Giường cho bé sinh đôi: Chọn giường tầng hay giường kết hợp giường phụ?

Ngày nay, có 2 giải pháp giường ngủ cho trẻ sinh đôi. Đó là giường tầng và giường kết hợp giường phụ. Vậy nên chọn loại giường cho bé nào thì tốt hơn?

Khi bạn quyết định cho 2 đứa trẻ sinh đôi bằng tuổi (hoặc anh/chị em) vào sinh hoạt chung trong 1 phòng. Bạn chắc sẽ phải tính đến giải pháp là mua giường nào cho chúng. Nếu phòng ngủ đủ rộng, 2 chiếc giường cho bé đơn chắc chắn là hoàn hảo. Thậm chí nếu phòng ngủ lớn có thể cung cấp cho mỗi đứa trẻ 1 chiếc giường đôi.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải căn nhà nào cũng rộng rãi. Nếu là nhà ở chung cư, căn hộ, hay nhà phố diện tích nhỏ. Thì có 2 giải pháp phổ biến nhất chính là giường tầng và giường kết hợp giường phụ. Thế thì nên chọn cho 2 đứa trẻ loại nào trong hai loại này đây?

Ưu điểm của giường tầng

Giường tầng có lẽ là chiếc giường mà mọi trẻ em đều sẽ yêu thích. Dù là giường tầng truyền thống hay giường tầng đa năng. Chúng đều gây cho đứa trẻ cảm giác muốn được leo lên tầng trên cùng. Với giường cho bé này, 2 đứa trẻ sinh đôi sẽ có không gian riêng tư nhất định dù phải ngủ chung phòng. Trong khi đó vẫn có thể chia sẻ mọi thứ cùng với nhau. Cấu trúc xếp chồng giúp tiết kiệm diện tích đáng kể. Có 3 lựa chọn thang cho giường tầng để bé lựa chọn. Bao gồm thang đứng, thang nghiêng (có thể là thang cong) và cầu thang.

Giường tầng lúc nào cũng là chiếc giường cho bé gây chú ý nhất. Khi có thể biến hóa trong nhiều phong cách, nhiều kiểu dáng, nhiều chất liệu lẫn nhiều chức năng. Bạn không khó để tìm thấy giường tầng từ 2 màu trở lên, chủ đề lâu đài, cướp biển. Kèm theo cầu trượt, bàn ghế học tập và kệ sách…Chúng có thể gói gọn mọi thứ trong một và thay thế hoàn hảo cho set nội thất trẻ em. Quan trọng hơn là có cả dòng giá rẻ, giá tầm trung và dòng giá cao cấp.

>>>Xem thêm: Giường tầng đa năng kèm ngăn tủ tiện lợi – GTDN008

Nhược điểm của giường tầng

Nhiều ưu điểm là thế nhưng giường tầng là mẫu giường cho bé không dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Do chiều cao tầng trên thường được thiết kế cho trẻ ngồi trên giường dưới không bị đụng đầu. Nên cấu trúc giường cao và như thế dễ khiến trẻ leo thang bị té ngã. Thế nên nếu bạn mua giường cho bé này, tốt nhất nên chọn cầu thang cho an toàn.

Dù là làm bằng gỗ hay làm bằng kim loại. Việc tích hợp quá nhiều tính năng trong một chiếc giường. Khiến chiếc giường trở nên nặng và cồng kềnh. Đôi khi có thể gây choáng chỗ phòng ngủ nếu sử dụng cầu thang, cầu trượt. Một số hộc tủ được tích hợp dưới gầm, ngay cầu thang. Nếu không nhớ đóng lại khi mở ra, có thể khiến bé vấp ngã và dính chấn thương. Nếu lan can chắn giường cho bé không an toàn, trẻ có thể dễ dàng lăn xuống đất khi ngủ.

Ưu điểm của giường kết hợp giường phụ

Giải pháp thứ hai cho 2 đứa trẻ sinh đôi chính là giường kết hợp giường phụ. Nếu bố mẹ chưa biết giường này cấu tạo như thế nào. Thì cứ hiểu nôm na là một chiếc giường chính có một chiếc giường thứ 2 nằm dưới gầm. Chiếc giường này có thể kéo ra nằm ngủ vào ban đêm. Sáng hôm sau chỉ việc đẩy chúng lại vào gầm là được. Thế nên mua 1 được 2 là ưu điểm của giường cho bé này. Tiết kiệm diện tích và ẩn giường ngủ để phòng trông gọn gàng cũng là một điểm cộng lớn.

Loại giường ngủ này cũng khá linh hoạt. Khi giường phụ có thể làm thành hộc tủ ngăn kéo. Khi đứa trẻ nào đó không muốn ngủ giường phụ nữa. Lúc đó trẻ em có thể dùng đựng quần áo, đồ đạc cá nhân của mình. Hoặc trưng dụng làm chỗ ngủ cho 1 vị khách nào đó.

>>>Xem thêm: Giường 2 Tầng Cho Bé Kiểu Ngăn Xếp

Nhược điểm của giường kết hợp giường phụ

Không phải cặp sinh đôi nào cũng thích ngủ giường này. Giường cho bé này thường có kích thước giường đơn. Nên có thể đứa trẻ nằm dưới sẽ nhanh chóng cảm thấy chật chội khi nằm ngủ. Mặc dù tiết kiệm không gian nhưng khi kéo giường phụ ra sử dụng. Có thể sẽ khiến phòng ngủ mất đi một phần diện tích. Khiến phòng ngủ thêm chật chội.

Hơn nữa, mẫu mã giường ngủ loại này thường hạn chế và chỉ thích hợp cho trẻ không đòi hỏi giường ngủ mình phải xinh đẹp. Đối những cặp sinh đôi cá tính, thích những cái đặc biệt. Thì những mẫu giường ngủ này khó lòng thu hút được chúng.

Kết luận

Thật khó để nói rằng nên chọn giường tầng hay giường kết hợp giường phụ cho đứa trẻ sinh đôi. Vì vấn đề này còn tùy thuộc nhu cầu và ngân sách của phụ huynh. Thông thường thì giường kết hợp giường phụ sẽ rẻ hơn giường tầng đa năng một chút. Nhưng sẽ tương đương giá của giường tầng truyền thống. Giá cả còn dao động tùy vào kích thước giường, màu sắc, kiểu dáng bé muốn có. Bên cạnh đó, bạn đừng quên đo đạc diện tích sẽ đặt giường ngủ vào. Để xem chiếc giường cho bé nào phù hợp hơn. Tránh mua về khiến phòng ngủ đã chật nay còn chật hơn.

Hãy cho chúng tôi biết con bạn bao nhiêu tuổi? Thích ngủ giường nào? Thích kiểu dáng giường ra sao và bạn có ngân sách bao nhiêu? Chúng tôi sẽ nhanh chóng báo giá và tư vấn chiếc giường phủ hợp nhất cho 2 bé. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 616 Phạm Văn Chiêu, phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0916712526 – 01655566607
  • Email: dogochobe@gmail.com

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *