Mua giường tầng trẻ em có thật sự giúp tiết kiệm không gian?

Khi chọn giường ngủ phù hợp cho phòng của con bạn. Không thể phủ nhận rằng giường tầng trẻ em là lựa chọn phổ biến cho mọi lứa tuổi. Trong khi nhiều trẻ em muốn giường này vì nó là một cách vui vẻ để ngủ và là hoàn hảo cho bạn bè đến ngủ qua đêm. Cha mẹ thì nhìn vào giường tầng từ một vài quan điểm khác nhau. Trong đó, có vấn đề giường tầng có giúp tiết kiệm không gian thật sự?

Khi nhắc đến những ưu điểm nổi bật và hàng đầu của giường tầng trẻ em. Tiết kiệm không gian luôn đứng ở vị trí số 1. Nhiều phụ huynh bày tỏ hoài nghi về việc giường tầng có thực sự giúp tiết kiệm không gian. Và câu trả lời của chúng tôi chính là chúng thật sự giúp bạn tiết kiệm đáng kể diện tích sàn. Dưới đây là một số lợi ích không gian tuyệt vời của giường tầng bạn nên biết. Để thấy đầu tư cho giường tầng là một sự đầu tư sinh lời.

1.Tiết kiệm trên không gian sàn

Một trong những lợi ích không gian rõ ràng nhất của giường tầng trẻ em. Chính là chúng tiết kiệm được diện tích sàn. Với một chiếc giường xếp chồng lên nhau, bạn sẽ có hai giường nhưng chỉ tốn 1 diện tích sàn. Thay vì dùng 2 giường đơn hoặc 2 giường đôi sẽ mất đi 2 không gian sàn. Điều này giải phóng không gian sàn cho những thứ khác như bàn học, tủ quần áo hoặc khu vui chơi. Việc có không gian sàn cho bé vui chơi rất quan trọng.

Vì trẻ con dành phần lớn thời gian của chúng trong phòng ngủ. Việc có thêm không gian sàn sẽ giúp bé chơi vui và an toàn hơn. Nhờ vào việc lối đi trống trải, rộng rãi và thoáng. Bé cũng dễ dàng chơi cùng bố, mẹ, anh/chị em và bạn bè nhiều hơn. Hơn là gói gọn trong 1 chiếc giường chỉ có thể ngồi hoặc nằm 1 người.

2.Giúp tối đa hóa không gian ngủ

Một trong những lợi ích giúp tiết kiệm không gian rõ ràng hơn của giường tầng trẻ em. Chính là nó cho phép không gian ngủ nhiều hơn. Với giường tầng, bạn có thể dễ dàng cho 2-3 bé nằm ngủ. Hay mời bất kỳ khách nào đến thăm nhà và ngủ nghỉ qua đêm. Mà không có ai cảm thấy chật chội hoặc khó chịu.

Nó cũng là tuyệt vời cho anh chị em chia sẻ một phòng để mỗi bé đều có không gian ngủ riêng của bé. Cung cấp sự riêng tư nhất định nếu bạn mua giường tầng cabin hoặc ngôi nhà. Bạn thậm chí có thể sở hữu thêm một chiếc giường kiểu dáng. Cho phép đặt một tấm nệm thứ ba bên dưới giường tầng dưới để có thêm không gian ngủ. Hoặc dùng như một hộc tủ ngăn kéo gia tăng không gian lưu trữ cho bé.

3.Thêm rất nhiều hộc tủ ngăn kéo

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian bằng cách sử dụng giường tầng trẻ em. Đó chính là thêm các ngăn kéo dưới giường. Những ngăn kéo thường đặt trên các bánh xe. Giúp bé có thể dễ dàng tự mình đẩy ra, đóng vào mà không gặp bất kỳ sự trở ngại nào. Điều này giúp tối đa hóa không gian cho các mục đích lưu trữ, cất giữ như quần áo hoặc đồ chơi.

Một lựa chọn khác để tối đa hóa không gian với giường tầng là khả năng để thêm ngăn kéo bên dưới cầu thang cho không gian nhiều hơn. Những ngăn kéo có thể được sử dụng cho đồ chơi và quần áo. Hoặc dùng để cất sách vở, giày dép hay dụng cụ học tập của các bé. Và trong một số trường hợp, thậm chí có thể được sử dụng để cất giữ những món đồ không còn sử dụng. Hoặc những món đồ cần loại bỏ hay lưu trữ chăn, ga, gối để tiết kiệm không gian nhiều hơn.

4.Thay đổi nhu cầu về không gian

Nhiều giường tầng trẻ em có thể được tách thành 2 giường cạnh nhau nếu cần. Nghĩa là bên cạnh việc tiết kiệm không gian, nó còn giúp chuyển đổi không gian khi cần thiết. Nó có thể có ích nếu một anh chị em đang có nhu cầu ngủ phòng riêng của mình sau khi chia sẻ một phòng trong một thời gian. Bạn có thể dễ dàng di chuyển giường tầng trên cùng ra thành 1 chiếc giường đơn (hoặc giường đôi) sang một căn phòng khác. Lúc này, hai bé có thể tận hưởng không gian riêng tư nhiều hơn trước. Thích hợp khi các bé đến giai đoạn trưởng thành và không còn muốn nằm giường tầng trẻ em như trước nữa.

5.Tiết kiệm không gian phục vụ cho mục đích trang trí

Về cơ bản, khi bạn mua giường tầng cho bé. Nhất là những mẫu giường tầng theo chủ đề. Thì không cần trang trí bất kỳ không gian nào nữa. Ví dụ như không cần trang trí không gian với đồ nội thất thêm tốn kém mà chỉ để trang trí và ít sử dụng. Cũng như không cần sơn tường quá cầu kỳ hay phức tạp. Vì đa phần các mẫu giường tầng cho bé hiện nay đều có màu sắc vô cùng bắt mắt. Thậm chí là vô cùng xinh đẹp.

Khi dùng giường tầng cho những căn phòng nhỏ. Giường tầng chính là món đồ trang trí sinh động và hiệu quả nhất. Ví dụ như giường tầng ngôi nhà, giường tầng xe lửa, giường tầng xe cổ tích,…Bé có thể chỉ cần ngủ, vui chơi mà không cần bạn tô vẽ, sơn với nhiều màu sơn và phụ kiện rắc rối khác. Tuy nhiên, dùng giường tầng trẻ em cũng sẽ giúp bạn có thể thêm không gian trang trí phòng cho bé theo ý muốn. Ít nhất là nó chỉ che lấp đi một mảng tường. Phần còn lại của căn phòng bạn tha hồ trang trí theo sở thích của bé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *