Giường đôi và giường tầng cho bé: Cái nào tốt nhất?

Khi nói đến việc mua giường ngủ cho bé. Quả thật là không hề đơn giản trước một thị trường giường trẻ em khổng lồ như hiện nay. Sự phân vân thường đến từ việc nên mua giường đôi hay giường tầng cho bé. Vì giường đôi hiện nay kích thước đa dạng. Hỗ trợ được cho 2 bé nằm như giường tầng. Vậy thì cái nào là tốt nhất đây?

Khi nói đến việc tái cơ cấu một căn phòng, đặc biệt là phòng của một đứa trẻ. Có rất nhiều yếu tố khác nhau để được xem xét. Ví dụ đó có phải là phòng ngủ cho 1 bé hay nhiều bé hay không? Bạn đang cố gắng để phù hợp với càng nhiều đồ nội thất càng tốt? Hay muốn bé có thêm không gian để học tập, lưu trữ? Khi đó, bạn sẽ biết nên chọn giường tầng cho bé hay giường đôi.

Giường tầng xếp chồng là niềm vui cho trẻ em và có thể giúp hỗ trợ trong các vấn đề không gian. Giường đôi giờ đây cũng có thể cung cấp đủ không gian cho các đồ nội thất khác. Vì có nhiều kích thước (từ 1m2x2m đến 1m8x2m). Nếu bạn có câu hỏi về các loại giường này và không chắc chắn loại nào sẽ tốt nhất cho bé. Chúng tôi đã biên soạn một số thông tin hữu ích về cả hai loại hình này để hướng dẫn bạn một cách rõ ràng.

Bảng so sánh giường tầng với giường đôi

Giường tầngGiường đôi
Có chỗ vui chơi cho từng trẻ emKhông gian vui chơi chỉ thích hợp cho 1 bé
Có thêm nhiều tính năng khácCó thêm nhiều tính năng khác
Giúp tiết kiệm không gianCó thể trang trí thú vị để làm đẹp, dành cho không gian lớn
Có nguy hiểm nếu không thực hành an toàn giường tầngÍt nguy hiểm hơn vì thấp và bé không cần leo trèo

Lợi ích của giường tầng

  • Giường tầng cho bé là siêu mát mẻ cho trẻ em vì chúng được dễ dàng xếp chồng lên nhau. Vì giờ có loại tách ra thành 2 giường đơn. Tạo ra khung hình “hai tầng” mà trẻ em cảm thấy đặc biệt tuyệt vời. Giường tầng thường thích hợp cho các cặp song sinh. Với kích thước 1m2x2m cho mỗi phần giường. Có lúc rộng hơn 1m2 nhưng không quá 1m3.
  • Các phần giường tầng trên dưới thường có cùng kích thước. Nhưng có những giường tầng có giường dưới lớn hơn và có loại giường tầng nhỏ hơn. Các khung được xếp chồng lên nhau cùng với cột kim loại hoặc dầm gỗ để hỗ trợ.
  • Giường tầng giúp tiết kiệm không gian tuyệt vời. Vì chúng chủ yếu là hai giường đơn song sinh xếp chồng lên nhau. Giường tầng có thể dễ dàng dựa tường. Để lại rất nhiều không gian cho nhiều đồ nội thất, hộp đồ chơi hoặc bộ đồ chơi. Chúng được sử dụng trong rất nhiều năm.
  • Giường tầng cho bé thật sự tuyệt vời nếu bạn muốn cho bé một căn phòng vui vẻ, vui nhộn hơn. Giường tầng có nhiều kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau. Vì vậy chúng dễ dàng phù hợp với bất kỳ loại trang trí phòng hoặc bảng màu nào.

Nhược điểm của giường tầng

  • Giường tầng cho bé mang đến cho bố mẹ những lo lắng về an toàn. Vì đây là hai khung được xếp chồng lên nhau. Điều đó có nghĩa là có thể có rủi ro về một số tai nạn khi chơi nếu trẻ em không được giám sát chính xác.
  • Mặc dù thiết lập của tầng trên cùng thường có một thanh bảo vệ để ngăn chặn bất cứ ai rơi ra ngoài trong khi ngủ. Nhưng không có nghĩa thanh bảo vệ sẽ ngăn chặn tất cả các tai nạn xảy ra. Trẻ em sẽ là trẻ em và chúng luôn luôn có nguy cơ tai nạn. Trẻ em đôi khi rơi ra khỏi giường. Nếu đụng chướng ngại vật có thể làm đứa trẻ rơi xuống từ một khoảng cách cao hơn. Và có khả năng làm tổn thương bé.
  • May mắn thay, với giường tầng cho bé mở rộng ở tầng dưới hay giường phụ. Một đứa trẻ sẽ chỉ đơn giản là rơi xuống giường dưới và an toàn nếu có nệm đỡ. Nhưng nhìn chung, giường tầng ngày nay rộng rãi, chắc chắn, có tay vịn và khá an toàn. Nguy hiểm chỉ xảy ra khi bố mẹ không giám sát bé cẩn thận.
  • Giường tầng khó trang trí. Bạn chỉ có thể trang trí với bộ đồ giường đẹp và gọn gàng, vừa phải.

Lợi ích của giường đôi

Các giường đôi không làm cho bé có nguy cơ té ngã hay rơi xuống đất. Mô hình hai chiều trông đặc biệt được đánh bóng khi sử dụng cùng một bảng phối màu hoặc bộ đồ giường. Các tấm ga trải giường, chăn bông và gối được thiết kế phù hợp với trẻ em. Làm cho phòng của trẻ được trang trí trông rất tuyệt và gọn gàng. Ngay cả khi bạn trang trí cho 2 giường đôi trong 1 căn phòng.

Nhược điểm của giường đôi

Không như giường tầng cho bé, giường đôi thường chỉ thích hợp cho 1 bé nằm. Nếu muốn 2 bé nằm, bạn có thể sẽ phải chọn giường kèm giường phụ. Hay sắm cho 2 bé mỗi bé 1 giường đôi khác nhau. Việc này có thể sẽ gây choáng chỗ trong phòng. Nhất là phòng nhỏ.

Tóm lại, nếu mua giường cho 2 bé sử dụng. Bạn nên chọn giường tầng. Các rủi ro đối với trẻ nhỏ là hoàn toàn phòng tránh được. Và chúng cực kỳ mát mẻ và thực sự tiết kiệm không gian cho một căn phòng. Chúng mang đến cho các bé niềm vui và thậm chí có thể phát triển theo thời gian cùng với bé.

Cho dù bạn chọn thiết lập nào, phòng của bạn sẽ trông tuyệt vời với đồ nội thất và tông màu phù hợp. Bạn đang nghiêng về phía thiết lập nào? Bạn có kinh nghiệm nào với cả hai hoặc một trong các thiết lập này? Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn! Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong phần bình luận nhé.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.