Danh sách nội thất phòng ngủ cho bé quan trọng bố mẹ cần mua

Trước khi thai của bạn ngày càng lớn. Và bạn phải trải qua mọi thăng trầm của 3 tháng cuối. Tốt nhất nên mua nội thất phòng ngủ cho bé càng sớm càng tốt. Để khi thời gian sắp sinh đến, bạn chỉ việc thư giãn nhẹ nhàng và chờ đợi mà thôi. Để thuận tiện hơn trong việc mua sắm, hãy đọc ngay bài viết sau.

Giỏ Moses và nôi

Nội thất phòng ngủ cho bé rất quan trọng. Giấc ngủ được xem là một điều quý giá khi em bé chào đời. Thế nên việc chọn đúng nôi vô cùng quan trọng. Bé có thể ngủ trong nôi đặt trong phòng ngủ bố mẹ trong vài tháng đầu tiên. Vì thế cần chọn loại thoải mái, hoạt động tốt trong phòng ngủ bố mẹ và trong phòng của bé.

Giỏ Moses hay nôi là những chỗ ngủ tuyệt vời trong những tháng đầu của bé. Chúng cho phép bạn di chuyển em bé từ nơi này đến nơi khác trong phòng hay trong nhà. Bạn có thể chọn loại có thể gắn vào giường của bố mẹ. Hay loại đung đưa nhẹ nhàng. Chúng đều là giải pháp ngủ gần gũi với em bé.

Giường và cũi

Khi em bé trở nên quá lớn so với cái giỏ và cái nôi. Bước tiếp theo là nên mua sắm một cái cũi em bé. Bạn có thể chọn chiếc cũi có phần hạ thấp. Hoặc suy nghĩ lâu dài với một chiếc cũi có thể tùy chỉnh thành một chiếc giường cho bé mới biết đi. Trong mọi trường hợp, hãy chọn loại chất liệu tốt và đa năng. Chúng an toàn cho bé, tiện lợi mà còn bổ sung cho kiểu trang trí phòng ngủ.

Ở phân khúc này, nội thất phòng ngủ cho bé như giường cũi 3 trong 1. Hay giường cũi 4 trong 1 đều là loại điều chỉnh được. Chúng cũng sang trọng, thích hợp cho bé sơ sinh và bé mới biết đi. Bên trong cũi có các nấc điều chỉnh để bạn dễ dàng tiếp cận em bé. Hiện nay, các giường cũi 4 trong 1 phù hợp cho bé từ sơ sinh đến 9 tuổi. Các kiểu chuyển đổi thật sự là một sự đầu tư tuyệt vời. Mà bạn sẽ nhìn thấy con mình phát triển trong suốt 10 năm đầu.

Nệm hữu cơ

Một tấm nệm tốt cũng quan trọng như một chiếc giường chắc chắn. Tốt nhất bạn nên chọn nệm hữu cơ vừa khít với nôi hay cũi em bé. Chúng cần tạo cho bé sự ấm cúng để bé ngủ ngon. Mà không gây ra các hội chứng nghẹt thở nguy hiểm. Tốt nhất nên chọn nệm có thiết kế 2 mặt thông minh. Khi bé lớn, chúng ta sẽ chuyển bé từ tấm nệm sơ sinh vững chắc sang một tấm nệm mềm mại hơn. Nệm len hữu cơ là lựa chọn tuyệt vời cho bé sơ sinh dễ bị dị ứng hay bị eczema.

Bộ đồ giường

Bộ đồ giường cũng là nội thất phòng ngủ cho bé quan trọng. Bao gồm drap, chăn mền, khăn trải, gối nhỏ. Lời khuyên là không nên cho bé sử dụng chúng nếu bé quá nhỏ. Tốt nhất là chỉ có bé, nệm và khăn quấn bé trong nôi cũi mà thôi. Nếu muốn mua bộ đồ giường, cần chọn loại cotton hữu cơ mềm. Đặc biệt là không thấm nước.

Chỉ nên cho bé dùng chăn mền khi bé đủ lớn. Khoảng từ 3-4 tuổi để tránh các nguy hiểm gây ngộp thở. Khi đó bạn có thể chọn chăn sáng màu để bé vui vẻ hơn. Nếu bé quá nhỏ, chỉ nên sử dụng chăn mền như một tấm lót hay tấm thảm cho bé nằm chơi.

Tủ quần áo

Khi bạn đã mua mọi thứ cho bé, thì cần một chiếc tủ để lưu trữ tất cả. Tùy vào nhu cầu và mục đích có thể chọn tủ quần áo cửa mở, hay tủ quần áo có hộc tủ. Hoặc chọn tủ quần áo đôi nếu là bé song sinh và chúng cần phù hợp với giường cũi. Tủ có ngăn kéo thuận tiện nên được khuyến khích dùng cho bé sơ sinh. Hơn nữa lại không chiếm nhiều không gian.

Đồ chơi lưu trữ và giá sách

Nội thất phòng ngủ cho bé còn có đồ chơi lưu trữ và giá sách. Các nội thất này cho bé một không gian giải trí vui tươi. Cũng như là một góc học tập bổ ích để bé không nũng nịu và quấy khóc. Để tổ chức đồ chơi và sách ảnh thiếu nhi, các giá sách, các kệ là tùy chọn lưu trữ tuyệt vời. Các túi lưu trữ cũng là lựa chọn tuyệt vời nếu nhà quá chật hẹp. Chúng còn có họa tiết, hoa văn hiện đại, trung tính với phòng em bé.

Ghế điều dưỡng ấm cúng

Một chiếc ghế điều dưỡng ấm cúng, chắc chắn và thoải mái giúp bạn cho bé ăn, ru bé ngủ dễ dàng hơn. Đây cũng là bổ sung hoàn hảo cho phòng ngủ của bé. Giữ cho bố mẹ thoải mái khi ngồi chơi và ẵm bé với một tư thế tốt. Nhiều chiếc ghế còn kèm gối để chân cho thoải mái, dễ chịu vào ban đêm. Chúng còn có chế độ lắc lư nhẹ để bé dễ đi vào giấc ngủ.

Bàn thay tã

Nếu bàn thay tã nằm trên tủ quần áo có ngăn kéo thì càng tốt. Là nội thất phòng ngủ cho bé cần thiết để tạo sự thuận tiện cho mẹ thay tã lót. Hay thay quần áo, thay vớ, bôi phấn rôm hay lau cơ thể em bé.

Có danh sách những nội thất quan trọng sẽ giúp bạn hoàn thành việc sắp xếp, trang trí phòng em bé nhanh chóng. Đảm bảo bạn sẽ rất vui mừng với kết quả. Mọi nhu cầu cần tư vấn về nội thất em bé. Bạn có thể để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi.

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *