Trang trí phòng cho bé sơ sinh “xanh” và “bền vững”, mẹ đã làm được chưa?

2 tiêu chí quan trọng hàng đầu khi trang trí phòng cho bé sơ sinh. Đó là phải “xanh” và “bền vững”. Các mẹ, các bố có làm được như thế chưa nè?

Trang trí phòng cho bé sơ sinh “xanh” và “bền vững” là gì? Khi trang trí và sắm đồ nội thất cho trẻ em. Thì một căn phòng của trẻ tiểu học, trẻ vị thành niên khác rất nhiều so với trẻ sơ sinh. Đối với một đứa trẻ dưới 5 tuổi thì phòng ngủ phải là nơi an toàn nhất. Chúng tuyệt đối phải sạch sẽ, không gây hại theo thời gian. Nghĩa là phải “xanh”, thân thiện môi trường, an toàn cho trẻ nhỏ. “Bền vững” có nghĩa là tái tạo, chuyển đổi và tiếp tục gắn bó được với bé khi bé trưởng thành. Các bố, các mẹ có làm được điều này chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay và luôn các hướng dẫn sau đây.

1.Chọn nội thất một cách cẩn thận

Khi trang trí phòng cho bé sơ sinh, bạn cần phải chọn tất cả mọi thứ từ thảm đến đồ nội thất một cách cẩn thận. Bởi vì tất cả các vật dụng trang trí này đều chứa hóa chất nguy hiểm. Là chất đóng góp cao nhất cho ô nhiễm trong nhà.

Nhưng các mẹ và các bố cũng đừng sợ. Bởi vì chúng tôi đã sẵn sàng cho bạn một lộ trình rõ ràng. Về việc làm thế nào để thiết lập một căn phòng sơ sinh không có ô nhiễm. Và nguyên tắc đầu tiên chính là luôn cẩn thận chọn lựa và đừng đi quá sức.

Phòng ngủ nhỏ, phòng ngủ lớn, nhu cầu, màu sắc, tính lâu dài cần được tính toán kỹ lưỡng. Đừng vì tham lam cái đẹp có thể gây nguy hiểm cho bé. Vì đối với trẻ sơ sinh, một phòng ngủ an toàn tuyệt đối. Và khiến bé không quấy khóc, luôn dễ ngủ nên được ưu tiên hàng đầu. Hơn là một phòng ngủ đẹp lộng lẫy và bé thì chưa hiểu biết gì về vẻ đẹp đó.

2.Hãy bắt đầu sớm hơn dự tính

Trang trí phòng cho bé sơ sinh nên bắt đầu sớm hơn dự tính. Thường là bắt đầu 5-6 tháng trước khi bé chào đời. Nó sẽ giúp các mẹ chuẩn bị tốt hơn, tránh mệt mỏi. Và làm được nhiều việc để phòng ngủ an toàn hơn. Sau đó là chỉ cần chuẩn bị đón em bé chào đời mà thôi.

Chọn những thứ nhất định như màu sơn tường và đồ nội thất chính như nôi/cũi thật sớm. Bởi vì sơn ngay cả khi VOC không chứa chất chì gây độc hại. Vẫn nên bắt đầu sơn tường phòng sớm và sau đó thông gió trong phòng trong vài ngày. Để hóa chất và mùi hôi từ sơn có thể bay hết ra ngoài. Sau đó mới lắp thảm mới và các loại rèm che…Vì chúng có thể hấp thụ hóa chất từ ​​sơn và tái thả chúng vào không khí theo thời gian. Như vậy là rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

3.Chọn sớm các món đồ nội thất chính

Nôi/cũi, tủ quần áo, bàn thay tã…là những món nội thất chính cần chọn càng sớm càng tốt khi trang trí phòng cho bé sơ sinh. Chọn trước các phần đồ nội thất chính để bạn có thể làm chúng bay bớt mùi hóa chất. Cũng như là bạn có thể vệ sinh, làm sạch chúng đúng cách và cẩn thận hơn.

Sau đó, để chúng trong phòng một tuần. Nhớ là luôn giữ cho các cửa sổ trong phòng bé mở ra trong một vài tuần, nếu có thể. Nếu được, nên để đồ nội thất ở trong nhà, ngay một khu vực mát mẻ. Trước khi tiến hành đưa chúng vào phòng và sắp xếp. Việc này sẽ làm giảm bớt những mùi hôi, hóa chất khó chịu mà nhà sản xuất thực hiện trên các món nội thất. Như sơn, mùn cưa, dầu bóng…

4.Không tự ý làm đồ nội thất MDF tại nhà

MDF hay gỗ công nghiệp là nguyên liệu chính trong sản xuất nội thất trang trí phòng cho bé sơ sinh hiện nay. Dù đẹp, giá thành rẻ và bền là vậy. Nhưng bạn cũng không nên vì tiết kiệm mà tự ý làm đồ nội thất cho bé bằng MDF tại nhà.

Các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ tránh dùng vật liệu này chế tạo nội thất cho bé sơ sinh để tránh VOC. Các chất VOC như formaldehyde được giấu trong các keo mạnh được các nhà sản xuất sử dụng. Theo Hoa Kỳ, các tác dụng ngắn hạn của việc tiếp xúc với hơi formaldehyde. Bao gồm kích ứng mắt, mũi và cổ họng. Như là một chất gây ung thư ở người. Cũng như ho, phát ban da, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn và chảy máu cam.

Bạn chỉ nên mua sản phẩm làm từ MDF hoàn thiện trên thị trường của những nhà sản xuất uy tín. Cam kết không gây độc hại cho trẻ sơ sinh. Hoặc chuyển qua trang trí phòng cho bé sơ sinh bằng nội thất bằng gỗ tự nhiên. Vừa an toàn, vừa “xanh” và cũng khá là bền vững.

5.Playtime cần phải an toàn

Phòng ngủ của bé không được chứa các món đồ chơi, đồ trang trí chứa chất gây độc hại. Đặc biệt là với trẻ sơ sinh, chúng có thói quen đưa mọi thứ vào miệng. Phần lớn các nhà sản xuất đồ chơi bằng nhựa sử dụng vinyl gây chết người gọi là PVC trong đồ chơi. Polyvinyl chloride (PVC) là loại nhựa nguy hiểm nhất được sản xuất hiện nay. Nó thường được trộn với một hóa chất độc hại khác là phthalate. Vì vậy, tìm kiếm các trang website bán đồ nội thất, đồ trang trí, đồ chơi cung cấp các vật liệu truyền thống. Ví dụ như tre, nhựa cây và đồ chơi bằng gỗ.

Để trang trí phòng cho bé sơ sinh “xanh” và bền vững. Bố mẹ có thể mua ngay các sản phẩm như nôi/cũi, tủ quần áo, bàn thay tã, đồ chơi, đồ trang trí làm bằng gỗ bền vững. Bằng cách mua ngay tại showroom hay website của Baby’s Wooden World. Để con bạn có được một phòng ngủ an toàn nhất nhé.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *