Giường ngủ cho trẻ em và giải pháp khi các bé ngủ chung phòng

Phòng ngủ của một đứa trẻ là thánh địa vui chơi không kiềm chế và thoải mái. Thế nên chia sẻ phòng với ai đó là điều khó chấp nhận. Việc cố gắng giữ cho các bé luôn hạnh phúc khi bé phải ngủ chung phòng với anh chị em là một vấn đề gai góc đối với hầu hết các bậc cha mẹ. May mắn thay, bài viết này sẽ cung cấp vài giải pháp hay ho. Và tất cả không chỉ dừng lại ở một chiếc giường ngủ cho trẻ em hoàn hảo.

Giải pháp 1: Giường tầng

Giường tầng xem ra là giải pháp ưu tú nhất khi nói đến vấn đề cho các bé ngủ chung phòng. Giường ngủ cho trẻ em này phù hợp cho các bé ở mọi lứa tuổi. Nó đem đến cho bé cảm giác riêng tư. Ngày nay, giường tầng đã thực hiện một sự chuyển đổi quyết liệt để bao gồm các tính năng sáng tạo và các tiện ích đầy đủ như kệ, hộc tủ, bàn học,…

Giường tầng là một lựa chọn tuyệt vời cho những đứa trẻ đang tìm kiếm một pháo đài cho riêng mình. Giường tầng gỗ ngày nay được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Đặc biệt là gỗ MDF và gỗ thông chất lượng cao. Nhiều giường tầng cho bé dáng cabin với cửa sổ là lựa chọn tốt nhất cho sự riêng tư. Có cả ngăn kéo dưới đáy cho thêm không gian lưu trữ. Tính năng này cũng có thể được chuyển thành giường dành cho khách ngủ. Giường tầng cung cấp cho các bé không gian tưởng tượng và chơi chung với nhau.

Ngoài ra, những giường tầng với kệ sách ở mỗi tầng cũng là giải pháp hay. Vừa tiết kiệm không gian giường ngủ trẻ em. Vừa có thêm một món nội thất nhỏ gọn, không chiếm chỗ. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp chia sẻ linh hoạt, giường tầng kiểu dáng đẹp và hiện đại có thể được tách thành 2 giường đơn là rất đáng đầu tư. Chúng còn có rất nhiều màu sắc tha hồ cho bé lựa chọn.

Giải pháp 2: Chọn nội thất đa chức năng

Sống giữa những mớ lộn xộn của người khác là một điều vô cùng khó chịu. Việc lộn xộn phòng ngủ thường xảy ra đối với các bé đến tuổi thiếu niên. Nếu không có thêm không gian lưu giữ đồ dùng. Thì khó lòng xóa bỏ sự lộn xộn trong căn phòng. Đó là một nhiệm vụ quan trọng để giữ cho căn phòng của bé luôn gọn gàng. Vì vậy giường ngủ cho trẻ em cần có thêm một loạt đơn vị lưu trữ.

Ngoài ngăn kéo, hộc tủ, kệ kèm theo giường. Thì bố mẹ cũng nên mua cho bé những hộp lưu trữ tiện dụng để có thể đóng gói đồ đạc cho trẻ em mọi lúc. Từ thiết kế bằng gỗ chắc chắn cho trẻ em đến những túi lưu trữ bằng vải. Vừa lưu trữ hiệu quả mà cũng là những vật trang trí đáng yêu cho phòng của bé.

Khi nói đến việc lưu trữ quần áo, bạn có thể tìm mua tủ quần áo hay tủ ngăn kéo. Với thiết kế tủ đôi để không chiếm nhiều không gian nếu 2 bé ngủ chung. Còn nếu 3 bé ngủ chung thì nên mua tủ của người lớn. Tủ ngăn kéo có khóa nên được cân nhắc để mỗi bé một ngăn. Nên chọn tủ màu sắc trung tính nếu các bé yêu cầu các màu khác nhau.

Ngoài ra, để xóa bỏ sự lộn xộn. Bạn có thể cho các bé dùng giường ngủ cho trẻ em có ngăn kéo (giường phụ) thay vì giường tầng. Hoặc giường ban ngày có thể biến thành ghế kèm hộc tủ. Một nội thất đa chức năng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát sự lộn xộn trong phòng. Càng nhiều đồ đạc thì càng khó khăn khi dọn dẹp.

Giải pháp 3: Chọn đồ trang trí trung tính

Đồ trang trí trung tính sẽ tốt hơn trong trường hợp anh trai/chị gái ở chung với em gái/em trai. Vì sở thích trong trang trí giữa nam và nữ là rất khó dung hòa. Khi không gian chật hẹp, bố mẹ có thể chọn giải pháp tách phòng thành 2 phần bằng nhau. Mỗi bé sẽ có một lãnh thổ để trang trí theo ý thích. Hoặc chọn những đồ trang trí trung tính để các bé không đối đầu nhau.

Về giường ngủ cho trẻ em, bố mẹ có thể chọn giường tầng để trang trí có màu sắc trung tính nếu hai bé khác giới tính chia sẻ phòng ngủ với nhau. Các màu như trắng, xám, gỗ tự nhiên,…Một vài món đồ trang trí có hình động vật, cây cối cũng khá thích hợp. Ví dụ như đầu thú nhồi bông chẳng hạn. Làm cho bức tường đáng yêu, cực kỳ mềm mại và có cái nhìn âu yếm. Nhưng tốt nhất là nên dạy cho các bé cách khoan dung, thông cảm và chia sẻ khi ngủ chung phòng với nhau.

Giải pháp 4: Thêm đèn ngủ hay thêm rèm

Chia sẻ phòng ngủ với anh chị em thường có vẻ giống như một cuộc chiến tranh sẽ không bao giờ kết thúc. Tốt nhất là làm cho bé hiểu ngủ chung với anh/chị em là một niềm vui. Và người nhà thì nên chia sẻ không gian chung. Nếu các bé muốn có sự riêng tư, bạn có thể thêm chút riêng tư vào phòng. Bằng cách gắn rèm che vào giường ngủ cho trẻ em. Đặc biệt là giường tầng.

Hoặc có thể gắn thêm đèn ở mỗi phần giường. Để các bé không làm phiền lẫn nhau khi có nhu cầu đọc sách, học bài vào ban đêm. Còn nếu là bé sinh đôi thì có thể không cần quá nhiều giải pháp. Bạn có thể cho 2 bé dùng chung đồ nội thất và hai bé sẽ không phàn nàn khi phải chia sẻ phòng ngủ với nhau.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *