4 nguy hiểm trẻ sơ sinh thường gặp trong phòng ngủ em bé

Khi bé bắt đầu chập chững biết đi, bé có thể gặp nhiều tai nạn hơn. Nhất là trẻ sơ sinh dễ gặp rắc rối với nội thất trong phòng ngủ. Hãy tìm hiểu cách ngăn chặn 4 nguy hiểm phổ biến sau đây với các mẹo an toàn cho bé.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé cung cấp cho bạn 4 nguy hiểm mà trẻ sơ sinh thường gặp phải trong phòng ngủ. Những vấn đề này các bố mẹ thường lơ là và khiến trẻ gặp rắc rối.

1.Lan can giường cũi

Trẻ sơ sinh sẽ lớn lên từng ngày và bắt đầu tìm cách đi, thậm chí leo trèo. Lan can giường cũi chính là một rào cản lớn ngăn bé thoát ra ngoài. Bé sẽ cảm thấy tù túng và muốn tự do. Bạn sẽ không biết bé sẽ có khả năng tự đứng dậy, chồm ra ngoài và cố gắng trèo ra khỏi giường cũi luôn.

Đừng lo lắng, khi trẻ sơ sinh có những dấu hiệu như thế, bố mẹ hãy hạ nệm thấp xuống. Đảm bảo trong giường cũi không có bất cứ thứ gì có thể làm bàn đạp cho bé ra ngoài. Nếu bé không còn thích hợp với giường cũi nhỏ, hãy chuyển bé sang giường lớn.

2.Bàn thay đồ

Đối với nhiều bố mẹ, thay tã hay thay quần áo cho bé giống như một cuộc vật lộn. Và nếu bạn dùng bàn thay đồ, bé có thể té nhào bất cứ lúc nào. Lời khuyên là nên thay tã, thay đồ cho trẻ sơ sinh trên sàn nhà. Hoặc nếu dùng bàn thay đồ, vui lòng chuẩn bị dây đeo an toàn cho bé. Bàn thay đồ cần có miếng đệm và bạn luôn phải dùng 1 tay giữ lấy bé.

3.Ổ cắm điện

Vui lòng bịt kín ổ cắm điện trong khu vực sinh hoạt của bé. Nếu không bé sẽ bị điện giật và bỏng nặng. Chống thấm cho ổ cắm và kiểm soát dây điện là việc nên làm. Để chúng ra ngoài tầm với của bé. Hoặc giấu chúng sau đồ đạc hay cột cố định chúng lại đúng chỗ.

4.Trang trí chết người

Trẻ sơ sinh đôi khi cố gắng leo lên đồ nội thất và dẫn đến gãy xương, chấn thương, ngạt thở. Vì thế, đừng quá tham lam khi trang trí phòng ngủ. Mọi thứ cần cố định chúng vào tường hay treo lên cao. Và chúng phải thật vững chắc. Không treo đồ trang trí nặng trên giường cũi bé. Không mua rèm cửa, giường cũi có hạt, có nút dễ khiến bé nuốt phải. Tránh nguy cơ ngạt thở.

Hi vọng bố mẹ chú ý 4 nguy hiểm trên để bé luôn an toàn. Cần tư vấn mua nội thất an toàn cho bé, gọi đến số 0916712526 – 0911932526 nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *