Mách bố mẹ cách biến chiếc cũi cho bé thành ghế ngồi xinh xắn

Khi mua cũi cho bé, bạn có bao giờ nghĩ khi bé qua tuổi sử dụng thì sẽ làm gì với chiếc cũi không? Bạn có từng nghĩ biến chiếc cũi thành chiếc ghế ngồi? Để bé có thể tiếp tục sử dụng chiếc cũi khi lớn lên. Nhưng là dưới một hình dạng khác. Nếu bạn vẫn chưa biết về vấn đề này. Đọc ngay bài viết sau nhé.

Trong khi những chiếc cũi cho bé hiện nay có rất nhiều đột phá trong chức năng. Nhiều trong số đó linh hoạt, xinh đẹp và giá cả phải chăng. Cũng như có thể phát triển cùng với em bé. Thì vẫn còn rất nhiều bố mẹ không biết sau khi bé qua tuổi nằm cũi. Thì sẽ làm gì tiếp theo với chiếc cũi. Đem bán, đem cho hay đem bỏ? Bạn có nghĩ rằng sẽ biến đổi và sử dụng tiếp nó không? Chẳng hạn như biến nó thành chiếc ghế ngồi cho bé. Có vài cách để một chiếc cũi có thể biến thành chiếc ghế ngồi.

Chọn giường cũi đa chức năng

Cách đơn giản nhất để biến chiếc cũi cho bé thành chiếc ghế ngồi. Đó là ngay từ khi bé đến tuổi nằm cũi. Bạn hãy đầu tư vào giường cũi đa chức năng (giường cũi có thể chuyển đổi được). Hay còn được biết với cái tên giường cũi 3 trong 1, giường cũi 4 trong 1.

Những loại giường cũi này thường đi kèm với tính năng ghế ngồi. Hay còn được gọi là ghế sofa. Có thể tìm thấy trong hình dạng cũi chữ nhật, cũi oval cho bé. Vô cùng tiện lợi khi bé bắt đầu biết đi, biết leo trèo ra khỏi cũi.

Biến đổi thành chiếc ghế, bạn có thể thấy nó có thể kiêm luôn làm chiếc giường tập đi và giường ban ngày. Cho bé ngồi chơi, nằm ngủ thoải mái. Cũi cho bé đa chức năng thường giá cả phải chăng. Vừa có thể dùng làm vật trang trí phòng ngủ cho bé. Với vô vàn màu sắc mà bạn có thể phối với nệm, gối trang trí. Để bé có một chiếc ghế êm ái nhất có thể.

Tháo bỏ một mặt lan can

Cách thứ hai để bạn có thể biến cũi của bé thành một chiếc ghế ngồi. Đó chính là tháo bỏ một mặt cũi theo bề ngang. Một số cũi bạn sẽ phải cưa bỏ. Lưu ý là cưa cho chính xác, chuẩn và chà bề mặt đã cưa cho trơn láng. Để không gây hại cho bé với những thương tích gây ra từ những cạnh sắc nhọn.

Sau khi tháo bỏ một mặt lan can cũi cho bé. Bạn có thể nâng mức nệm lên (nếu có). Vì thông thường cũi sẽ có 3 mức nâng nệm (hoặc 4). Bạn sẽ nâng lên mức cao nhất hoặc thấp hơn tùy vào nhu cầu của bé. Chiếc ghế có thể dùng đặt trong phòng bé. Hay đặt ngoài sân hiên, vườn nhà. Với chút gối trang trí để cả gia đình và bé có thể ngồi thư giãn bất cứ lúc nào.

Trường hợp bạn mua loại cũi cho bé thả một bên mặt. Thì khi tháo bỏ lan can làm ghế ngồi chúng ta không cần cưa mà chỉ cần tháo bản lề ra mà thôi. Có thể sơn mới chiếc ghế cho phù hợp nội thất phòng bé. Hay trang trí theo ý thích. Nhớ là dùng sơn không chì và không độc hại nhé.

Tự làm ghế từ chiếc cũi

Cách thứ 3 để biến một chiếc cũi thành một chiếc ghế ngồi cho bé. Đó chính là tự làm tại nhà. Bằng cách cưa bớt những phần mà bạn cho là cần thiết bỏ. Trường hợp này chỉ áp dụng cho cũi gỗ. Đặc biệt là cũi gỗ truyền thống không thể chuyển đổi. Với các mặt cố định. Còn nếu bạn dùng cũi cho bé bằng sắt thì không thể nào làm thành một chiếc ghế cho bé được. Cưa kim loại rất nguy hiểm và gia công chúng mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn sử dụng cũi kim loại. Chỉ có thể tận dụng chúng đựng đồ, đem bỏ hay đem cho khi bé qua giai đoạn sử dụng mà thôi.

Chúng ta sẽ giữ lại một mặt lan can cũi cho bé theo chiều dài. Bỏ mặt lan can theo chiều dài còn lại. Hai mặt lan can theo bề rộng sẽ cưa ngắn bớt hoặc để nguyên tùy nhu cầu. Để phù hợp với bề rộng chiếc ghế mà bạn mong muốn làm cho bé. Phần mặt cũi nâng nệm có thể tận dụng hoặc cưa bỏ. Sau đó sẽ lắp vào các thanh gỗ chắn làm mặt ghế ngồi. Cố định với đinh và ốc vít cho chắc chắn. Kiểm tra trước khi cho bé sử dụng. Có thể sơn màu theo ý thích.

Đặt làm tại Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé

Bạn có thể đặt làm cũi cho bé theo ý tưởng của mình tại Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Chúng tôi có đầy đủ đội ngũ hỗ trợ, tư vấn, thi công chuyên nghiệp. Để thiết kế cho bạn một chiếc cũi có thể làm thành một chiếc ghế ngồi. Với đầy đủ kích thước cho bạn lựa chọn. Hoặc bạn cũng có thể đặt làm ghế riêng hay cũi riêng. Với bất kỳ kiểu dáng từ cổ điển, sang trọng đến hiện đại, vui nhộn. Chúng tôi có hệ thống bảng màu sinh động, chất liệu gỗ bền chắc, an toàn. Đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm ưng ý nhất. Từ cũi cho bé biến thành ghế ngồi. Đến cũi cho bé biến thành ghế ngồi có hộc tủ. Hay cũi cho bé biến thành kế ngồi có kệ. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng trong tầm giá vô cùng cạnh tranh, đẹp về mẫu mã, cao cấp về chất lượng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *