Có nên mua giường trẻ em cỡ giường đôi cho bé mới biết đi?

Giai đoạn bé mới biết đi là giai đoạn phát triển quan trọng trong những năm đầu đời của bé. Vì lúc này, bé không còn phù hợp với cũi. Mà phải chuyển bé sang ngủ ở giường trẻ em. Bên cạnh giường cũi, giường chập chững thì còn có giường đôi cho bé. Vậy thì bé ở độ tuổi này có nên cho nằm ngủ trên giường đôi hay là không?

Ngày bé bạn muốn thoát khỏi chiếc cũi tù túng đã đến. Bé sẽ sớm trở thành “đứa trẻ lớn” vì đang phát triển nhanh hơn mỗi ngày. Và đã đến lúc phải chuyển đổi bé từ cũi sang giường trẻ em. Nếu bạn không có một chiếc giường cho bé mới biết đi. Hoặc giường cũi của bé là loại không thể chuyển đổi. Hoặc giường cũi của bé phải trưng dụng cho 1 em bé khác mới sinh. Lúc này giường đôi là một lựa chọn có thể đầu tư.

Đầu tư vào giường đôi cho bé

Việc mua một chiếc giường trẻ em chập chững biết đi có những lợi ích nhất định. Chẳng hạn như tay vịn tích hợp, thấp hơn, bé dễ dàng tiếp cận hơn mà không cần sự trợ giúp. Cũng như không cần lo té ngã. Tuy nhiên, chúng không phải là lý do khiến bạn không thể chuyển trẻ ngay vào giường đôi.

Đầu tư vào giường đôi cho bé thích hợp cho 1 ngân sách eo hẹp. Việc bỏ qua bước truyền thống là mua giường cho bé mới biết đi cũng có thể đáng giá. Vì giường trẻ mới biết đi có thể tốn kém. Với nhiều mô hình giường có giá bằng 1 chiếc giường đơn tiêu chuẩn hay giường đôi. Ở đây giường đơn tiêu chuẩn của trẻ là 1mx2m và giường đôi là 1m2x2m.

Mua giường cho bé mới biết đi. Sau đó mua giường trẻ em khác khi bé lớn hơn nữa. Bạn cần đầu tư thêm 2 tấm nệm. Bài toán này xem ra có thể khiến nhiều bố mẹ thâm hụt ngân sách.

Chắc chắn, suy nghĩ mua cho em bé của bạn một chiếc giường lớn có thể khó khăn. Vì bé vẫn còn nhỏ và nằm trên giường rộng có thể cảm thấy sợ hãi, trống rỗng. Nhưng những trở ngại liên quan có thể dễ dàng vượt qua. Vì bé phát triển nhanh hơn chúng ta nghĩ. Và hãy chuyển đổi bé trực tiếp qua giường đôi để bé thích nghi dần. Rút ngắn giai đoạn để tiết kiệm hơn. Bạn có thể giữ em bé mới biết đi của bạn an toàn và thoải mái. Trong chiếc giường trẻ em cỡ giường đôi lớn với những mẹo đơn giản đây.

Ngăn chặn việc bé té ngã

Nếu bạn dự định cho bé dùng giường đôi, bạn sẽ cần lắp đặt lan can. Một số khung giường đôi đi kèm với lan can bảo vệ có thể tháo rời. Bạn cũng có thể mua lan can độc lập, được giữ tại chỗ bởi những thanh hoặc dây đai neo dưới nệm.

Nếu bạn vẫn lo lắng về việc bé có thể té ngã. Hãy thử đặt nệm trực tiếp lên sàn. Tức là mua khung giường hình ngôi nhà cỡ giường đôi hoặc chọn giường đôi lớn tầm thấp. Điều này sẽ giúp trẻ tập đi và ra khỏi giường dễ dàng hơn nhiều. Làm giảm nguy cơ chấn thương nếu bé gặp phải những cú té ngã không mong muốn hay bất ngờ. Bạn luôn có thể nâng khung giường trẻ em sau khi con bạn lớn hơn một chút. Khi đó bé sẽ trở nên quen thuộc hơn với cách sắp xếp ngủ mới.

Thay đổi giới hạn

Một cách khác bạn có thể làm cho việc chuyển đổi dễ dàng hơn một chút trên trẻ mới biết đi của bạn. Là để cho bé sử dụng bộ đồ giường cũ của bé. Trẻ chập chững biết đi thường không thoải mái với sự thay đổi. Vì vậy bạn nên giữ môi trường phòng ngủ của bé. Cũng như thói quen đi ngủ của bé càng quen thuộc càng tốt.

Dù bạn có thể muốn đi ra ngoài và mua tất cả những bộ đồ giường cỡ lớn mới. Bao gồm ga trải giường, gối và khăn trải giường mới. Nhưng chỉ nên mua khi bé thật sự sẵn sàng. Còn hiện tại, con của bạn có thể thoải mái hơn với tấm trải giường và chăn cũ. Vì bé chỉ mới qua giai đoạn nằm cũi mà thôi.

Cho bé chút thời gian

Khi bạn muốn di chuyển bé đến một giai đoạn, một trạng thái ngủ lớn hơn. Bé thích nghi tốt, khôn lanh có thể cảm thấy thoải mái ngay lập tức hoặc trong 1-2 ngày. Tuy nhiên thì không phải em bé nào cũng vậy. Lúc này kích thước của giường trẻ em không quan trọng lắm. Nếu bạn thấy rằng con bạn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh. Bạn luôn có thể giảm kích thước giường của bé xuống sau khi bé trải nghiệm ngủ giường đôi thực tế.

Lời khuyên là nên mua giường 1mx1m9 nếu là mua cho bé gái. Và 1mx2m nếu là mua cho bé trai. Đó là cách an toàn khi bạn không chắc chắn bé mới biết đi của mình đã sẵn sàng cho 1 chiếc giường đôi hay chưa.

Trong 2-3 ngày đầu, bạn nên nằm trò chuyện và ngủ cùng bé. Khi bé ngủ say bạn có thể rời khỏi giường cho bé nằm một mình. Sau đó thì dần dần để bé ngủ một mình trên giường đôi vào ban đêm. Nên mua kiểu dáng giường và màu sắc bé yêu thích. Để bé cảm thấy thân thuộc và ngủ dễ dàng hơn. Bạn có thể tập thói quen ngủ giường đôi cho bé. Bằng cách cho bé ngủ trưa hay nằm chơi trên giường trẻ em nhiều hơn. Để bé quen với giường ngủ mới của mình.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *