và phân loại chúng.

Nếu gia đình có điều kiện, có thể cho bé thêm một phòng vui chơi riêng. Hoặc không gian phòng ngủ lớn, có thể phân ra khu vực vui chơi cho bé.

Chỉ nên sắp xếp những món đồ bé thường chơi một cách gọn gàng trên kệ. Tránh lộn xộn, rườm rà. Còn lại thì đem cho hoặc đem cất.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé hi vọng việc tổ chức lại không gian phòng của bé sẽ không làm khó bố mẹ. Gọi đến số 0916712526 – 0911932526 nếu cần tư vấn và mua nội thất phòng ngủ cho bé nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *