Khi nào thì nên chuyển bé từ cũi sang giường trẻ em?

Bé con của bạn đang bắt đầu lớn lên trước mắt bạn. Và bạn đang tự hỏi khi nào là thời điểm tốt nhất để chuyển bé từ cũi sang giường trẻ em. Quá trình này đòi hỏi sự quan sát của bố mẹ. Nó có thể theo từng giai đoạn cụ thể. Hoặc bỏ qua vài giai đoạn nếu một em bé phát triển quá vượt trội.

Thông thường, trẻ em di chuyển từ cũi sang giường cũi (hoặc giường trẻ em mới biết đi) giữa các độ tuổi từ 2 đến 3,5 tuổi. Tuy nhiên thì không hẳn em bé nào cũng như vậy. Có bé phát triển chậm hơn, thích nghi kém hơn. Và có bé phát triển nhanh hơn, thích nghi tốt hơn. Nếu bạn không cảm thấy con mình sẵn sàng. Hãy chuyển đổi từ từ. Quá trình chuyển đổi có thể không rõ ràng nhưng tránh đột ngột cho những bé không quen chỗ ngủ mới. Có nhiều yếu tố đáng xem xét trong quá trình này bao gồm:

  1. Sự an toàn
  2. Sự phát triển của bé
  3. Chi phí và tiện lợi
  4. Loại giường

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé đã biên soạn một số mẹo hữu ích để bạn biết khi nào ngưng cho bé dùng cũi và chuyển sang giường trẻ em lớn hơn. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn trong quá trình thay đổi nổi bật của bé.

An toàn nên là mối quan tâm hàng đầu

Hầu hết trẻ chập chững biết đi có khả năng trèo qua lan can cũi hay giường cũi khi chúng cao khoảng 88cm đến 89cm. Và trong giai đoạn từ 18 đến 24 tháng tuổi. Trẻ nhỏ nào khi đến độ tuổi này cũng trở nên thích leo trèo, tò mò và bắt đầu khám phá thế giới.

Bé cố gắng thoát khỏi nôi cũi trong khi bạn nghĩ rằng bé đang ngủ có thể gây nguy hiểm. Theo nguyên tắc chung, nếu con bạn có thể trèo qua lan can của cũi khi bé thức. Hãy lập tức chuyển đổi bé sang giường trẻ em.

Sau khi bạn quyết định đó là thời gian chuyển đổi thích hợp. Hãy xem xét cách bạn sẽ bảo vệ phòng trẻ em của bạn và toàn bộ ngôi nhà. Nghĩ xem bạn có cần thêm một tay cầm an toàn cho trẻ em ở bên trong cửa. Nghĩ xem bạn có nên mua giường có mặt chắn để chống lăn xuống đất cho bé khi ngủ. Nghĩ xem nếu là giường cũi chuyển đổi, bạn nên thực hiện các chuyển đổi, lắp ráp nào để an toàn cho bé. Nhất là khi bé ngồi, bò, đứng và nằm trên giường,…

Hãy suy nghĩ về việc bé có thêm em 

Một yếu tố quan trọng cần xem xét là khi bạn đang mong đợi sự xuất hiện của một em bé khác. Đây có thể là thời điểm rất nhạy cảm đối với trẻ mới biết đi của bạn. Vì bé chưa kịp lớn lại phải làm anh/chị của một em bé nhỏ khác. Bạn cần xem xét vấn đề này, đặc biệt nếu trước đây bạn dự định chỉ có một bé mà thôi. Tốt nhất là bắt đầu chuyển bé đầu tiên sang giường trẻ em từ một đến hai tháng. Trước khi em bé mới ra đời. Và bé thứ nhất ít nhất phải được 18 tháng tuổi.

Biết rằng có rất nhiều thay đổi sẽ đến. Nhưng hãy làm cho trải nghiệm giường trẻ em trở nên đặc biệt dành cho trẻ mới biết đi của bạn. Đảm bảo lắp ráp đầy đủ và an toàn nếu bạn mua mới giường cho bé. Còn nếu dùng giường cũ thì hãy xem chúng còn chắc chắn và an toàn hay không. Nhưng tốt nhất, hãy mua mới.

Xem xét tất cả các chi phí liên quan

Bạn chắc chắn có thể nhận được rất nhiều đánh giá và tất cả mọi thứ bạn cần cho một chiếc giường lớn. Bằng cách xem bình luận, đánh giá, ý kiến của chuyên gia trên website chính thức. Thậm chí là trên báo và tạp chí. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn kỹ hơn. Cũng như tận mắt lựa chọn các kiểu giường trẻ em cho bé. Ngoài chi phí cho giường mới, các chi phí khác bạn nên tính vào ngân sách. Bao gồm một lan can an toàn cho trẻ mới biết đi, bộ đồ giường, nệm, ga giường,…

Dễ dàng chuyển đổi

Sau khi quyết định thời điểm thích hợp để di chuyển đứa trẻ của bạn đến giường trẻ em lớn. Điều quan trọng là chọn loại giường tốt nhất cho con bạn.

Một vài lựa chọn bao gồm một chiếc giường chập chững biết đi. Loại giường này thường có thiết kế thấp xuống đất. Và có thể hỗ trợ một tấm nệm như nệm dùng trong nôi cũi trước đây của bé (trường hợp bé chưa sẵn sàng). Một số giường được thiết kế theo kiểu nới dài ra hoặc thu gọn lại. Mang đến sự tiện lợi cho bố mẹ và em bé.

Bạn có thể chọn giường cũi đa chức năng (giường cũi chuyển đổi được) loại 3 trong 1, 4 trong 1. Các thiết kế này đều cung cấp giường cho bé mới biết đi thấp hoặc có lan can chắn giường. Hoặc bạn có thể chuyển bé ngay sang giường cho bé mới biết đi riêng. Với thiết kế như một chiếc giường đơn nhưng thấp và kích thước nhỏ hơn. Một số có kiểu dáng phù hợp sở thích và giới tính em bé. Ví dụ xe đua, con tàu dành cho bé trai. Hoặc giường ngôi nhà, giường công chúa, giường cỗ xe cổ tích dành cho bé gái. Nếu bé bạn còn chưa quen việc sử dụng giường. Bạn có thể chọn loại giường trẻ em có thanh chắn (lan can) để bé có thể ngủ mà không lăn xuống giường. Cũng như bé có thể vịn vào đó để leo lên giường dễ dàng hay cần sự an toàn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *