Mách bạn 5 mẹo chọn mẫu giường tầng sao cho đúng sở thích của bé

Chọn mẫu giường tầng sao cho đúng sở thích của bé là điều mà bố mẹ hết sức quan tâm. Vì nó quyết định việc con bạn có ngủ đúng giờ và ngủ nhiều hơn với chiếc giường đó hay không. 5 mẹo sau đây sẽ giúp cho bạn.

Hôm nay Baby’s Wooden World sẽ mách bạn 5 mẹo chọn mẫu giường tầng sao cho đúng sở thích của bé. Việc này là vô cùng quan trọng nếu bạn lần đầu tiên sắm giường tầng. Vì mỗi trẻ em sẽ có một sở thích khác nhau. Và mỗi giới tính sẽ có nhu cầu giường ngủ không giống nhau. Chọn đúng giường bé thích sẽ khiến các bé thích ngủ trên giường ngủ mình nhiều hơn. Cũng như thích thư giãn, chơi trên giường. Thay vì chơi đùa, chạy nhảy ngoài trời gây nguy hiểm. Bố mẹ cũng không còn vất vả lo cho bé đi ngủ đúng giờ. Cũng như có nhiều thời gian hơn cho việc nhà, việc cơ quan.

1.Chọn theo giới tính

Các mẫu giường tầng ngày nay có trong nhiều kiểu dáng, màu sắc và chức năng. Để chọn giường đúng theo sở thích của bé, bạn cần dựa trên giới tính của bé. Những bé trai sẽ có xu hướng thích các màu mạnh mẽ, trung tính hơn. Như màu xanh dương, xanh lá, xám, đen, nâu, đỏ…Trong khi bé gái thường trung thành với các màu hồng, trắng, tím,…Dựa theo bảng màu, bạn sẽ chọn kiểu dáng cho phù hợp. Nhìn chung, bé trai thường thích giường tầng liên quan đến xe cộ, động vật…Còn các mẫu giường tầng lâu đài, công chúa, cổ điển sẽ thích hợp với các bé gái hơn. Tốt nhất là bạn nên dẫn các bé đi theo đến cửa hàng. Để cho bé chọn mẫu giường bé thích.

>>>Xem thêm: Giường tầng xe cứu hỏa<<<

2.Chọn theo tính cách

Nếu con bạn là một đứa trẻ nhưng suy nghĩ chín chắn, trưởng thành. Các mẫu giường tầng trung tính (trai gái đều dùng được) là thích hợp nhất. Chúng cũng thích hợp nếu 2 đứa trẻ khác giới tính chia sẻ giường tầng với nhau. Ví dụ như chọn giường tầng cổ điển, giường tầng sáng tạo, giường tầng đa năng với các màu chiết trung là hợp nhất.

Nếu bé của bạn là một đứa trẻ nhút nhát, rụt rè có thể cân nhắc chọn giường thiết kế nhẹ nhàng. Hoặc chọn những gam màu như vàng, đỏ để khiến bé năng động hơn, hoạt bát hơn. Còn nếu con bạn là cậu bé nhẹ nhàng, điềm đạm, ham hiểu biết thì cứ trung thành với các thiết kế sắc trắng, xanh lam. Còn nếu bé quá hiếu động, nghịch ngợm thì nên chọn màu bé thích. Nhưng giảm sắc độ màu nhạt lại. Để bé có thể ngủ một cách nhanh chóng hơn và không quá khích…

>>>Xem thêm: Giường tầng hình ngôi nhà 2 tầng – GTDN027<<<

3.Chọn theo độ tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ em sẽ có những sở thích khác nhau. Bé mới biết đi và tiểu học thích hợp với những mẫu giường tầng playtime. Như giường tầng có cầu thang, cầu trượt…Trong hình dáng của lâu đài, ngôi nhà, xe cộ…Bé tiểu học thì sẽ thích giường tầng đa chức năng và sáng tạo hơn. Như giường tầng có hộc tủ, kệ sách,…trong các thiết kế vui nhộn. Còn trẻ thanh thiếu niên thường có xu hướng sở thích giống như người lớn. Nhưng cũng khá trẻ con nên bạn có thể chọn giường tầng đa năng kèm kết hợp truyền thống cho bé. Với kích thước giường đôi rộng rãi.

>>>Xem thêm: Giường 3 tầng kết hợp cầu trượt đa năng – GTDN020<<<

4.Chọn theo chủ đề phòng ngủ

Chủ đề phòng ngủ của con bạn là gì? Bạn đã có chủ đề sẵn hay đang lên kế hoạch cho chủ đề? Việc này ảnh hưởng đến mẫu giường tầng bạn sẽ mua cho bé. Nếu theo chủ đề có sẵn, thì giường cần mua phải hài hòa với màu sắc có sẵn trong phòng. Cũng như hài hòa với các món nội thất còn lại. Nếu đang lên kế hoạch cho chủ đề thì nên sắm giường tầng theo bộ set nội thất trẻ em. Việc này sẽ tạo cho phòng ngủ cái nhìn đồng bộ hơn. Một số mẫu giường tầng theo chủ đề được các bé thích nhất là lâu đài, xe máy cày, ngôi nhà 2 tầng…

>>>Xem thêm: Giường tầng đa năng – GTDN030<<<

5.Chọn theo diện tích phòng ngủ

Mẹo chọn mẫu giường tầng cho bé cuối cùng là cần chọn theo diện tích phòng ngủ. Bạn nên chia sẻ vấn đề sắm giường tầng cùng với các bé. Cùng con lên kế hoạch chọn giường tầng cho phù hợp diện tích phòng ngủ. Hỏi xem bé thích ngủ giường lớn hay giường kích cỡ vừa. Bé thích giường tầng có cầu thang hay thang nghiêng, thang leo. Bé có thích giường tầng có thêm giường phụ, giá sách, tủ đựng quần áo hay không. Từ đó bạn sẽ cân nhắc các giải pháp tiết kiệm không gian bằng cách thêm hay bỏ bớt một chức năng nào đó của các mẫu giường tầng.

Thường thì nếu phòng ngủ lớn, bạn có thể tha hồ chọn giường tầng đầy đủ chức năng cho bé. Bao gồm cầu trượt, cầu thang, thang leo, kệ sách, giường phụ…Còn nếu phòng quá nhỏ, chỉ nên chọn giường tầng thang leo với chức năng giường phụ (hoặc giá sách) mà thôi. Đổi lại bé có thể chọn màu sắc, hình ảnh mà bé muốn.

>>>Xem thêm: Giường tầng cầu trượt đa năng- GTDN006<<<

Lựa chọn mẫu giường tầng theo sở thích của bé chắc sẽ không còn làm khó bạn với 5 mẹo trên. Nếu bạn cần tư vấn thêm, có thể chat ngay hay để lại câu hỏi bên dưới cho chúng tôi. Hay liên hệ hotline 0916712526 – 01655566607 giải đáp nhanh chóng, tiện lợi cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *