Cách chọn nôi cũi cho bé sơ sinh phù hợp từng độ tuổi

Từ giỏ Moses, nôi, cũi, giường cũi đều quan trọng cho từng giai đoạn phát triển của bé sơ sinh. Nắm bắt các giải pháp ngủ an toàn cho bé sẽ giúp bạn chuẩn bị phòng ngủ cho bé tốt hơn. Nếu bạn là một ông bố bỉm sữa hay một bà mẹ bỉm sữa. Hãy xem cách chọn nôi cũi cho bé sơ sinh phù hợp từng độ tuổi qua bài viết này nhé.

Bé sơ sinh rất thích ngủ và bạn biết điều đó. Thế nên giấc ngủ quan trọng với bé và cả bố mẹ trong 1-2 năm đầu đời. Ngủ không đủ giấc gây ra cho bé sự khó chịu, bướng bỉnh, quấy khóc thậm chí không thích bú mẹ. Cách tốt nhất là đảm bảo chọn nôi cũi cho bé sơ sinh một cách phù hợp. Đó là không gian an toàn nhất cho bé ở độ tuổi này. Và nếu bạn chưa biết nên mua gì cho con. Hãy đọc ngay các hướng dẫn sau đây.

Giỏ Moses và nôi cho bé 0-3 tháng

Giỏ Moses khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng không lạ lẫm đối với các mẹ bỉm sữa phương Tây. Ở nước ngoài, thường thì sau khi sinh, em bé được bác sĩ cho về nhà. Các mẹ thay vì quấn chăn bé và bồng trên tay, gọi taxi chở về. Thì sẽ cho bé nằm trong giỏ Moses. Chiếc giỏ dễ thương có hình dáng như một cái nôi không chân. Bé sẽ dễ dàng nằm gọn trong đó và các mẹ sẽ mang giỏ Moses đựng em bé về nhà. Đó cũng là chỗ ngủ đầu tiên cho bé. Chúng an toàn và đảm bảo bé luôn sát cánh bên bạn.

Một giỏ Moses hoặc nôi sơ sinh là lý tưởng cho những tuần đầu tiên. Thường thì nhiều bố mẹ ưa chuộng chất liệu đan bằng cây hay sợi tự nhiên. Những giỏ đáng yêu được lót đệm để bảo vệ niềm vui thiên thần của bạn. Và bạn lúc nào cũng có thể đặt giỏ cạnh giường để hôn và âu yếm bé. Giỏ Moses và nôi sơ sinh có thể xách tay. Nhưng có thể được ghép nối với một chân đế để nâng cao lên. Chân đế có thiết kế đu đưa nhẹ nhàng ru ngủ bé. Nôi sơ sinh ở đây có thiết kế bề mặt như một chiếc cũi nhỏ với các thanh chắn.

Nôi đu đưa cho bé 3-6 tháng

Loại nôi cũi cho bé sơ sinh thích hợp độ tuổi 3-6 tháng là một cái nôi đu đưa được. Mang nét hiện đại và mạnh mẽ. Đây là lựa chọn phổ biến của hầu hết các ông bố, bà mẹ có con nhỏ. Kích thước nôi sẽ lớn hơn giỏ Moses một chút. Nôi cũng có thể sử dụng như một quá trình chuyển đổi. Trước khi di chuyển em bé nhỏ của bạn sang cũi trẻ em lớn hơn.

Một cái nôi thường để đứng trên một cái khung và cần đứng vững trên mặt sàn nhà. Bạn có thể chọn nôi có bánh xe nếu bạn muốn giữ em bé bên cạnh mình mọi nơi mọi lúc. Nên chọn mua nôi loại nhẹ và thoáng khí. Mang hình ảnh một chiếc hộp nhỏ xinh cho em bé mới chào đời. Với một chiếc nệm êm ái sẽ hỗ trợ khung xương bé 3-6 tháng phát triển.

Cho dù bạn thích sự quyến rũ truyền thống của giỏ Moses hay thiết kế mang tính thực tế của giường cũi. Giải pháp nôi là lựa chọn lý tưởng cho bé sơ sinh 3-6 tháng tuổi. Khi bé bắt đầu thành thục giấc ngủ và hình thành thói quen ngủ ngoan. Bạn có thể chuyển bé sang cũi. Dù quá trình này có diễn ra sớm hơn một chút.

Cũi, giường cũi cho bé từ 6 tháng trở lên

Bé từ 6 tháng trở lên là đã có thể cho sử dụng nôi cũi cho bé sơ sinh hay giường cũi. Khi bé bắt đầu trở mình nhiều hơn khi ngủ, hoặc phát triển lớn hơn hoặc bằng chiếc nôi đang nằm. Đó là thời gian để nâng cấp lên một chiếc cũi đủ lớn để cho bé của bạn thoải mái hơn. Cũi em bé là một trong những mua sắm quan trọng nhất cho phòng ngủ em bé. Một chiếc cũi chất lượng sẽ khuyến khích bé ngủ qua đêm khi bạn chính thức cho bé nằm vào phòng riêng của bé.

Đối với cũi trẻ em truyền thống màu sắc trung tính. Có thể sẽ làm dịu đi những giấc mơ ngọt ngào của bé. Bạn có thể chọn cũi dược làm từ gỗ thông hoặc gỗ thiết kế MDF. Có nhiều màu sắc tươi sáng và vui vẻ. Đó là một tính năng nổi bật cho bất kỳ phòng ngủ em bé nào. Đặc biệt khi được ghép với một trong những nệm hữu cơ mềm mại, thoải mái.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc cũi có sức chứa nhiều hơn một chút. Các phòng ngủ em bé hiện đại có xu hướng thích hợp với giường cũi có thể chuyển đổi được. Hoặc bạn có thể dùng nôi cũi cho bé sơ sinh với tính năng 2 trong 1. Thích hợp cho bé từ 6 tháng đến 3 tuổi. Hoặc bạn cũng có thể chọn cũi đa năng chuyển đổi được để bé dùng đến khi bé 5 tuổi.

Giải pháp tất cả trong 1

Như bạn cũng đã thấy, việc mua sắm chỗ ngủ an toàn cho bé không chỉ dừng lại sau chiếc giỏ Moses hay chiếc nôi. Nếu bạn đang tìm kiếm tất cả giải pháp trong 1. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn nôi cũi chuyển đổi có thể phát triển theo độ tuổi phát triển của bé. Trong 6 tháng đầu tiên, có thể chọn nôi cũi 2 trong 1, nôi cũi 3 trong 1. Chúng là sự kết hợp giữa giỏ Moses, nôi và cũi nhỏ. Là sự thay thế siêu an toàn để bé bạn luôn ngủ ngoan và ấm áp. Trong khi bạn vẫn có thể giữ bé luôn trong tầm nhìn của mình. Khi bé từ 6 tháng trở lên có thể cho bé dùng giường cũi 3 trong 1, 4 trong 1. Sau này cũng dễ dàng nâng cấp thành chiếc giường lớn hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *