Làm thế nào để ngăn chặn bé rơi ra khỏi giường trẻ em?

Khi cho bé sử dụng giường trẻ em, đặc biệt là những chiếc giường có độ cao nhất định. Hoặc những chiếc giường khá cao như giường tầng, giường gác xếp. Thì người lớn cần chú ý ngăn chặn việc bé sẽ rơi ra khỏi giường. Nếu bạn đang muốn mua giường ngủ cho bé và chưa chú ý đến vấn đề này. Thì trước khi sắm giường hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Khi trẻ chuyển từ nôi cũi, giường cũi sang giường trẻ em. Bé có thể gặp vấn đề với những va chạm trong đêm. Vì trẻ con thường dễ lăn xuống giường khi nằm ngủ. Một đứa trẻ ngủ không quen với chiếc giường mới có thể gặp khó khăn khi học không lăn ra khỏi giường và rơi xuống sàn nhà. Thực hiện các bước chủ động dưới đây để giữ trẻ luôn ngủ an toàn trên giường của chúng. Và tránh được các tình huống tiêu cực và thương tích xảy ra cho bé. Nhất là những bé dưới 10 tuổi, đặc biệt là những bé mới biết đi.

Bước 1

Di chuyển bé đến giường trẻ em mới biết đi nếu bé của bạn không còn phù hợp với cũi nữa. Việc này nên diễn ra trong giai đoạn bé 1-3 tuổi. Đây là một chiếc giường nhỏ được tạo ra để giữ nệm nôi cũi. Nghĩa là bé vẫn có thể tiếp tục dùng lại chiếc nệm đã dùng khi nằm cũi. Giường cho bé mới biết đi có các mặt hơi nâng lên để giữ cho đứa bé được an toàn (thường gọi là thanh ray bảo vệ hay lan can chắn giường). Giường trẻ mới biết đi thường được vẽ bằng hình ảnh nhân vật hoạt hình yêu thích của chúng. Hoặc được làm bằng hình dạng xe hơi hoặc đầu máy xe lửa…

Bước 2

Nếu bạn không thích mua giường trẻ em mới biết đi cho bé. Thì có thể bỏ qua bước 1 và tiến thẳng đến bước 2. Đó là cho trẻ con của bạn vào một chiếc giường đơn và đính kèm một cặp thanh chắn giường. Một số khung giường đơn hoặc đôi có kích thước được bán với các thanh ray tùy chọn. Mà bạn có thể gập xuống hoặc tháo ra khi con bạn không còn cần chúng nữa. Một số khung giường có thể sử dụng nệm nằm ngay trên sàn nhà. Khá thấp để bé có thể tiếp cận một cách dễ dàng hơn.

Bước 3

Tạo một rào chắn ngăn con bạn lăn ra khỏi giường. Bạn có thể đặt giường của con bạn trong một góc tường hay dọc theo các bước tường theo chiều dài. Một lựa chọn khác là dùng giường bệt dưới sàn nhà hoặc giường có cầu thang. Có thể là giường tầng hoặc giường đơn, giường đôi. Để bé lên và xuống dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, giường trẻ em ngôi nhà dáng cabin cũng là một lựa chọn tốt để bé không bị lăn xuống giường. Thiết kế hình ngôi nhà còn có thể giúp bé chơi vui hơn.

Những điều bạn cần

  • Giường trẻ mới biết đi
  • Thanh ray bảo vệ (lan can chắn giường) có thể gắn vào hay tháo ra khi cần thiết.
  • Cân nhắc việc di chuyển nệm của con bạn xuống sàn trong những ngày chuyển đổi ban đầu. Điều này giúp cho cô bé/cậu bé của bạn làm quen với ý tưởng ngủ mà không có hàng rào như chiếc cũi cũ của bé. Trong khi cũng ngăn chặn sự rơi ra ngoài hay lăn xuống giường khi ngủ.

Cảnh báo

Các sự kiện có thể ảnh hưởng đến em bé như chẳng hạn có sự xuất hiện của một em bé mới. Bạn nên nhanh chóng giải thích và tập cho bé thích nghi với giường trẻ em mới. Tuy nhiên, cũng đừng vội vã di chuyển nếu bạn nghĩ rằng con bạn chưa sẵn sàng và sợ sệt. Không bao giờ đặt một đứa trẻ dưới 6 tuổi ngủ trên tầng trên của giường tầng. Ngay cả khi có lan can bảo vệ. Vì như thế là rất nguy hiểm nếu chẳng may bé kẹt hay rơi xuống sàn từ tầng trên cùng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *