Mua giường cho bé có cần chọn ngày cho hợp phong thủy?

Chọn ngày mua giường cho bé là một trong những ý kiến gây nhiều tranh cãi hiện nay. Nhưng cũng giống như người lớn, chọn ngày mua giường cho bé rất quan trọng. Vì bất cứ món nội thất nào khi bạn mua về nhà. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển liên quan đến tiền tài, vận mệnh. Ví dụ chọn ngày đặt giường cho bé đúng vào vị trí tốt. Chắc chắn sẽ khiến bé của bạn vui vẻ hơn, phát triển tốt hơn và đặc biệt là ngủ ngon hơn.

Bạn phải đồng ý rằng giường ngủ là món nội thất quan trọng. Không chỉ với người lớn, giường cho bé còn gắn bó với trẻ em phần lớn thời gian trong ngày. Cũng như phần lớn thời gian trong cuộc đời chúng ta đều trải qua trên chiếc giường ngủ. Mặc dù cuộc sống ngày một tiến lên, nhưng nhiều ông bố, bà mẹ vẫn tin rằng chọn mua giường ngủ cho bé rất quan trọng. Đặc biệt là chọn ngày mua giường, đem giường về nhà đặt vào phòng ngủ của bé cũng quan trọng không kém.

Mỗi người, tuy nhiên sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về vấn đề này. Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé xin chia sẻ cùng bạn vài vấn đề mà chúng tôi tổng hợp được. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Có phải chọn ngày mua giường cho bé rất quan trọng?”.

Tại sao chọn ngày mua giường ngủ cho bé lại quan trọng?

Theo các nhà phong thủy, trên giường ngủ của mỗi người đều tồn tại một dạng khí. Mà mắt bình thường con người không thể thấy cũng như không thể cảm nhận sự tồn tại của nó. Trên thực tế, khoa học tân tiến ngày nay cũng đã có những minh chứng cho thấy quan niệm này là đúng. Tức là xét về khía cạnh khoa học, quan niệm phong thủy kia không phải “mê tín dị đoan”. Trên bề mặt cơ thể con người khi ngồi, nằm ngủ trên giường. Sẽ có một lớp trường khí xuất hiện và tồn tại xung quanh. Nói cho dễ hiểu, đó chính là năng lượng do cơ thể chúng ta sinh ra. Và trẻ em cũng tương tự như thế.

Từ trường khi bé nằm ngủ

Khi bé nằm ngủ trên giường cho bé, nhất là khi nằm đúng hướng với từ trường trái đất. Sự trùng khớp từ trường giúp bé sản sinh ra năng lượng tích cực. Nó vô cùng có lợi cho tâm tính của bé và sức khỏe của bé. Điều này là cực kỳ quan trọng vì trẻ con cần có sức khỏe tốt, mài giũa tâm tính theo hướng hoàn thiện hơn. Cũng như là phải có nhiều năng lượng để hoạt động, vui chơi, học tập, nghỉ ngơi. Thế nên giường ngủ tưởng chừng như chỉ để nằm ngủ và trang trí. Lại là vật duy nhất trong phòng bé. Hay trong nhà kết nối từ trường, năng lượng của con người với năng lượng trái đất.

Thế nào là giường cho bé đẹp?

Nếu xét trên góc độ của những gì đã chia sẻ ở trên. Giường ngủ cho bé đẹp cần hội tủ nhiều yếu tố. Bao gồm:

  • Chọn ngày tốt đi mua
  • Chất liệu tốt
  • Kiểu dáng đẹp
  • Màu sắc hợp phong thủy
  • Vị trí đặt giường hợp lý, tránh được những kiêng kỵ

Trong các yếu tố trên, việc chọn ngày mua giường cho bé chính là tiền đề. Là điểm khởi đầu để bạn hướng đến việc có một món nội thất hòa hợp căn nhà mình. Quan trọng là giúp bé có thêm nhiều năng lượng tốt, nhiều niềm vui, nhiều thư giãn. Đó cũng chính là lý do mà giường ngủ ngày nay mua về có hợp phong thủy hay không được rất nhiều người quan tâm. Giường tốt, giường đẹp còn cần hợp mệnh em bé, hợp mệnh chủ nhà. Giúp cho tư tưởng, tình cảm các thành viên trong gia đình ngày càng gắn kết hơn. Tạo môi trường thuận lợi cho sinh hoạt, vui chơi, sức khỏe dồi dào và học tập, làm việc hiệu quả hơn.

Chọn ngày mua giường cho bé như thế nào?

Bạn dễ dàng tìm được ngày lành tháng tốt mua giường cho bé vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Có thể xem lịch vì chúng đều có ghi chú những ngày tháng tốt. Cũng như là những kiêng kỵ. Tránh mua giường cho bé vào ngày cô hồn, ngày lễ tết cũng như những ngày xung khắc.

Sở dĩ mua giường nên tránh ngày lễ tết là vì đây là thời gian nhiều bố mẹ sẽ dẫn con họ đi chơi rất nhiều. Nếu mua giường về trong những ngày này sẽ ngụ ý bất di bất dịch. Bé sẽ khó có tiến bộ trong học tập. Bạn có thể chọn những ngày lễ mà cả nước vẫn đi làm. Ví dụ như ngày Quốc tế thiếu nhi, lễ phật đản, Quốc tế phụ nữ,…để mua sắm giường cho bé.

Còn không mua giường cho bé vào những ngày cô hồn chắc bạn cũng đã biết nguyên nhân vì sao. Theo quan niệm của người Việt Nam, những ngày này âm phủ mở cửa. Rất nhiều oan hồn sẽ trở lại trần gian. Thế nên người Việt trong những ngày này kiêng kỵ rất nhiều thứ. Bạn có thể sẽ cảm thấy những điều này là mê tín. Nhưng với trẻ con, kiêng kỵ dù sao vẫn tốt hơn là bạn không biết gì. Mục đích cũng chỉ để tốt cho bé. Nhiều ông bố, bà mẹ cho rằng nếu mua giường vào ngày cô hồn sẽ khiến vong hồn theo chiếc giường. Vì dễ đưa đường chỉ lối cho ma quỷ biết trên giường có người mà tới. Thế nên bạn cần chú ý chọn ngày cho thật kỹ.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *