Có nên trang trí phòng cho bé sơ sinh với cây xanh?

Chúng ta đều biết lợi ích của cây xanh trong trang trí nhà cửa. Ứng dụng chúng trong trang trí phòng cho bé mang lại sự mát mẻ. Có lợi cho sự phát triển của bé và làm sạch không khí. Nếu bạn đang tìm vài loài cây thích hợp để trong phòng bé sơ sinh của bạn. Hãy chọn ngay 5 loài cây sau đây nhé.

Em bé sơ sinh của bạn có thể trải qua tối đa 16 giờ mỗi ngày trong phòng ngủ. Vì vậy tất nhiên bạn muốn trang trí phòng cho bé với cây xanh để không khí trở nên tinh khiết nhất có thể. Các nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA). Và các nhà nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có khả năng độc hại (VOCs). Chúng rất phổ biến trong không khí trong nhà. Xuất phát từ sơn tường hay sơn trên đồ nội thất. Các mức này thường cao gấp hai đến năm lần so với ngoài trời. Gây nguy hại cho em bé dễ tổn thương của bạn.

Tầm quan trọng của cây xanh trong nhà

Cách tốt nhất để bảo vệ chất lượng không khí trong nhà của bạn và sức khỏe của bé. Chính là sử dụng các sản phẩm an toàn hơn. Ví dụ như nôi cũi thân thiện môi trường. Nội thất gỗ không dùng sơn chứa chì. Ngoài ra, để kiểm soát ô nhiễm trong nhà thường xuyên, bạn cũng có thể trồng cây trong nhà.

Các nghiên cứu được tiến hành bởi NASA và các nhà nghiên cứu khác. Đã xác định được nhiều thực vật có thể làm sạch không khí trong nhà. Cũng như thích hợp để bạn dùng trang trí phòng cho bé. Các chất gây ô nhiễm có hại, bao gồm toluene, xylene, benzene và formaldehyde (hóa chất liên quan đến ung thư và độc tính phát triển thần kinh). Chúng sẽ được hấp thụ qua lá của cây và trung hòa trong đất. Trả lại cho bé một bầu không khí trong sạch để ngủ ngon hơn trong nôi cũi. Hôm nay, Baby’s Wooden World chia sẻ những cây tốt nhất từ ​​danh sách an toàn và không độc hại cho phòng bé sơ sinh. Giúp bạn làm sạch không khí trong phòng bé lẫn trong nhà một cách tuyệt vời. Mà còn khiến không gian thêm thư giãn và mát mẻ.

1.Cây lưỡi rắn (hay còn gọi là “lưỡi của mẹ chồng”)

Cây lưỡi rắn là một loài không nhiều mọng nước và mọc gần như mọi nơi. Mặc dù cây lưỡi rắn chịu được ánh sáng thấp. Nó phát triển tốt hơn trong ánh sáng trung bình hoặc sáng. Cho phép đất khô giữa các lần tưới nước, đặc biệt là vào mùa đông. Nó phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15 đến 29 độ C. Tức là thích hợp trồng trong phòng trẻ sơ sinh. Vì nhiệt độ lý tưởng trong phòng của bé sơ sinh là khoảng từ 22 độ đến 25 độ C.

2.Cây thiết mộc lan

Bạn cũng có thể chọn trang trí phòng cho bé và lọc không khí với cây thiết mộc lan. Có thể mua chậu nhỏ để trên bậu cửa sổ hay trên kệ. Trên tủ quần áo của bé. Hoặc mua chậu lớn để ở góc phòng. Chúng phát triển tốt ở nhiệt độ phòng trung bình nhưng không thích gió lạnh. Cho cây vừa ánh sáng sáng để duy trì màu lá tốt nhất. Cho phép đất khô khi chạm vào giữa các lần tưới nước

3.Cây Dương Xỉ Boston (dương xỉ nước Mỹ)

Được NASA xếp vào hàng những cây lọc không khí trong nhà tốt nhất. Những hàng rào uốn lượn, lơ lửng tươi tốt của dương xỉ Boston. Đặc biệt thích hợp với những chiếc giỏ treo, nhưng chúng cũng trông rất tuyệt trên kệ. Cung cấp cho môi trường phòng bé sơ sinh với ánh sáng, độ ẩm cao, nhiệt độ từ 15 đến 23 độ C. Cùng với làm cho đất ẩm để đảm bảo cây phát triển tốt.

4.Cây nhện (còn gọi là lục thảo trổ)

Trang trí phòng cho bé với cây nhện (lục thảo trổ) là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Cây trông tuyệt vời trong một cái giỏ treo hoặc trong chậu nhỏ trên kệ. Nó thích nhiệt độ phòng trung bình và độ ẩm. Tuy nhiên có một vấn đề cần lưu ý khi trồng cây nhện. Đó chính là hiện tượng lá nâu. Một vấn đề thường gặp trên cây nhện. Là do bón phân quá mức, độ ẩm thấp, hoặc điều kiện đất khô. Giữ cho đất ẩm và tránh sử dụng nước có ga trên cây.

5.Cây cọ tre

Cọ tre mọc khoảng 2 mét và chủ yếu được sử dụng trong nhà vì nó thích bóng râm hơn. Thích hợp trang trí góc phòng cho bé hay bất cứ đâu trong nhà. Điều này là rất dễ dàng để phát triển và duy trì. Đất trồng cây nên được thoát nước tốt. Áp dụng phân bón trong những tháng mùa hè sẽ giữ cho cây cọ tre xanh và khỏe mạnh. Giữ ẩm đều nhưng không ướt.

Cuối cùng, khi trang trí phòng cho bé. Hãy chắc chắn bạn luôn giữ cho lá và đất sạch sẽ. Phòng của bé sơ sinh là trong điều kiện tối ưu, lành mạnh để giúp làm sạch không khí trong nhà của bạn. Bạn sẽ an tâm nghỉ ngơi dễ dàng khi biết bé đang thở tốt hơn. Lưu ý là dù cho những loại cây này được coi là không độc đối với trẻ em. Chúng vẫn có thể gây nguy hiểm nghẹt thở hoặc gây đau bụng nếu nuốt phải. Tốt nhất là giữ chúng ngoài tầm với của trẻ nhỏ và dọn dẹp bất kỳ lá rụng nào. Ngoài 5 loài cây trên, bạn cũng có thể trang trí với vài cây dễ tìm khác như trầu bà, nha đam,…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *