Làm sao để chọn kệ gỗ treo tường cho phòng ngủ trẻ em?

Một trong những ý tưởng tuyệt vời để trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em. Bên cạnh giấy dán tường, sơn màu, nội thất gỗ thì những chiếc kệ gỗ treo tường cũng khá được ưa chuộng. Kệ gỗ rất đa dạng và về cơ bản có thể dùng cho mọi không gian. Vậy làm sao để chọn kệ gỗ treo tường cho phòng trẻ em?

Khi lựa chọn kệ gỗ treo tường cho phòng ngủ trẻ em. Bạn cũng cần cân nhắc nhiều vấn đề. Bao gồm kích thước, hình dáng, màu sắc, số lượng và giá cả. Trên thị trường, giá của một kệ gỗ treo tường nằm trong khoảng 200.000 đồng đến 500.000 đồng. Giá cả dao động tùy thuộc vào chất liệu, kích thước và độ phức tạp của sản phẩm. Chiếc kệ bạn chọn phải phù hợp nhu cầu sử dụng của bé (hoặc của bạn). Mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa với các món đồ nội thất khác.

Chọn theo mục đích sử dụng

Bạn mua kệ gỗ treo tường vì mục đích gì? Thường thì nếu mua cho phòng ngủ của bé tiểu học trở xuống, mục đích trang trí sẽ được ưu tiên hơn. Nhưng nếu mua cho trẻ thanh thiếu niên thì mục đích lưu trữ, trưng bày nên được ưu tiên hơn. Dựa vào mục đích mà bạn sẽ chọn kệ có kiểu dáng, kích thước, màu sắc theo sở thích. Lưu ý là cần phải phù hợp với lối trang trí, nội thất trong phòng ngủ nữa nhé.

Chọn theo ngân sách bạn có

Bạn có bao nhiêu ngân sách và có thể chi ra bao nhiêu ngân sách cho những chiếc kệ gỗ treo tường? Bạn muốn mua 1, 2 hay 3 chiếc kệ? Vì phòng ngủ nhỏ hay phòng ngủ lớn thì số lượng kệ sẽ khác nhau. Bạn thích kệ đơn, kệ 2 tầng, kệ 3 tầng, kệ kèm móc treo…Chúng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả nên bạn cần chọn cho kỹ. Lời khuyên là nếu trang trí phòng bé tiểu học hay bé sơ sinh. Thì nên mua kệ đơn từ 1-2 chiếc kệ. Còn nếu trang trí phòng bé lớn hơn thì mua kệ từ 2-3 tầng trở lên để lưu trữ nhiều hơn.

Chọn theo kiểu dáng, kích thước

Bạn nên đo đạc không gian của bức tường, nơi bạn sẽ treo kệ gỗ lên. Kệ gỗ treo tường mua về cần có kích thước phù hợp. Không quá lớn khiến bức tường trở nên choáng ngợp, chật chội. Cũng không quá nhỏ khiến bức tường trống trải. Kích thước cũng ảnh hưởng đến giá cả. Liên quan trực tiếp đến kiểu dáng của chiếc kệ đó. Nên bạn cần xem kỹ các thông số trước khi mua nhé.

Chọn theo màu sắc

Phòng trẻ em sơ sinh thì những chiếc kệ gỗ treo tường màu trắng là thích hợp nhất. Bé tiểu học thì có thể chọn những hệ màu sặc sỡ hơn trong những hình ảnh sinh động hơn. Bé lớn hơn một chút thì nên chọn kệ màu trung tính. Ví dụ như màu gỗ, đen, trắng,…Mục đích là để sau này nếu bé của bạn không muốn những chiếc kệ trong phòng nữa. Bạn có thể sử dụng chúng cho phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ của bạn. Tránh gây lãng phí tiền bạc.

Ngoài những cách chọn kệ gỗ treo tường trên, bạn cũng có thể chọn những chiếc kệ đáp ứng cả 2 tiêu chí. Đó là kệ đó bé phải yêu thích và phù hợp nhu cầu sử dụng của bạn. Duyệt liền bộ sưu tập kệ của chúng tôi ngay trên website nhé. Mọi chi tiết có thể để lại bình luận hay chat inbox, chúng tôi sẵn sàng phục vụ cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *