Kích thước kệ trang trí/kệ sách cho bé khoảng bao nhiêu?

Ngày nay, kệ trang trí đều có thể dùng để trưng bày hay lưu trữ sách. Cũng như là kệ sách đều có thể dùng cho mục đích trang trí. Có rất nhiều kiểu kệ trang trí, kệ sách trên thị trường. Và dĩ nhiên chúng sẽ có chiều cao, chiều ngang khác nhau. Tùy vào diện tích phòng ngủ của bé, dung lượng lưu trữ bạn muốn có mà lựa chọn cho phù hợp.

Các nhà bán lẻ bán và phân loại kích thước của kệ trang trí  kệ sách cho bé theo số lượng ngăn và tầng mà chiếc kệ đó có. Khi số tầng và ngăn kệ tăng, kích thước của kệ đều tăng. Dù là kệ trang trí hay kệ sách cũng vậy. Các công ty nội thất, cửa hàng cung cấp kệ trang trí/kệ sách cho trẻ em. Là những nơi phổ biến để mua kệ hay tủ sách kích thước tiêu chuẩn. Nhìn chung, kích thước sẽ nhất quán từ một loạt cửa hàng này sang cửa hàng khác. Không quá chênh lệch nhiều về số cm.

1.Kệ ngang

Kích thước kệ sách ngang thông thương

Kệ trang trí/kệ sách ngang thường là một mảnh gỗ đóng nằm ngang trên tường. Ngày nay có rất nhiều biến thể của loại kệ này. Một số khác nhau về độ dài, độ dày và hình ảnh, kiểu dáng. Một số đơn giản, một số thì hiện đại hoặc cổ điển với họa tiết khắc hay dập rỗng tinh xảo. Một số kệ dễ thương kích thước nhỏ dùng trang trí phòng bé sơ sinh hay bé tiểu học. Như kệ đám mây, kệ ngôi nhà nhỏ, kệ hình thú,…Kích cỡ theo chiều ngang không nhất quán. Có loại ngắn, dài khác nhau. Thông thường khoảng từ 20-40 cm và có loại dài hơn.

2.Kệ 2 tầng

Kệ Sách Trang Trí 2 Tầng

Chiều cao tiêu chuẩn cho một kệ trang trí/kệ sách cho bé 2 tầng khoảng 80 cm. Chiều rộng tiêu chuẩn là 78 cm. Độ sâu sẽ dao động từ 30-33 cm. Tuy nhiên, bạn không khó để tìm thấy một kệ sách hai tầng cao tới 90 cm. Các kệ trang trí/kệ sách 2 tầng thường là kích thước phù hợp cho các bộ sưu tập sách nhỏ. Hoặc để phục vụ như tủ sách dành riêng cho bách khoa toàn thư và sách ảnh lớn. Bạn cũng có thể cho bé trưng bày gấu bông cỡ trung hay cỡ nhỏ. Cùng vài món đồ chơi không quá lớn. Nhiều kệ kiểu này có thiết kế đơn giản với 2 tầng nối nhau bằng 2 thanh gỗ khác. Tạo thành hình 1 chiếc hộp khi đứng hoặc treo trên tường. Một số có kiểu dáng hình ngôi nhà hoặc chia ngăn nhỏ ở mỗi tầng.

3.Kệ 3 tầng

Kệ Sách Trang Trí 3 Tầng

Nếu bạn muốn cung cấp cho bé một dung lượng lưu trữ, trưng bày lớn hơn. Rộng rãi và phong phú hơn. Có thể chọn kệ trang trí/kệ sách cho bé 3 tầng. Phạm vi chiều cao có thể thay đổi từ 104 cm đến 121 cm. Chiều rộng tiêu chuẩn cho tủ sách ba kệ nằm trong khoảng từ 76 đến 91 cm. Chiều sâu của một kệ sách ba kệ sẽ từ 30-33 cm. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể điều chỉnh các kệ thành các độ cao, chiều ngang khác nhau. Bằng cách đặt làm theo yêu cầu với nhà cung cấp. Để kệ có thể chứa những đồ đạc theo ý muốn.

4. Kệ 4 tầng

Chiều cao tiêu chuẩn của một kệ trang trí/kệ sách 4 tầng là 137 cm. Các kệ 4 tầng loại nhỏ tiêu chuẩn hẹp sẽ có chiều rộng là 60 cm. Một kệ bốn tầng rộng sẽ có chiều rộng 114 cm. Độ sâu có thể dao động từ 22 đến 30 cm. Nếu bộ sưu tập của bé bao gồm sách hình vuông. Bạn có thể đánh giá cao tiềm năng về chiều sâu bổ sung mà kệ 4 tầng sẽ cung cấp.

Bạn nên mua sắm cho một đơn vị được làm bằng gỗ cứng. Một kệ sách bằng gỗ chắc chắn sẽ chứa thêm trọng lượng của tất cả các cuốn sách. Nếu bạn chọn một chiếc kệ trang trí/kệ sách treo tường. Hãy cân nhắc lắp mặt sau của tủ sách vào tường để ổn định hơn. Tương tự như thế đối với tủ sách đứng để không làm ngã đổ sách hay đồ đạc trên kệ xuống người của bé.

5.Kệ 5 tầng

Kệ 5 tầng

Kệ trang trí/kệ sách 5 tầng có chiều cao từ 182 đến 195 cm. Chiều rộng sẽ dao động từ 78 đến 94 cm. Và độ sâu sẽ là tiêu chuẩn từ 30-33 cm. Các kệ 5 tầng thường được tìm thấy ở các cửa hàng chuyên về nội thất cao cấp. Những chiếc kệ đặc biệt này thích hợp cho những cuốn sách bìa mềm. Nó cũng sẵn có độ sâu nhỏ, thích hợp để đồ lưu niệm có giá trị hay những bộ sưu tập độc đáo. Hầu hết các kệ 5 tầng đều có thêm tủ ngăn kéo hay tủ mở. Giúp gia tăng thêm dung lượng lưu trữ.

6.Kệ 7 tầng/7 ngăn

Kệ 7 tầng

Kệ trang trí/kệ sách 7 tầng cũng có tên gọi khác là kệ 7 ngăn. Chúng có thể phân 7 ngăn theo chiều dọc, chiều ngang. Tóm lại là bạn sẽ thấy 7 phần riêng khoảng trống riêng biệt. Thích hợp cho phòng bé sơ sinh hoặc mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng chiếc kệ này. Điều này là do chúng hẹp hơn so với kệ trang trí/kệ sách 2 đến 5 tầng. Chiều cao tiêu chuẩn cho một kệ bảy là khoảng 213 cm.

8.Kệ đôi

Kệ sách đôi

Kệ trang trí đôi hay tủ sách đôi rộng về cơ bản nối hai đơn vị với nhau. Và có một biên giới vĩnh viễn ở giữa. Dạng kệ hoặc tủ đôi rộng rãi đến trong phong cách 3 đến 10 tầng. Chiều cao, chiều rộng và chiều sâu sẽ khác nhau, dựa trên số lượng ngăn được nhà sản xuất phân chia.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu kệ trang trí đẹp mới ra mắt trên Baby’s Wooden World nhé. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để có ngay chiếc kệ trang trí theo phong cách của riêng bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *