Giường ngủ cho trẻ em và mẹo giúp bé ngủ ngon vào ban đêm

Bố mẹ nào mua giường ngủ cho trẻ em mà chẳng mong muốn con lúc nào cũng có giấc ngủ ngon vào ban đêm. Nhất là các em bé nhỏ, ngủ một giấc bình yên tới sáng mà không giật mình, không quấy khóc là một hi vọng lớn lao. Ngủ không ngon đồng nghĩa với việc sáng phải ngủ bù. Và không thể tự dậy đi học. Vậy có mẹo nào giúp bé luôn ngủ ngon trên giường vào ban đêm không?

Chọn mua giường ngủ cho trẻ em đóng vai trò quan trọng đối với giấc ngủ đêm của bé. Trẻ em cũng có những căng thẳng giống như người lớn. Trong thế giới đang phát triển nhanh chóng của bé, những lo lắng và căng thẳng cũng quan trọng như bố mẹ chúng. Từ học tập, ăn uống, ngủ nghỉ đều bắt đầu phải theo lề lối và quy tắc.

Vì thế trong thực tế, trí tưởng tượng của bé hoang dại và tràn lan. Khả năng tư duy hợp lý, cân nhắc cẩn thận và logic hầu như không tồn tại. Bé không biết kênh truyền hình nào là thích hợp với mình. Không biết nên nghe những tin tức, câu chuyện như thế nào. Bé không thể kiểm soát cảm giác khi nghe những tiếng lầm bầm và biến động. Thế nên nhiều bé ngủ sẽ gặp ác mộng nên từ chối ngủ một mình trong phòng của chúng. Giấc ngủ từ đó cũng khó đến hơn.

Bên cạnh mua một chiếc giường ngủ cho trẻ em tốt. Với không gian mà bé cảm thấy thoải mái nhất. Thì bố mẹ cũng cần vài mẹo để giúp con nhỏ ngủ ngon qua đêm. Vì giấc ngủ luôn là mặt hàng đắt giá đối với bạn và với bé.

Kể chuyện phù hợp lứa tuổi

Tập trung hơn vào việc chặn những kênh truyền hình đáng sợ. Cũng như các ảnh hưởng không phù hợp với độ tuổi của bé. Kể chuyện cho bé nghe trước khi đi ngủ là một thói quen tốt. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc hơn về độ tuổi của bé. Một câu chuyện với những nhân vật xấu, kỳ dị khá phù hợp với bé 6 tuổi trở lên. Nhưng với bé dưới 6 tuổi có thể hình thành những hình ảnh ám ảnh tâm trí bé. Chỉ nên chọn những mẩu chuyện nhỏ về cây cối, động vật và anh hùng cho bé.

Nói chuyện xảy ra trong ngày với bé

Lời khuyên là bạn nên mua giường ngủ cho trẻ em kích thước lớn một chút. Để bố mẹ có thể thỉnh thoảng rúc vào chăn và trò chuyện cùng bé. Có thể nói về những việc xảy ra trong ngày. Hay những thực vật tốt bụng, thân thiện, quen thuộc. Như nói về những điều con bạn yêu thích. Ví dụ như đồ chơi lego, thời gian chơi với bạn bè, ngủ nghỉ, ngày lễ yêu thích, địa điểm yêu thích. Hoặc kế hoạch sinh nhật sắp tới, quà quý giá hoặc quà tặng độc đáo cho trẻ em,…

Thường xuyên chia sẻ về những lo lắng

Nếu có bất kỳ thay đổi lớn nào xảy ra trong nhà như di chuyển nhà, di chuyển trường học. Rất có thể những điều này sẽ khiến bé lo lắng. Bố mẹ trước khi ngủ hãy trấn an bé và biến sự phiêu lưu thành cuộc phiêu lưu. Hãy nói với bé về những điều kỳ diệu mới mà gia đình sẽ làm cùng nhau khi có một sự kiện mới xảy ra.

Chú ý nội thất phòng của bé

Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ của con bạn. Đồ nội thất phòng ngủ của con bạn hoặc giường ngủ cho trẻ em là một nơi vui vẻ, thoải mái. Nếu cho bé dùng sản phẩm mới nên luôn kiểm tra sự an toàn, chắc chắn trước khi cho bé nằm ngủ. Còn những nội thất cũ kỹ, đã đến lúc nên xem xét mua mới để bé an toàn và nhiều niềm vui hơn. Đặc biệt, môi trường nhiệt độ trong phòng không nên quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm phiền giấc ngủ về đêm của bé.

Những vấn đề nên làm trước khi đi ngủ

Nhiều bé có thói quen trước đi ngủ có thể bao gồm một bữa ăn nhẹ, lành mạnh. Đánh răng, câu chuyện trước khi đi ngủ, ôm và trò chuyện với bố mẹ. Bạn có thể xem xét việc cho bé uống chút nước trái cây trước khi ngủ. Hoặc có thể trang trí phòng bằng giấy dán tường, đèn ngủ dễ thương để thu hút sự chú ý của bé. Để bé dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Có thể mua những chiếc giường ngủ cho trẻ em kiểu dáng độc đáo, sinh động nhưng không làm bé quá phấn khích. Để bé chủ động ngủ vào ban đêm. Nếu tất cả điều này không thành công. Có thể có vấn đề về giấc ngủ nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, câu trả lời là đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia về giấc ngủ.

Những điều cần tránh

  • Tránh cho con bạn ngủ quá muộn. Trẻ cần trung bình 10-11 giờ ngủ trong 9 năm đầu. Quá nhiều đồ chơi và không có không gian để ngủ sẽ khiến bé mệt mỏi, muốn chơi nhiều hơn và đồng thời cũng buồn ngủ nhiều hơn.
  • Không nên cho bé ngủ với vật nuôi trên giường ngủ cho trẻ em. Vì vật nuôi có thể sẽ đánh thức bé. Nhiều em bé cũng dễ bị cắn trong lúc đang ngủ.
  • Không cho bé ăn quá nhiều kẹo và đồ uống có chứa chất kích thích như cà phê, trà,…
  • Không nên cho bé tập thể dục ngay trước hoặc trong vòng hai ba giờ trước khi đi ngủ.
  • Không để quá nhiều ánh sáng trong phòng vì sẽ chói mắt bé gây khó ngủ.
  • Không để nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh
  • Cuối cùng là không nên ngủ chung giường với bé. Bé đến tuổi cần có một giường ngủ với chiếc nệm của riêng mình.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *