Cần lưu ý gì khi chọn giường cho bé gái theo độ tuổi?

Việc có em bé trai xem ra đơn giản hơn việc có một cô công chúa. Vì mọi thứ liên quan đến bé gái thường cầu kỳ và đòi hỏi sự sang trọng, nữ tính nhiều hơn. Nếu bạn có một cô công chúa nhỏ, thậm chí là 2 cô công chúa. Và muốn trang trí phòng thật đẹp, có thể chọn những mẫu giường cho bé gái sau đây.

Trước tiên, dù là bạn đang lên kế hoạch mua giường cho bé gái hay giường cho bé trai. An toàn giường ngủ là điều cần đặt lên hàng đầu. Bạn phải chắc chắn rằng giường ngủ bạn mua cho bé sẽ phù hợp với lứa tuổi của bé. Ví dụ bé mới biết đi thì nên mua giường cho trẻ mới biết đi. Bé sơ sinh trên 1 tuổi có thể sắm giường cũi. Bé từ 6 tuổi trở lên có thể nằm giường đơn nhỏ. Bé từ 10 tuổi trở lên có thể chọn giường đơn tiêu chuẩn hoặc giường đôi. Hoặc nếu cho bé dùng giường tầng, bạn cũng phải đảm bảo bé sẽ không gặp chấn thương. Bạn có thể tìm xem các bài viết liên quan đến an toàn giường tầng trên blog của chúng tôi.

Trở lại với việc trang trí phòng, một chiếc giường ngủ bé gái phổ biến nhất là giường công chúa. Với tông màu trắng, hồng làm chủ đạo. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ thấy nhiều biến thể giường trong màu tím, màu vàng hay xanh dương, xanh bạc hà. Nhìn chung đều là sắc màu tươi sáng pastel. Dựa vào chiều cao của bé mà chọn kích thước giường cho phù hợp. Cũng như dựa vào sở thích của bé mà chọn kiểu dáng, hình ảnh, thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc ngân sách, nhu cầu nhà ở cùng sự phát triển lâu dài của nội thất mà chọn giường ngủ bé gái.

Giường cũi cho bé sơ sinh 0-3 tuổi

Nếu là bé gái, các thiết kế cũi cổ điển và màu trắng hoặc hồng là thích hợp nhất. Thường thì các mẹ sẽ chọn trang trí phòng công chúa cho các bé gái. Thế nên màu trắng, màu hồng sẽ thích hợp và được ưa chuộng. Một số thiết kế còn có kiểu dáng xe cổ tích với rèm che, hay giường cũi hình bầu dục xinh xắn. Khi bé qua tuổi sử dụng giường cũi, có thể biến đổi thành ghế ngồi hay giường cho bé mới biết đi xinh xắn.

Giường cho bé 3-10 tuổi

Các thiết kế ở phân khúc được ưa chuộng trong các chất liệu gỗ và nhựa. Nhưng gỗ vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Với nhiều kiểu dáng đáng yêu và nhiều hình ảnh. Bạn có thể tìm kiếm giường ngủ bé gái trong các thiết kế giường ngôi nhà. Hay giường công chúa Disney có 4 cọc cao. Nhiều kiểu giường hình dáng độc đáo như xe đua, xe cổ tích, cỗ xe bí ngô,…cũng được nhiều bố mẹ lựa chọn.

Nếu không muốn những thiết kế quá điệu đà hay trẻ con. Có thể chọn giường đơn giản với đầu giường giản dị hoặc cách điệu đơn giản. Trong những sắc màu trung tính như gỗ, anh đào, trắng, xám để bé có thể dùng tiếp tục khi qua giai đoạn chập chững. Một số thiết kế còn có thêm tủ kéo bên dưới giường. Hay một chiếc giường phụ thích hợp cho bạn bè, anh/chị em bé đến nhà ngủ qua đêm.

Nhìn chung, giường cho bé gái mới biết đi khá thấp. Thuận tiện cho bé leo lên và xuống giường một mình an toàn. Dù vậy, bạn cũng cần nhắc nhở bé không nhún nhảy trên giường để tránh va đập vào các nội thất khác. Các bố mẹ cũng yên tâm về việc bé sẽ không dễ ngủ say và ngã lăn xuống đất. Vì có lan can nhỏ chắn giường an toàn và có tay để bé có thể vịn và ngăn chặn bé ngã lăn xuống đất. Bố mẹ cũng có thể cho bé thoải mái lựa chọn mẫu giường mình yêu thích. Để phù hợp với lối trang trí phòng ngủ hay nhà ở sẵn có.

Giường cho bé 10-15 tuổi

Ở tuổi này, bé đã bắt đầu phát triển nhanh chóng về thể chất. Cũng như bắt đầu thay đổi liên tục các sở thích. Thế nên một lựa chọn giường cho bé gái trung tính nên được cân nhắc. Mặc dù vẫn có những thiết kế nữ tính nhưng không quá sa đà vào hình ảnh trẻ con, mơ mộng như trước. Bố mẹ có thể cân nhắc cho bé dùng giường tần loft, giường đơn tiêu chuẩn hoặc giường đôi tiêu chuẩn.

Nếu phòng rộng rãi, lời khuyên là nên cho bé dùng giường đơn hoặc giường đôi. Giúp tránh chấn thương giường tầng và bé ngủ cũng thoải mái hơn. Các thiết kế giường này cũng ổn định hơn so với giường tầng.

Nếu phòng nhỏ và nhiều người ngủ chung với bé. Dùng giải pháp còn lại là mua giường tầng loft hoặc giường tầng có thể tách thành giường đơn. Giường chính kèm giường phụ kéo ra bên dưới cũng khá an toàn. Các kiểu giường cho bé gái này cung cấp giải pháp ngủ và lưu trữ tuyệt vời. Giúp bạn không cần phải dọn dẹp đống lộn xộn của bé. Hay lo lắng bé thiếu không gian cho tủ quần áo, kệ, bàn học,…

Lưu ý khi chọn mua giường

  1. Chọn theo sở thích của bé nhưng cần tính đến giải pháp bé vẫn có thể sử dụng giường khi qua tuổi thiếu niên
  2. Tham khảo trọng lượng giường từ nhà sản xuất
  3. Dựa vào chiều cao của bé để chọn kích thước phù hợp
  4. Ưu tiên chọn những thiết kế bằng gỗ hay MDF
  5. Bé dưới 6 tuổi không nên mua giường tầng
  6. Cân nhắc chọn giường đa chức năng: hộc tủ, bàn học, kệ sách, giường phụ,…
  7. Chọn màu trung tính: trắng, xám để sau này có thể sơn lại cho phù hợp

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *