Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay giường cho bé mới

Bạn có biết bao lâu thì nên thay giường cho bé mới? Làm sao để biết giường của con bạn không còn đảm bảo an toàn? Thử xem giường của con bạn có các dấu hiệu sau đây không nhé.

Thông thường, giường cho bé cũng giống như một chiếc điện thoại, một chiếc xe. Cũng sẽ có một tuổi thọ nhất định dù không có thời hạn sử dụng. Thông thường thì nếu bé đã sử dụng chiếc giường nào đó từ 9-10 năm trở lên. Đã đến lúc bạn nên kiểm tra toàn bộ chiếc giường. Và tính đến việc thay giường mới cho bé. Một số trường hợp bạn cho bé sử dụng giường chập chững. Thì việc thay giường mới có thể diễn ra sau 3-4 năm. Hoặc những em bé thể chất, chiều cao vượt trội hơn so với chiếc giường đơn 1mx2m của bé. Thì cũng đến lúc bạn nên mua một chiếc giường kích thước rộng rãi hơn.

1.Giường kêu cót két

Có bao giờ bạn ngủ trong đêm mà nghe tiếng cót két phát ra từ giường cho bé chưa? Nhất là những khi bé ngồi lên giường, nằm xuống, dịch chuyển, xoay người qua lại…Mọi chuyển động của bé trên chiếc giường đều phát ra tiếng kêu. Dù cho đó là giường gỗ hay giường kim loại. Thì cũng sẽ đến một lúc nào đó. Chiếc giường sẽ không còn đủ cứng cáp để nâng đỡ trọng lượng của con bạn và bộ đồ giường nữa.

Hơn nữa, nhiều trẻ em có xu hướng để nhiều gấu bông, gối trang trí trên giường của mình. Cũng như hay nhún nhảy, vui chơi trên giường. Dẫn đến độ ổn định, sự vững chắc của giường cho bé ngày càng giảm theo thời gian. Nếu giường con bạn phát ra tiếng kêu ngày một lớn. Hãy thay giường mới cho bé trước khi chúng sập xuống.

2.Dát giường và khung giường lỏng lẻo

Bạn nên dành thời gian cứ sau 2-3 năm nên kiểm tra lại dát giường và khung giường của bé. Giường làm bằng gỗ hay kim loại. Cũng đều sẽ có các dát giường với các thanh gỗ, thanh kim loại nằm cách nhau trong một khoảng cách nhất định. Chúng được cố định lại bằng mối hàn hay đóng đinh lại với nhau trên cùng một nan khác. Mục đích nhằm tạo sự thông thoáng khi đặt nệm cho bé vào. Cũng như phân bổ trọng lượng dàn trải đều khắp giường. Để giữ cho giường vững chắc hơn.

Nếu giường cho bé có dát giường lỏng lẻo, phát ra tiếng kêu khi bé ngồi hay nằm lên. Hoặc nếu dát giường bằng gỗ xuất hiện các dấu hiệu lệch, cong vênh, nứt nẻ, gãy vỡ…Thì đã đến lúc bạn và bé nên “dòm ngó” một chiếc  giường mới mẻ hơn. Tương tự như thế, khung giường như thành giường, đầu giường, chân giường và cuối giường. Nếu bạn có thể rung lắc chúng một cách dễ dàng và chúng dịch chuyển. Thì đó là một dấu hiệu cho thấy chúng không còn an toàn cho bé. Các mối nối trở nên lỏng lẻo, đinh ốc bắt đầu trồi ra…Có thể sẽ khiến bụi tích tụ vào nhiều hơn, mối mọt sẽ bắt đầu xâm chiếm cấu trúc.

3.Giường hỏng hóc, tróc sơn, cũ kỹ

Bạn nên dành thời gian suy nghĩ xem chiếc giường hiện tại của con bạn đã được sử dụng trong bao lâu? Nếu từ 5-6 năm trở lên thì hãy nên xem xét giường cho bé có hỏng hóc gì hay không. Giường có bị tróc sơn, nứt nẻ, cũ kỹ do quá nhiều bụi bẩn và vết dơ. Có bị bay màu sơn hay không. Có bị phồng rộp cho độ ẩm trong phòng gây nên hay không. Những dấu hiệu này cũng cho thấy đã đến lúc nên thay giường mới cho bé. Vì những giường ngủ như thế này chỉ tích tụ thêm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe trẻ em. Nhất là những mẫu giường làm từ gỗ. Trong khi những mẫu giường bằng kim loại có thể bị gãy gây trầy xước. Hay tróc sơn gây nguy hiểm cho đường hô hấp của bé.

4.Giường không còn phù hợp với con bạn

Bạn mua chiếc giường cho bé lúc bé bao nhiêu tuổi? Và hiện tại thì con của bạn bao nhiêu tuổi? Bé có phát triển nhanh hơn giường ngủ không? Giường có trở nên nhỏ và chật chội so với bé? Nếu con bạn đã đến tuổi trưởng thành mà chiếc giường hiện tại lại không trưởng thành theo. Thì đã đến lúc bạn sắm ngay giường thay thế mới.

Vì trẻ em nếu ngủ không đúng giường dành cho mình. Có thể sinh ra mệt mỏi, cáu gắt, khó ngủ, trằn trọc…Thậm chí là bé không yêu thích giường của mình, không muốn đi ngủ đúng giờ. Gây khó khăn cho bạn và cho sức khỏe của bé. Mua giường cho bé phù hợp với con bạn là điều quan trọng. Ví dụ như bé chập chững nên ngủ giường chập chững. Trẻ tiểu học nên ngủ giường đơn. Trong khi thanh thiếu niên nên ngủ giường đôi và giường tiêu chuẩn.

5.Chia sẻ phòng ngủ và tiết kiệm không gian

2 đứa trẻ nhà bạn không còn muốn ngủ chung giường nữa? Chúng muốn có giường riêng của mình? Bạn có đủ không gian phòng cung cấp cho chúng không? Với những trường hợp này, giường tầng hay giường tầng đa năng là giải pháp hiệu quả. Vì trẻ em sẽ sớm muốn có không gian riêng tư của mình. Mà không phải bố mẹ nào cũng có thể cung cấp đầy đủ không gian riêng tư cho các bé. Những chiếc giường tầng mới mẻ sẽ giúp bạn rất nhiều.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay giường cho bé mới. Để giúp bé ngủ ngon hơn và ngủ an toàn hơn. Cập nhật ngay các mẫu giường ngủ mới cho trẻ em trên website của chúng tôi nhé. Điện thoại hỗ trợ: 0916712526 – 01655566607.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *