Những câu hỏi bạn cần trả lời khi mua giường trẻ em

Khi mua giường trẻ em cho một đứa trẻ, có rất nhiều lựa chọn để khiến căn phòng ngủ của bé nổi bật. Cũng như nếu bạn muốn một phong cách trung tính, đơn giản, không cầu kỳ. Khá nhiều tùy chọn sẽ cung cấp cho bạn. Vậy thì làm thế nào để mua một chiếc giường cho một đứa trẻ? Tìm ngay câu trả lời trong bài viết sau đây.

Dù cho bạn muốn hoàn thành ước mơ của công chúa nhỏ với một lâu đài cổ tích. Hay ước mơ của chàng trai thám hiểm được ngủ trong hang ổ của khủng long. Hoặc thậm chí là chàng lính cứu hỏa muốn ngủ trong xe chữa cháy của mình. Điều quan trọng là cha mẹ biết con cái của họ đang ngủ ngon nhất có thể. Trên chiếc giường trẻ em cực kỳ tốt và đẹp. Bé có thể phát triển khỏe mạnh với nó. Còn bạn thì đang đầu tư vào một sản phẩm đáng giá trị đồng tiền.

Nếu bạn đang di chuyển con bạn ra khỏi giường cũi và mua một chiếc giường lớn cho bé lần đầu tiên. Bước đầu tiên của bạn là tham khảo các thông tin hướng dẫn về cách chọn giường ngủ cho bé. Xem các mẫu giường tại một cửa hàng hay một website cung cấp nội thất trẻ em. Hoặc nhờ chuyên gia trong lĩnh vực giường ngủ trẻ em tư vấn về điều tốt nhất cho con bạn. Cũng như xem xét ngân sách và nhà của bạn (phòng ngủ của em bé).

Làm thế nào để mua một chiếc giường trẻ em cho một đứa trẻ? Sau khi tham khảo các mẫu giường, xác định ngân sách và diện tích phòng ngủ của bé. Bạn sẽ phải tính toán cẩn thận kế hoạch mua sắm bằng việc trả lời các câu hỏi.

Các thông số giường ngủ

Bạn có cần một chiếc giường của trẻ sơ sinh tạm thời (giường cho bé mới biết đi)? Bạn có muốn đầu tư vào một chiếc lớn để trẻ em có thể sử dụng lâu dài? Chiều cao của giường như thế nào thì phù hợp với bé? Tốt nhất bạn nên mua giường kích thước giường đơn 1mx2m mà có lan can chắn giường cho bé mới biết đi. Hoặc đầu tư ngay chiếc giường đôi 1m2x2m nếu bé của bạn thích nghi được. Nếu mua sắm giường tầng, nên chọn giường có thể tách ra thành 2 giường riêng biệt khi các bé lớn lên. Có thể mua kích thước giường tầng đơn hay giường tầng đôi đều được.

Tính ổn định và chắc chắn

Chiếc giường trẻ em bạn lựa chọn có đủ chắc chắn để đối phó với khối lượng của bộ đồ giường (mền, gối, nệm) và trọng lượng của các bé hay không? Một số giường đa chức năng khi trưng bày đồ đạc hay lưu trữ có trở nên lỏng lẻo hay không? Giường có phát ra tiếng kêu hay rung lắc khi các bé ngồi hay nằm không? Bạn nên kiểm tra khung giường bằng tay và nhìn tận mắt các chi tiết để biết nhé.

Chất lượng của nệm

Nệm có cứng không? Chiếc nệm đó khi đặt trên giường có vừa không, an toàn cho bé hay không? Nệm có quá cao so với bình thường? Nệm có chống thấm và đàn hồi tốt? Nên chọn nệm cứng, đàn hồi tốt, chiều cao vừa phải và vừa với khung giường. Sử dụng thêm ga giường chống thấm khi mua nệm cho bé.

Giường có thích hợp cho bé sử dụng?

Nếu bạn mua giường trẻ em cho một đứa trẻ từ bảy đến tám tuổi. Hoặc những bé học trung học thì bạn nên tìm những lựa chọn cung cấp dung lượng lưu trữ, độ bền. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí về sau này cho việc mua sắm nội thất phòng ngủ khác. Vì nhìn chung, nội thất trẻ em không phải rẻ. Đây là thời gian trẻ em đang phát triển nên chi phí về ăn mặc, vui chơi, ngủ nghỉ cần rất nhiều tiền. Nên nếu chiếc giường có thể giải quyết được các vấn đề đó cho bạn thì nên đầu tư ngay. Ví dụ bé vị thành niên nên mua giường loft với bàn học, kệ sách và tủ quần áo…Bé nhỏ ngủ một mình có thể chỉ cần giường đơn có hộc tủ ngăn kéo và kệ sách.

Giường có phù hợp phòng ngủ của bé?

Giường trẻ em bạn muốn mua có vừa vặn với phòng bé hay không? Có một sự khác biệt giữa chiều dài một chiều (92cm). Với một chiếc giường đơn (107cm) và một tấm nệm đôi (135cm). Vì vậy điều quan trọng là bạn biết kích thước phòng của bé. Và xem xét việc trẻ lớn có thể thoải mái hơn trong lựa chọn giường ngủ rộng hơn nếu không gian cho phép.

Đây là cân nhắc quan trọng nhất và bạn không thể biết được mà không thực sự có sự cảm nhận, thử nghiệm của con bạn. Yêu cầu bé thử nghiệm bất kỳ tấm nệm nào hay chiếc giường nào bé quan tâm. Giống như cách bạn làm cho chiếc giường mới của riêng mình. Nếu mua sắm tại cửa hàng thì yêu cầu nhân viên tư vấn hay bán hàng giúp đỡ.

Cho dù bạn đang tìm mua chiếc giường trẻ em đầu tiên cho bé. Hoặc bạn đang cố gắng di chuyển bé đến giai đoạn ngủ với giường lớn. Hoặc đối phó với thực tế của một thiếu niên đang phát triển. Hãy làm cho sự lựa chọn đúng dựa trên những thông tin đúng về các nhu cầu của bạn. Và một khi bạn đã yêu cầu chuyên gia tư vấn giường ngủ cho bé chi tiết. Sau đó bạn có thể biết cách tổ chức làm thế nào để trang trí cho phòng công chúa của bạn, thợ săn khủng long hay phòng ngủ lính cứu hỏa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *