Đánh giá ưu và nhược điểm của các loại giường tầng đa năng hiện nay

Giường Tầng Đa Năng

Giường tầng đa năng là loại giường tầng cho trẻ em phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn không biết nên mua giường tầng đa năng nào cho bé? Xem ngay các đánh giá dưới đây để mua đúng giường nhé.

Giường tầng đa năng ngay từ khi ra mắt đã gánh trên mình những nhiệm vụ vô cùng rõ ràng. Mà trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là thêm chức năng mà vẫn tiết kiệm được không gian. Thế nhưng, khác với giường tầng truyền thống. Giường tầng đa chức năng có thể ứng dụng được trong phòng ngủ lớn lẫn phòng ngủ nhỏ. Và nó không còn bó buộc trong một khung giường sắt, kim loại đơn điệu. Mà có thể diện lên những chủ đề, màu sắc hấp dẫn. Nếu bạn đang tính đầu tư giường tầng đa năng cho bé. Mà không biết nên chọn những chức năng nào. Thì có thể xem các đánh giá dưới đây.

Xem thêm : Giường tầng đa năng là gì ?

1.Giường tầng cầu trượt

Đánh giá: 4/5 sao

Giường Tầng Đa Năng

Loại giường đa chức năng này thường có rất nhiều lựa chọn. Ví dụ như giường tầng cầu trượt với thang leo, giường tầng cầu trượt kèm cầu thang tay vịn, giường tầng cầu trượt kèm cầu thang và kệ sách…

Ưu điểm của giường tầng đa năng có cầu trượt

Ưu điểm lớn nhất của giường này chính là cung cấp khu vực vui chơi trong nhà cho bé. Ngay bên cạnh giường ngủ để bé chẳng cần di chuyển đâu xa. Mà có thể chơi bất cứ lúc nào trong ngày. Với những đứa trẻ nhỏ, mỗi khi thức dậy vào sáng sớm. Có thể ra khỏi giường bằng cách dùng cầu trượt. Tránh được việc mơ ngủ mà đi cầu thang bị té ngã.

Nhược điểm của giường tầng đa năng có cầu trượt

Tuy nhiên, khuyết điểm của giường tầng đa năng này chính là tính lâu dài. Vì chúng chỉ phù hợp với trẻ em dưới 13 tuổi. Khi bé lớn, nhu cầu dùng cầu trượt sẽ không còn nữa. Chiếc cầu trượt có thể trở nên thừa thãi và gây choáng chỗ trong phòng. Cũng như trở nên bé nhỏ so với bé. Nhất là những đứa trẻ phát triển vượt trội.

2.Giường tầng kèm kệ sách

Đánh giá:4,5/5 sao

Giường Tầng Đa Năng

Như đã nói, nhiều giường tầng đa chức năng có thể có 1 hoặc nhiều chức năng kết hợp. Và kệ sách thường đi kèm với cầu thang tích hợp hộc tủ. Hoặc đi kèm giường phụ. Mục đích là cung cấp cho bé một khu vực lưu trữ sách vở. Hoặc dùng trưng bày đồ lưu niệm, trưng bày những món đồ yêu thích trong phòng ngủ của bé.

Ưu  điểm của giường tầng đa năng có kệ sách

Ưu điểm của giường tầng này là tiết kiệm không gian. Và bố mẹ không cần mua kệ sách, không cần đóng kệ treo tường cho bé nữa. Việc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và giữ cho tường phòng sạch sẽ. Hoặc dùng được cho phòng ngủ nhỏ, hạn chế không gian tường.

Nhược điểm của giường tầng đa năng có kệ sách

Khuyết điểm của giường tầng đa năng này là kệ sách thường nhỏ. Và thường chỉ được tích hợp ở giường tầng dưới. Trong khi giường trên thì không có. Nên có thể không đủ không gian lưu trữ, trưng bày cho 2 đứa trẻ. Bạn nên chọn giường tầng có các kệ thêm ngay cầu thang nữa. Để tăng thêm dung lượng cho đồ đạc của các bé.

3.Giường tầng kèm hộc tủ ngăn kéo/giường phụ

Đánh giá: 4,5/5 sao

Giường Tầng Đa Năng

Hộc tủ ngăn kéo có thể được tích hợp ngay bên dưới các bậc cầu thang. Nhằm cung cấp thêm chỗ để quần áo, giày dép, đồ chơi hay đồ cá nhân của 2 đứa trẻ. Ngoài ra, bên dưới gầm giường có thể là một ngăn kéo hoặc phân ra thành 2-3 ngăn kéo (hay giường phụ). Tiện lợi cho những bé không dùng tủ quần áo vì diện tích phòng không cho phép.

Ưu điểm của giường tầng đa năng có ngăn kéo

Xét về ưu điểm, thì giường tầng đa năng kèm giường phụ (hoặc ngăn kéo dưới gầm) nhỉnh hơn một chút so với giường tầng có hộc tủ ngay cầu thang. Vì giường phụ có thể được kéo ra và đóng vào một cách gọn gàng. Và chuyển đổi mục đích nằm ngủ và lưu trữ qua lại. Quan trọng là gắn bó được với bé và thêm được 1 chỗ ngủ cho 1 người.

Nhược điểm của giường tầng đa năng có ngăn kéo

Trong khi đó nếu các hộc tủ tích hợp ngay cầu thang. Thì giường tầng có thể chiếm thêm một diện tích trong phòng ngủ. Mà nếu khi sử dụng, bé không chú ý đóng lại cẩn thận. Có thể khiến việc lên xuống cầu thang bị vấp ngã.

4.Giường tầng đa năng kèm bàn học

Đánh giá: 4,5/5 sao

Giường Tầng Đa Năng

Giường tầng đa năng kèm bàn ghế ngồi mà chúng tôi muốn nhắc đến không phải giường gác xếp. Và chỉ thích hợp cho 1 đứa trẻ sử dụng. Thường thì bàn ghế sẽ được tích hợp ở giường dưới. Và thường thì không thể chuyển đổi thành giường ngủ. Bàn ghế có thể được nhà sản xuất thiết kế cố định vào khung giường.

Ưu điểm của giường tầng đa năng kèm bàn học

Ưu điểm của giường chính là cung cấp cho đứa trẻ bàn ghế ngồi chơi và chỗ học tập. Mà không cần sắm bàn ghế riêng. Một số mẫu giường bên dưới ghế còn có hộc tủ. Thích hợp dùng cho những căn phòng nhỏ diện tích thiếu thốn. Khuyết điểm của giường là chỉ dành cho 1 đứa trẻ. Nên 2 đứa trẻ ngủ chung 1 phòng không thể sử dụng giường tầng này.

Nhược điểm của giường tầng đa năng kèm bàn học

Mỗi loại giường tầng đa năng đều có ưu và khuyết điểm riêng. Hiện nay trên thị trường, khi mua giường tầng đa chức năng đều sẽ có từ 2 tính năng trở lên. Bạn cân nhắc nhu cầu và ngân sách kỹ càng trước khi quyết định mua để tránh mua sai nhé.

Tư vấn mua giường tầng đa năng

Hoặc bạn có thể để chúng tôi giúp bạn thiết kế một chiếc giường tầng đa năng theo ý thích. Với đầy đủ tính năng mà con bạn cần. Bằng cách liên hệ thông tin bên dưới nhé.

  • Địa chỉ: 616 Phạm Văn Chiêu, phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0916712526 – 01655566607
  • Email: dogochobe@gmail.com

Cần mua giường tầng đa năng gọi ngay : 0916712526

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *