Trẻ mới biết đi nên cho dùng giường tầng trẻ em nào?

Theo lý thuyết, bé dưới 6 tuổi thì không nên cho sử dụng giường tầng trẻ em. Vì để tránh các vấn đề liên quan đến té ngã, chấn thương khi vui chơi, nằm ngủ. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều mẫu giường tầng cho bé mới biết đi. Và trên nguyên tắc, bé nhỏ tuổi hơn nên dùng tầng dưới. Và bé dưới 6 tuổi không cho nằm giường tầng trên. Thế nên nhiều thiết kế giường tầng có chiều cao thấp. Thậm chí không có chân giường. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho em bé giai đoạn chập chững.

Chúng ta đều biết giường tầng trẻ em giúp tiết kiệm không gian. Và cũng là giải pháp giúp tiết kiệm tiền, thời gian và công sức. Vì nhiều phụ huynh có từ 2 bé nhỏ trở lên quá bận rộn để có thể mua cho con 2 chiếc giường ngủ. Hơn nữa, kinh tế và diện tích phòng ngủ có thể không cho phép đặt vừa 2 chiếc giường cho bé mới biết đi. Khi đó, giường tầng chính là giải pháp. Nhưng bé quá nhỏ, chưa đi vững thì làm sao có thể leo lên giường tầng? Vậy trẻ mới biết đi có nên cho sử dụng giường tầng? Câu trả lời bé có thể sử dụng giường tầng, trừ phi bạn mua giường tầng đúng độ tuổi của bé.

Giường tầng cho bé mới biết đi khung gỗ

Đặc điểm của loại giường tầng trẻ em này chính là không có chân giường. Thế nên sẽ không có gầm giường. Phần giường dưới sẽ nằm bệt dưới sàn. Đồng nghĩa với việc bé gần như là nằm nệm sát xuống đất. Điều này là an toàn cho những bé dưới 6 tuổi vì bé chưa đi vững. Tạo thuận lợi cho bé tiếp cận giường ngủ nhanh chóng, dễ dàng, an toàn. Khi bạn mua giường tầng cho 2 bé sử dụng, bé lớn tuổi nhất nên nằm giường tầng trên. Trường hợp cả 2 bé bằng tuổi. Chỉ khi nào bé đủ 6 tuổi, đi vững mới cho dùng giường tầng. Có thể chọn giường tầng kích thước rộng rãi để bé có thể sử dụng lâu dài. Những giường tầng thế này khá thấp nên bạn không lo bé té ngã gặp chấn thương.

Giường tầng cho bé mới biết đi kèm giường phụ

Loại giường tầng trẻ em này thích hợp cho 3 người sử dụng. Hoặc bạn có thể cho bé tập làm quen với giường phụ trước. Sau khi bé sử dụng thành thạo cầu thang hay đi vững. Mới cho bé dùng phần giường dưới hoặc phần giường trên. Giường phụ cũng thích hợp khi bố mẹ muốn ngủ lại để trông chừng bé. Hay thích hợp cho 1 người bạn đến ngủ nhờ qua đêm. Lưu ý là khi mua giường cho bé mới biết đi. Phần giường trên lúc nào cũng phải có lan can chắn giường. Để bé ngồi một mình hay nằm ngủ ban đêm cũng không té ngã hay lăn xuống đất. Gần khu vực cầu thang phải luôn có đèn ngủ đủ sáng. Để bé sẽ thấy rõ từng bậc vào ban đêm mà đi đứng cẩn thận. Tránh các tai nạn té ngã ngoài ý muốn.

Giường tầng cho bé mới biết đi hai mặt

Đây là giường tầng trẻ em dành cho bé mới biết đi phổ biến nhất hiện nay. Với rất nhiều lựa chọn màu sắc cho bé trai lẫn bé gái. Ví dụ như hồng, cam, tím cho bé gái. Xanh dương, trắng, than củi cho bé trai. Giường tầng cũng có phần giường dưới nằm bệt dưới sàn. Nên các bé nhỏ tuổi không cần leo trèo cầu thang. Tuy nhiên, những bé lớn hơn từ khoảng 6-7 tuổi muốn nằm giường trên cũng dễ dàng. Vì giường tầng cao chỉ đến đầu bé. Nên bé tha hồ leo lên, leo xuống mà không cần sự trợ giúp nào. Giường này khá độc đáo, có thể chuyển qua lại hai mặt. Thiết kế màu sắc sống động, nhiều kích cỡ và hiện được bán trên Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé.

Giường tầng cho bé mới biết đi cỡ nhỏ

Loại giường tầng trẻ em này cũng có chiều cao thấp. Phần giường phía dưới tuy không bệt dưới sàn nhưng gần sát mặt đất. Còn có các mặt chắn tạo cho bé hai tay vịn vững chắc khi tiếp cận giường. Chúng cũng đóng vai trò là lan can ngăn cho bé ngã lăn xuống đất khi nằm ngủ. Thiết kế thấp chỉ cao bằng các em bé nên khá an toàn. Mẫu giường có nhiều lựa chọn màu sắc thích hợp với giới tính và chủ đề phòng ngủ em bé.

Giường tầng cho bé mới biết đi kèm kệ

Thiết kế này có kệ cho bé ở mỗi tầng. Giúp mỗi bé trưng bày, lưu trữ, sắp xếp đồ đạc, dụng cụ học tập của mình một cách gọn gàng, ngăn nắp. Giúp bố mẹ tiết kiệm được tiền chi cho kệ sách treo tường. Cũng như là bé sẽ có một chỗ ngủ an toàn. Thiết kế này không chiếm nhiều không gian, mà bố mẹ cũng không lo hai bé sẽ té ngã. Vì cầu thang có các bậc an toàn kèm tay vịn chắc chắn.

Giường cho bé mới biết đi theo chủ đề

Giường tầng trẻ em này phổ biến nhất trong một loạt các chủ đề như xe buýt, xe dã ngoại, xe cứu hỏa. Dĩ nhiên bé nhỏ nhất sẽ phải nằm tầng thấp nhất. Bé lớn hơn sẽ nằm giường cao hơn. Không chỉ là giường ngủ, chiếc giường độc đáo này còn giúp bé vui chơi nhiều hơn với anh/chị em hay bạn bè của chúng. Vừa là giường ngủ, vừa là món trang trí phòng ngủ độc đáo. Theo chủ đề như dã ngoại, xe cộ,…Có thể dùng chung cho bé trai lẫn bé gái. Tuy nhiên nếu 2 bé gái nên chọn những màu nữ tính hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *