Làm thế nào để tránh chấn thương giường ngủ 2 tầng?

Thương tích do giường ngủ 2 tầng gây ra khá phổ biến. Phần lớn là do những bất cẩn khi di chuyển và vui chơi trong giường tầng. Một số nguyên nhân cũng xuất phát từ việc giường mua về bị lỗi. Đó là lý do bé và bố mẹ nên thực hành sử dụng giường an toàn. Cũng như là kiểm tra xem giường có tuân thủ các tiêu chuẩn mới hay không.

Cách để tránh những chấn thương

Bố mẹ không để bé dưới 6 tuổi một mình trong phòng có giường ngủ 2 tầng. Cũng như không cho bé sử dụng giường tầng. Các trường hợp chấn thương liên quan đến giường tầng chủ yếu do bị té. Và hơn 1 nửa xảy ra đối với bé dưới 5 tuổi.

Không để bé treo vật dụng như thắt lưng hoặc dây nhảy vào bất kỳ phần giường nào. Vì bé có thể vướng vào và bị thắt cổ.

Luôn nhắc nhở các em bé không nên đùa giỡn hay nhún nhảy trên giường tầng. Không leo trèo phá phách cũng như không ngồi trên giường tầng một mình nếu quá nhỏ.

Khi mua giường ngủ 2 tầng, nên chọn loại có thanh chắn giường để bé không dễ bị té ngã khi ngồi hay nằm ngủ.

Kiểm tra giường tầng an toàn

Cần có các thanh chắn bảo vệ ở tầng trên cùng. Khu vực ra vào không được rộng quá 38 cm

Kiểm tra các thanh chắn để xem chúng có chắc chắn hay không. Chiều cao thanh chắn so với mặt trên cùng của nệm khoảng 12 cm.

Bố mẹ không nên dùng nệm nhỏ hơn hay lớn hơn giường tầng. Vì chúng có thể gây khó chịu hoặc bị lệch ra ngoài và rơi xuống bé nằm tầng dưới.

Giường ngủ 2 tầng nên có thang chắc chắn và không được để đồ chơi hay treo đồ đạc ở khu vực thang

Vị trí đặt giường tầng an toàn

Khi chọn vị trí đặt giường tầng, bố mẹ cần chú ý các vấn đề sau để tránh gây ra cho bé những chấn thương.

Không bao giờ đặt giường tầng dưới hoặc gần quạt trần, đèn trần. Vì khi bé đứng dậy có thể với tới rất nguy hiểm. Hơn nữa gió và nhiệt độ tỏa ra từ đèn có thể khiến bé ngủ không ngon, hay thức giấc.

Không đặt giường tầng ngay cửa sổ. Nếu đặt gần cửa sổ thì cần có rèm che giảm tia UV và sức nóng. Còn không bé sẽ khó lòng ngủ trưa hay ngủ về đêm do ánh sáng gắt. Gió bên ngoài cũng dễ lùa vào khiến bé bị cảm lạnh. Hơn nữa nhiều em bé hiếu động có thể leo trèo từ giường ngủ 2 tầng sang cửa sổ rất nguy hiểm.

Nếu có thể, nên chọn giường tầng tầm thấp và loại không có chân giường. Vì giường cao mà trần nhà thấp thì khi ngủ dậy, bé dễ bị đập đầu. Giường tầm thấp sẽ an toàn hơn cho những bé nhỏ.

Các mẹ khi mua giường tầng nhớ chú ý các cảnh báo chấn thương trên nhé. Gọi ngay 0911932526-0916712526 để đặt mua giường ngủ 2 tầng cho bé tốt nhất, an toàn nhất.

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *