Có phải bé ở tuổi nào cũng dùng được giường tầng trẻ em?

Thông thường khi mua giường tầng trẻ em cho các bé. Phụ huynh thường không quan tâm đến độ tuổi mà bé có thể sử dụng giường tầng. Vì nghĩ rằng giường trẻ em thì trẻ em nào cũng có thể dùng được. Bất chấp độ tuổi an toàn cho bé. Theo bạn thì bé bao nhiêu tuổi thì mới cho sử dụng giường tầng?

Mua giường tầng trẻ em cho bé không chỉ thể hiện tình yêu thương của bạn đối với các bé. Cho bé biết bạn muốn bé có những giấc ngủ ngon và tử tế. Mà đây còn là phương pháp giúp tiết kiệm không gian tuyệt vời cho các gia đình đang phát triển. Nghĩa là những gia đình có từ 2 em bé trở lên và chúng đang tuổi lớn. Hoặc đơn giản là bạn muốn các bé có chỗ ngủ riêng tư, thoải mái dù chúng phải chia sẻ phòng với nhau.

Đối với nhiều gia đình, giường tầng trẻ em có thể thay thế giường thông thường. Nếu chọn giường tầng, cha mẹ hay bất cứ người lớn cần lưu ý các vấn đề liên quan đến cảnh báo an toàn. Đặc biệt là độ tuổi bé có thể sử dụng giường tầng. Thông thường, các nhà sản xuất không khuyến cáo trẻ em dưới 9 tuổi sử dụng giường tầng. Một số nhà sản xuất còn nhấn mạnh bé dưới 6 tuổi không được cho tiếp cận giường tầng.

Nếu bạn đã có giường tầng trong nhà của bạn hoặc đang có ý định sắm giường tầng cho bé. Điều quan trọng là phải biết các rủi ro liên quan. Rơi từ giường tầng là nguyên nhân phổ biến gây thương tích nghiêm trọng ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Khoảng 3.850 trẻ em dưới 15 tuổi được điều trị hàng năm vì các chấn thương liên quan đến giường tầng. Baby’s Wooden World khuyên bạn nên làm theo các phương pháp ngăn ngừa thương tích dưới đây. Để đảm bảo con bạn ngủ an toàn trên giường tầng trẻ em.

Đảm bảo giường tầng tuân thủ tiêu chuẩn an toàn

Để giảm thiểu rủi ro cho trẻ em, hãy chọn giường tầng phù hợp với tiêu chuẩn an toàn bắt buộc đối với giường tầng. Tìm nhãn hoặc hướng dẫn sử dụng và đọc kỹ các yêu cầu an toàn trước khi cho các bé sử dụng. Chat hay trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp nếu bạn không chắc chắn.

Độ tuổi mà bé có thể sử dụng giường tầng

Đó là khuyến cáo rằng chỉ có trẻ em trên 9 tuổi mới được sử dụng giường tầng. Đối với những chiếc giường tầng cao hoặc thấp. Tốt nhất là không nên cho bé dưới 6 tuổi sử dụng. Trừ khi đó là giường tầng dạng bệt sàn. Và bé dưới 6 tuổi phải nằm ở phần giường dưới. Bạn có thể muốn xem xét một chiếc giường có thể được di chuyển dễ dàng và nhẹ. Là một tiết kiệm không gian tuyệt vời và an toàn hơn nhiều cho những bé dưới 9 tuổi. Nó là an toàn hơn khi có thể tháo dỡ một tầng trên cho đến khi trẻ lớn hơn. Đủ cứng cáp để có thể dùng giường tầng trên.

Bảo vệ chống thương tích

Để tránh bé bị ngã từ giường tầng trẻ em, tiêu chuẩn an toàn yêu cầu các thanh chắn bảo vệ trên tất cả các cạnh của giường tầng trên cùng. Với phần đầu của các tấm chắn bảo vệ cao hơn ít nhất 16 cm so với đỉnh của tấm nệm.

Loại bỏ các khoảng trống

Những khoảng trống xung quanh giường có thể tạo ra những mối nguy hiểm cho các trẻ em. Chấn thương đầu, cánh tay và chân có thể xảy ra nếu trẻ nhỏ bị mắc kẹt trong khoảng trống giữa lan can và nệm. Kiểm tra rằng không có khoảng trống giữa 9,5 cm đến 23 cm ở bất kỳ phần nào của giường bao gồm cả lan can

Làm cho bé leo lên một cách an toàn

Té ngã là nguyên nhân gây thương tích phổ biến nhất và thậm chí có thể gây tử vong. Các chấn động và gãy xương cũng có thể xảy ra nếu trẻ em rơi từ tầng trên cùng xuống đất. Hoặc trong khi cố gắng trèo lên hoặc xuống. Để cung cấp truy cập an toàn vào tầng trên cùng. Hãy đảm bảo rằng thang được gắn đúng cách. Dạy cho trẻ cách đúng để leo lên và leo xuống khỏi giường tầng.

Vị trí

Cần có khoảng cách tối thiểu hai mét giữa giường tầng và quạt trần và đèn. Một nguyên tắc nhỏ là, nếu một người lớn không thể ngồi an toàn vào tầng trên cùng. Cũng như có nguy cơ bị đụng đầu vào đèn trần hoặc đụng đầu vào cánh quạt. Thì giường tầng trẻ em lúc đó không được đặt an toàn trong phòng. Cố gắng để giường dựa sát tường nhất có thể. Và không có khoảng cách hở giữa giường và tường.

Giữ đồ chơi trong hộp đồ chơi

Hãy nhớ giữ khu vực sàn xung quanh các giường tầng không có bất kỳ đồ chơi. Hoặc đồ vật sắc nhọn nào có thể gây thương tích nghiêm trọng nếu trẻ đi hoặc ngã xuống đất. Lối đi của các bé lúc nào cũng phải trống trải và gọn gàng.

Những phụ kiện bị nhô ra

Hãy kiểm tra xem tất cả các dây buộc như đinh vít, đinh, chốt, đai ốc và bu lông đều cố định và nhẵn. Chúng không nên nhô ra hơn 0,8 cm bất cứ nơi nào trên giường. Cũng đảm bảo rằng bất kỳ cạnh hoặc điểm nào đều được làm tròn phù hợp.

Soi đường

Để có giường ngủ an toàn vào ban đêm, nên có đèn pin hoặc vật có ánh sáng gắn vào tường tiện dụng. Để bé có thể thấy mọi thứ rõ ràng khi có nhu cầu ra vào giường tầng trẻ em. Cuối cùng, không để trẻ em chơi đùa trên hoặc xung quanh giường tầng. Đặt ra một số quy tắc cơ bản và đảm bảo chúng tuân theo.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *