Bố mẹ có nên cho bé dùng giường cũi đã qua sử dụng?

Mua sắm giường cũi đã qua sử dụng là một cách tiết kiệm tiền để nuôi con. Tuy nhiên, những chiếc giường cũi cũ không được bảo dưỡng là mối nguy hại cho em bé. Bạn là bố mẹ thì cần đảm bảo việc tiết kiệm ngân sách không khiến em bé mất an toàn.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé hôm nay sẽ cùng bố mẹ bàn về việc có nên cho bé dùng giường cũi đã qua sử dụng. Và câu trả lời thẳng thắn của chúng tôi là không. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn cho bé dùng giường cũi cũ. Hãy lắng nghe lời khuyên sau đây của chúng tôi.

Kiểm tra an toàn

Giường cũi đã qua sử dụng thường rất thiếu an toàn. Đặc biệt nếu bạn phải lắp ráp lại một chiếc giường cũi cũ, thì nó càng mất an toàn hơn. Vì thế bố mẹ cần kiểm tra độ vững chắc của chúng. Dùng tay lắc mạnh thử xem khung giường cũi có chắc hay không. Có rơi rớt phụ kiện không. Nếu có bánh xe, kiểm tra xem chúng có an toàn không. Nên nhớ, giường cũi đã qua sử dụng thì không thể đổi trả, cũng không có bảo hành.

Xem xét liệu rằng khoảng cách của các thanh chắn có để vừa một lon nước ngọt không. Nếu chúng để vừa hoặc lỏng lẻo là không còn an toàn. Nệm đặt vào không được có khoảng trống mà phải khớp với giường cũi.

Kiểm tra lỗi

Giường cũi đã qua sử dụng thường có hiện tượng tróc sơn, gỗ bị trầy xước hay lỏng lẻo. Bạn cần cân nhắc chúng khi cho bé sử dụng. Vì khi bé mọc răng hoặc khi bé chơi nằm chơi, có thể tiếp xúc với chúng gây nguy hiểm. Bé có thể nuốt phải hoặc bị thương, hay bị mắc kẹt ở đâu đó.

Hệ thống khung hỗ trợ chiều cao nệm cũng cần được lưu ý. Chúng không được chùng xuống hay bị hỏng. Chúng phải hỗ trợ nệm tuyệt đối khi cần nâng lên, hạ xuống.

Chúng tôi không khuyến khích bố mẹ cho bé dùng luôn chiếc nệm cũ. Nhưng nếu phải sử dụng, vui lòng dùng drap chống thấm nước và khử trùng. Đảm bảo nệm vẫn còn đạt tiêu chuẩn đề ra.

Nên dùng giường cũi đa năng

Một chiếc giường cũi đa năng vừa tiện lợi, vừa giúp ngân sách không bị thâm hụt. Thích hợp cho bé từ lúc nhỏ đến khi bé đến tuổi vị thành niên.

Vài thông tin về giường cũi đã qua sử dụng sẽ giúp ích nhiều cho bố mẹ để bảo vệ an toàn cho bé. Nếu muốn tư vấn đặt mua giường cũi tốt, gọi cho chúng tôi tại số 0916712526 – 0911932526 hoặc để lại lời nhắn bên dưới nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *