Phòng ngủ nhỏ của bé có thích hợp dùng kệ gỗ trang trí?

Khi bàn đến vấn đề phòng ngủ nhỏ. Nhiều giới hạn được đặt ra như giới hạn không gian, giới hạn nội thất, giới hạn công năng…Hay đơn giản là giới hạn về mặt trang trí. Có nhiều bố mẹ phân vân rằng liệu phòng ngủ nhỏ của bé có thích hợp dùng kệ gỗ trang trí hay không? Đi tìm lời giải cho vấn đề qua bài viết sau nhé.

Mặc dù một căn phòng nhỏ làm hạn hẹp những ý tưởng sáng tạo của bạn khi trang trí, sắm sửa nội thất cho bé. Nhưng trên thực tế không phải là không thể tạo ra một phòng ngủ đẹp. Cũng như không phải là không thể sử dụng phụ kiện như kệ gỗ trang trí. Chỉ cần bạn biết cách chọn lựa và ứng dụng chúng cho phù hợp. Bạn có thể làm đẹp và cung cấp thêm chỗ trưng bày, lưu trữ trong phòng bé một cách thẩm mỹ, khoa học.

1.Chọn kệ trang trí bằng gỗ

Kệ trang trí ngày nay có loại làm bằng nhựa, loại làm bằng kim loại. Nhưng với một phòng ngủ nhỏ, bạn nên chọn kệ gỗ. Đặc biệt là nên chọn kệ đơn thay vì một hệ thống kệ hay kệ tủ. Vì kệ đơn thường gọn nhẹ, nhiều màu sắc, mẫu mã đẹp mắt, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Trong khi những chiếc kệ đứng hay kệ tủ lại quá cồng kềnh. Chất liệu kim loại có thể quá nặng khi để đồ đạc lên kệ. Còn chất liệu nhựa thì không chịu lực tốt.

2.Chọn kệ trang trí kích thước nhỏ

Đừng nghĩ rằng chỉ có phòng ngủ lớn, rộng rãi mới thích hợp sử dụng kệ gỗ trang trí. Hiện nay có rất nhiều kệ trang trí xinh đẹp, độc đáo kích thước nhỏ và trung bình. Khi lắp vào tường cực kỳ tiện lợi và dễ thương. Thậm chí là có cái nhìn sang trọng hơn cả những phòng ngủ lớn. Khu vực thích hợp đặt kệ chính là trên đầu giường ngủ của bé hay trên bàn học. Với phòng ngủ nhỏ, 1-2 kệ là số lượng cần thiết để trông thẩm mỹ, gọn gàng hơn. Quy tắc là chọn 1-2 kệ kích thước trung bình. Tránh sa đà vào việc mua nhiều kệ nhỏ chỉ để trang trí cho vui mắt.

3.Cân nhắc những mẫu kệ góc, kệ đơn giản

Đối với một căn phòng ngủ nhỏ nhắn, nếu muốn trông hấp dẫn cần tiết chế những món đồ cầu kỳ, kiểu cách. Bạn nên mua cho bé những mẫu kệ góc màu tươi sáng như trắng, màu pastel hay đen. Mục đích là làm nổi bật góc tường vốn nhàm chán, trống và buồn tẻ. Chọn kệ góc có hình ảnh dễ thương cũng được nhưng không quá rườm rà. Những mẫu kệ gỗ trang trí nhỏ gọn, nhẹ, càng đơn giản càng tốt là giải pháp làm đẹp phòng ngủ nhỏ. Đặc biệt, nên hướng đến chọn kệ đa chức năng. Nghĩa là một chiếc kệ trang trí mà dùng được như kệ sách, kệ lưu trữ đồ đạc, kệ trưng bày chẳng hạn…

4.Xác định rõ kích thước, màu sắc và phong cách

Đo bức tường mà bạn sẽ treo kệ lên và đối chiếu với kích thước chiếc kệ bạn sẽ mua. Nếu kệ treo lên choáng chỗ, thì nên tính toán lại một chiếc kệ khác. Kệ quá khổ hay quá nhỏ chỉ làm căn phòng thêm chật chội, lộn xộn và mất thẩm mỹ.

Màu sắc kệ gỗ trang trí cần hài hòa màu phòng ngủ. Phòng ngủ nhỏ nếu muốn sáng hơn, cao hơn và có chiều sâu hơn. Thì tốt nhất nên chọn màu càng sáng càng tốt. Ví dụ như trắng, vàng tươi, xanh nhạt, hồng…Phòng nhỏ nên tránh chọn kệ màu tối như nâu, đen, đỏ sẽ khiến phòng đã nhỏ càng thêm nhỏ. Không chọn một kệ mà quá nhiều màu hay nhiều kệ với nhiều màu khác nhau sẽ trông rối mắt. Về phong cách, nên chọn kệ gỗ trang trí có hoa văn, kiểu dáng đơn giản để hướng đến cái nhìn hiện đại.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *