Mua giường tầng trẻ em cần xem xét các yếu tố nào?

Chọn giường tầng trẻ em phù hợp có thể phức tạp hơn một chút so với mua đồ nội thất khác. Khi chọn giường tầng, có nhiều mối quan ngại về an toàn. Và bạn vừa muốn làm hài lòng đứa trẻ của mình và cũng như muốn mình an tâm hơn. Tuy nhiên, giống như bất kỳ mua đồ nội thất nào. Bạn cũng cần phải bắt đầu bằng cách tìm ra nhu cầu của bạn.

Các tính năng đặc biệt, như khu vực lưu trữ, khu vực nghiên cứu của giường tầng trẻ em. Hoặc vui chơi như lều cần dựa trên độ tuổi và nhu cầu của trẻ. Đối với những trẻ thích ngủ trên giường. Giường tầng cơ bản hoặc giường tầng có nệm futon là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể chọn giường tầng cho trẻ em có các tính năng bạn thích. Tuy nhiên, cần nghe ý kiến ​​của con bạn và nói chuyện với bé về nhu cầu của chính bé.

1.Loại giường tầng

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại giường tầng cho trẻ em. Trong đó bao gồm từ đơn giản đến phức tạp phục vụ nhu cầu khác nhau. Hai loại giường tầng phổ biến nhất chính là giường tầng cơ bản và giường loft (giường gác xếp).

Giường tầng trẻ em cơ bản có thể được mua dưới dạng giường đơn (1mx2m) hay giường đôi tiêu chuẩn (1m2 x 2m). Hoặc mua giường đôi đầy đủ. Trong khi giường loft có thể chọn giường trên một ghế nệm futon. Hoặc giường trên một khoảng trống để bé dùng chứa bàn học, ghế ngồi, khu vui chơi,…

Bạn cũng có thể tìm thấy các thiết kế cung cấp ba bề mặt ngủ. Những điều này có thể hữu ích khi ba trẻ em dùng chung phòng. Ví dụ như giường tầng kèm giường phụ.

2.Đo không gian

Giường tầng là nơi thích hợp cho không gian nhỏ gọn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể có nhiều lợi ích cho các phòng lớn hơn. Bắt đầu với đo không gian sàn, cũng như tìm ra chiều cao trần nhà. Bạn cần phải để khoảng trống tối thiểu 60 cm giữa trần và giường tầng để tránh va chạm trần nhà. Chiều cao của giường tầng trẻ em trung bình thường cao từ 152 cm đến 182 cm.

Nếu bé của bạn có một phòng ngủ với quạt trần hoặc trần nhà thấp. Bạn chắc chắn phải cân nhắc chiều cao. Hãy chắc chắn rằng con bạn có thể ngồi hoàn toàn trên giường mà không bị đụng đầu. Bạn cũng nên xem xét lượng không gian ở giữa các giường tầng.

3.Chọn phong cách

Vì giường tầng cho trẻ em có sẵn trong một loạt các phong cách nên bạn có rất nhiều lựa chọn. Bạn cũng có thể chọn giường tầng gỗ hay kim loại. Hoặc giường kết hợp cả 2 vật liệu này. Bạn có thể chọn từ một thiết kế hiện đại hơn với những đường nét đẹp mắt. Hoặc thiết kế truyền thống. Nếu bé thích giường mới lạ hoặc theo chủ đề. Bạn có thể cân nhắc nhiều mẫu giường hình ảnh vui nhộn, nhiều màu sắc.

4.Đảm bảo an toàn

An toàn giường tầng là điều cần thiết. Đảm bảo rằng các giường tầng bao gồm tất cả các tính năng an toàn như cầu thang kiên cố, đầu giường vững chắc và tay vịn. Cần thiết để giải thích cho con của bạn rằng. Điều quan trọng là phải tuân thủ tất cả các quy tắc an toàn khi chúng sử dụng giường tầng.

5.Cầu thang

Trong khi một cái thang leo sẽ ít không gian hơn. Nhưng nó không an toàn như một bộ cầu thang kèm tay vịn. Hãy chọn giường tầng trẻ em có cầu thang đi kèm với các ngăn kéo có chỗ chứa thêm.

6.Chia thành hai giường

Để linh hoạt hơn, hãy chọn giường tầng có thể tách thành hai chiếc. Nếu giường tầng cho trẻ em có thể được tách ra. Bạn sẽ không cần phải mua một chiếc giường mới.

7.Giới hạn trọng lượng

Sẽ có một giới hạn trọng lượng khi cho bé dùng giường tầng trẻ em. Bạn nên tham khảo thật kỹ và nhớ chúng bao gồm cả bé, nệm, mền gối,…Đảm bảo rằng giường tầng cho trẻ em bạn mua thích hợp trọng lượng của bé sau một vài năm.

8.Lan can

Một lan can rất quan trọng. Vì nó che chắn cho bé khỏi rơi khỏi giường trong khi ngủ. Một lan can mạnh mẽ phải chịu được sự chuyển động của bé. Mặc dù bạn vẫn phải dạy cho trẻ em của bạn đừng vô trật tự khi trên giường. Ví dụ như không đùa giỡn, không nhún nhảy.

9.Vật liệu

Giường tầng chất lượng cao sẽ được tạo ra bằng vật liệu rắn, thường là gỗ chất lượng cao. Đặt tay lên giường tầng trên và sau đó cố gắng lắc toàn bộ khung giường. Nó sẽ cung cấp cho bạn biết chiếc giường đó có tốt và lâu bền hay không. Nếu nó run rẩy hoặc kêu, bạn nên thông báo cho nhà sản xuất kiểm tra rủi ro an toàn.

Nếu bạn không hài lòng với sự an toàn của giường tầng trẻ em mua trực tuyến. Ngay lập tức thông báo cho nhà sản xuất trực tuyến của bạn về vấn đề này.

10.Lắp ráp

Một điều đáng để suy nghĩ là sự phức tạp liên quan đến việc lắp ráp các giường tầng cho trẻ em. Trước khi bạn đặt hàng giường. Hãy hỏi liệu các cửa hàng đồ nội thất có nhân viên sẽ xử lý lắp ráp của giường khi nó được giao hay không. Hay là bạn cần phải tự lắp ráp theo hướng dẫn có sẵn. Lời khuyên là nên sử dụng dịch vụ lắp ráp sản phẩm để kiểm tra kịp thời những bất ổn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *