7 mẹo giúp bạn tạo ra phòng ngủ em bé xanh và thân thiện

Xu hướng sống “xanh” đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trong đó, thiết kế phòng ngủ em bé xanh, sạch cũng được nhiều cha mẹ quan tâm. Đọc ngay 7 mẹo giúp bạn tạo ra một phòng ngủ em bé thân thiện, hữu cơ nhé.

Hiện nay đồ chơi hữu cơ, nội thất xanh, thân thiện môi trường ngày càng phổ biến rộng rãi. Lựa chọn chúng để tạo ra một phòng ngủ em bé xanh sẽ phong cách hơn. Hơn nữa, giá cả cũng phải chăng. Các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm trẻ em hiện nay cũng tham gia vào các phong trào xanh. Nên bạn không thể bỏ qua xu hướng này.

1.Hạn chế sơn

Muốn có phòng ngủ em bé xanh, sạch thì bạn hãy hạn chế dùng sơn. Các loại sơn rẻ tiền có đầy đủ các chất độc hại và gây khó chịu cho bé. Những hóa chất này gọi là VOCs, tan nhanh, làm giảm chất lượng không khí khi chúng bốc hơi. Chúng có thể làm em bé bị bệnh hô hấp.

Nếu muốn sơn phòng bé, vui lòng chọn loại không độc hại. Dù đắt tiền một chút. Khi mua sơn, lưu ý trên lon sơn phải có chữ “Low VOC” hoặc “VOC free”.

2.Hạn chế dùng thảm

Phòng ngủ em bé xanh, thân thiện thì không nên trang trí với thảm. Nếu bạn không chắc mình có thời gian vệ sinh thường xuyên, thì thảm là nơi chứa mối mọt, bụi bẩn. Chúng có thể gây dị ứng và gây độc hại cho bé không kém gì sơn. Thế nên bạn cũng cần kiểm tra vệ sinh, an toàn và độc hại của các loại chất liệu làm thảm.

3.Dùng nệm hữu cơ

Nệm hữu cơ cung cấp giải pháp an toàn hơn nệm thông thường. Chúng không độc hại dù giá cả có vẻ khá đắt. Nhưng cần thiết.

4.Tránh nội thất lắp ráp

Phòng ngủ em bé xanh nên tránh dùng nội thất lắp ráp. Những tấm gỗ ép, ván ép, bìa cứng rời rạc thường chứa chất gây ung thư. Làm bé nhức đầu, hen suyễn và gây kích ứng da. Đồ nội thất bằng gỗ cứng lắp ráp sẵn là sự lựa chọn tốt.

5.Tránh dùng đồ cũ

Đồ nội thất cũ có thể chứa chì và không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Tránh mua nôi cũ, nệm cũ vì chúng sẽ hư hại theo thời gian.

6.Đồ chơi sinh thái

Để phòng ngủ em bé xanh và thân thiện. Không nên cho bé dùng đồ chơi nhựa. Nên chọn đồ chơi bằng bông hữu cơ, tre bền và gỗ thân thiện.

7.Chọn hóa chất thân thiện

Các chất tẩy rửa nếu có chiết xuất từ thiên nhiên sẽ tốt cho bé. Hơn nữa còn không làm hại da tay khi sử dụng.

Mọi yêu cầu tư vấn và đặt mua sản phẩm cho bé thân thiện môi trường, gọi ngay đến số 0916712526 – 0911932526 nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *