Gợi ý chọn giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi

Lựa chọn một chiếc giường ngủ cho bé đúng với lứa tuổi của bé rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến một giấc ngủ ngon, một khả năng ngủ độc lập cũng như là ngủ đúng giờ của trẻ nhỏ. Mỗi độ tuổi của bé sẽ tương ứng với giường ngủ dành cho độ tuổi đó. Và nếu bạn vẫn còn mơ hồ về vấn đề này. Đọc ngay các gợi ý và hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Ngày nay nhà sản xuất cung cấp rất nhiều giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi. Ở đây chúng ta khoan bàn về vấn đề mẫu mã. Vì bạn có thể chọn chúng theo nhu cầu và sở thích của bé. Chúng ta sẽ nói về việc làm sao chọn đúng chiếc giường cho độ tuổi của bé. Việc này nhằm đảm bảo bé vừa có một chiếc giường yêu thích. Mà giường còn phù hợp với bé về chiều cao, trọng lượng, bề ngang, bề dài và chắc chắn mang đến cho bé giấc ngủ ngon. Kiểm tra ngay các giai đoạn tuổi trẻ em sau đây. Để xem xét rằng con bạn phù hợp với giường ngủ nào nhé.

Giai đoạn từ 0-3 tuổi

Giai đoạn 0-3 tuổi còn được gọi là giai đoạn bé sơ sinh. Giường ngủ cho bé thích hợp là nôi hoặc nôi cũi đa chức năng. Hoặc nếu con bạn có sự vượt trội về kích thước cơ thể. Giường cũi đa chức năng là thích hợp nhất. Trong 3 năm đầu đời này, bé sẽ nhanh chóng chuyển đổi từ nôi sang cũi. Nên lời khuyên chính là chọn nôi cũi hay giường cũi có thể chuyển đổi. Để giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí chi cho chỗ ngủ của bé. Đặc biệt là khi bé này của bạn chưa kịp lớn. Thì bé kia lại phải ra đời. Nôi cũi, giường cũi đa năng sẽ giúp giải quyết vấn đề này nhanh chóng hơn.

Giai đoạn 3-6 tuổi

Giai đoạn 3-6 tuổi còn được gọi là giai đoạn chập chững hay giai đoạn bé mới biết đi. Giường ngủ cho bé giai đoạn này nên là cũi có thể chuyển đổi thành giường. Hoặc giường cho bé mới biết đi. Quá trình qua giai đoạn nằm cũi để tiến đến một chiếc giường lớn hơn có thể khó khăn với nhiều em bé. Giường chập chững sẽ giúp bé thích nghi từ từ hơn. Vì nó giữ lại một số tính năng và kích thước như cũi. Ví dụ như lan can chắn giường và chiều cao thấp.

Nếu bạn có 2 em bé sinh đôi cùng ở độ tuổi này. Có thể xem xét mua giường tầng cho bé mới biết đi. Phần giường dưới thường nằm bệt xuống sàn nhà. Và có thể kê vào đó một tấm nệm cho bé tiếp cận dễ dàng. Nên chọn giường tầng có kèm cầu thang, tay vịn và lan can chắn giường đầy đủ. Vì bé tuổi này đi đứng dễ té ngã. Nếu bé thích vui chơi, bạn có thể cân nhắc chọn giường kèm cầu trượt cho bé. Tuy nhiên bé đủ 6 tuổi mới cho nằm giường tầng và chơi trên giường tầng nhé.

Giai đoạn 6-12 tuổi

Đây là giai đoạn bé bắt đầu học tiểu học. Sự phát triển về thể chất, nhất là chiều cao dần dần có sự rõ ràng và ngày một nhanh hơn. Giường ngủ cho bé giai đoạn này là giường đơn kích thước 1mx2m. Hoặc bạn có thể đầu tư ngay một chiếc giường đôi kích thước 1m2x2m cho bé. Nếu bé có thể ngủ một mình mà không cảm thấy trống trải, sợ hãi. Tương tự khi mua giường tầng, bạn có thể mua chiều cao giường tầng trung bình. Vì bé giai đoạn này đã có thể đi đứng cẩn thận hơn. Nhất là việc leo thang lên giường trên không gặp trở ngại. Nhưng nếu bạn vẫn có lo lắng, có thể chọn cho bé giường tầng kèm cầu thang có tay vịn.

Một lưu ý nữa là bé ở tuổi này bắt đầu cần nhiều nội thất phòng ngủ hơn. Nên bạn có thể cân nhắc mua giường ngủ cho bé có tính năng kèm theo. Như giường phụ, hộc tủ ngăn kéo, kệ sách…Hoặc nếu phòng ngủ bé đủ rộng và bạn có một ngân sách dồi dào. Hãy đầu tư ngay set nội thất trẻ em cho bé. Mua 1 lần và sử dụng trọn đời.

Giai đoạn 12-17 tuổi

Đây là giai đoạn thiếu niên hay vị thành niên. Tuổi teen thường có nhu cầu sử dụng phòng ngủ cao hơn. Và cần nhiều các tính năng trong phòng ngủ của mình. Thế nên giường ngủ cho bé rộng rãi nhất định phải có. Nhất là các bé trai thường vượt trội về thể chất, cân nặng, chiều cao. Một kích thước giường đầy đủ 1m4x2m là khá phù hợp. Hoặc bạn có thể đầu tư luôn kích thước 1m6x2m để bé sử dụng đến khi trưởng thành luôn. Sau này không cần thay mới giường ngủ cho bé nữa.

Giường đa chức năng hay giường loft (giường gác xếp) là lý tưởng cho bé ở độ tuổi này. Vì chúng cung cấp không gian lưu trữ, trưng bày, sắp xếp nhiều hơn. Cũng như là cung cấp cho bé công cụ tổ chức đồ đạc môt cách gọn gàng. Mà không cần làm phiền đến bố mẹ của mình nữa. Bên cạnh đó, set giường ngủ cho bé trọn bộ với bàn học, tủ quần áo lớn cũng là một ý tưởng không tồi.

Giai đoạn 17 tuổi trở lên

Bé của bạn đến giai đoạn tuổi này tức là đã trưởng thành. Có thể xem là một người lớn rồi. Nên mọi thứ không còn trẻ con như trước đây nữa. Bạn nên mua giường ngủ rộng rãi cho bé. Lý tưởng nhất là giường size XL (1m6x2m) và kiểu dáng giường ngủ có thể chọn như giường vợ chồng bạn đang sử dụng. Cho bé cơ hội chọn chiếc giường của mình cũng là việc nên làm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *