Cần lưu ý những gì khi mua cũi cho bé sinh đôi?

Vấn đề chỗ ngủ cho bé sơ sinh luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bố mẹ trẻ. Vấn đề sẽ tăng thêm gấp bội nếu bạn có cặp song sinh. Lúc này, bạn cần phải đưa ra lựa chọn mua 2 cũi, 1 cũi hay mua cũi cho bé sinh đôi. Và nếu mua cũi cho bé sinh đôi thì cần lưu ý những gì?

Bạn đang mang thai cặp song sinh và ngày 2 bé chào đời đang đến rất gần. Nhưng bạn vừa vui mừng và vừa lo lắng. Vì giờ đây mọi thứ đều được nhân 2 lên. Nhất là các chi phí liên quan đến việc nuôi nấng không chỉ một mà đến 2 đứa trẻ. Bạn cũng sẽ phải nghĩ về không gian ngủ của chúng. Ví dụ như cũi cho bé sinh đôi và các vật dụng trẻ em trong nhà khác. Việc này cần tính toán cho cẩn thận. Vì nó liên quan đến ngân sách, không gian nhà ở và đặc biệt là sự an toàn của 2 em bé. Các giường cũi tốt nhất cho cặp song sinh là những giường cũi có kích thước nhỏ. Mà bạn có thể đặt 2 bé nằm ngủ chung nhưng tách biệt trong một căn phòng.

Có nên chọn cũi đơn cho bé sinh đôi?

Cũi đơn ở đây là một chiếc cũi thông thường, kích thước dành cho 1 bé sơ sinh nằm ngủ. Vì nhiều bà mẹ, ông bố cho rằng trẻ sơ sinh nhỏ nhắn. Có thể cho nằm ngủ cùng 1 chiếc cũi. Hơn là đầu tư một chiếc cũi cho bé sinh đôi. Thế nhưng bạn sẽ thấy một khi các bé bắt đầu dịch chuyển và lăn lộn xung quanh. Thì một chiếc cũi có thể gây ra nhiều bất cập vì chúng trở nên quá chật chội, ngột ngạt cho 2 em bé.

Có rất nhiều ý kiến xung đột về việc cặp song sinh của bạn ngủ trong cùng một giường cũi. Trong khi nhiều bậc cha mẹ đặt cặp song sinh ngủ cùng một giường cũi đơn trong vài tháng đầu. Một số chuyên gia y tế khuyên bạn không nên làm như thế. Vì nghiên cứu cho thấy việc này làm tăng nguy cơ nghẹt thở, quá nóng và hội chứng tử vong đột ngột ở trẻ sơ sinh. Đó là lời khuyên nhưng quyết định cuối cùng vẫn là của bạn. Nhưng cảnh báo là bạn không nên cho 2 em bé ngủ chung giường với bạn.

Nôi nhỏ là giải pháp tối ưu cho cặp song sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nôi cũi cho bé sinh đôi nhỏ gọn. Không chiếm không gian và đủ để 2 bé nằm ngủ thoải mái, tách biệt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng. Giá có thể đắt hơn nhưng vẫn rẻ hơn so với việc bạn đầu tư vào 2 chiếc nôi, 2 chiếc cũi vì giá sẽ tăng gấp đôi. Cũng như bạn sẽ thuận tiện hơn khi săn sóc cho từng em bé. Một số còn có thể biến thành giường ngủ nhỏ hay ghế ngồi khi bé qua giai đoạn nằm cũi.

Trước khi bạn bắt đầu, đo lường không gian của bạn

Bạn cần lưu ý rằng bạn có bao nhiêu khoảng trống cho giường cũi cho bé sinh đôi. Vì bạn có thể sẽ sử dụng một phòng đơn cho phòng ngủ sinh đôi của bạn. Nên giải pháp cũi cho bé sinh đôi nhỏ gọn là sáng suốt. Nếu phòng lớn, có thể thêm chút tính năng như cũi kèm hộc tủ ngăn kéo, cũi kèm kệ…Một mẹo có thể giúp bạn tiết kiệm không gian phòng ngủ nhỏ là lập kế hoạch đặt cũi trong một hình chữ “L” ở góc phòng. Hoặc đặt cũi sát góc tường để tiết kiệm diện tích sàn và tránh nguy hiểm. Nhất là những chiếc cũi có kèm bánh xe di chuyển. Ngoài ra hãy nhớ rằng cũi sẽ cần phải phù hợp với đồ nội thất khác trong phòng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *