Trang trí phòng cho bé như thế nào để không tốn kém sau này?

Trang trí phòng cho bé là một việc gây nhiều hứng thú. Nhưng sẽ thế nào nếu con bạn lớn lên và không còn thích hợp với căn phòng đó? Bạn sẽ phải tốn kém để tân trang lại mọi thứ cho phù hợp với con bạn.

Trang trí phòng cho bé dù đẹp và khiến bé yêu thích cỡ nào. Thì khi con bạn lớn lên (thường là khi bé lên trung học), mọi thứ trong phòng có thể sẽ không còn theo kịp đứa trẻ. Chúng tôi đang nói về phòng ngủ trẻ em. Một nơi tuyệt vời mà con bạn sẽ trải qua suốt những năm thơ ấu. Từ giấc ngủ để mơ, từ trò chơi bé thích, nơi bé muốn học tập và ước mơ về người bé sẽ trở thành.

Nhưng trước khi bạn đi sâu vào công tác trang trí phòng cho bé. Hãy nhớ rằng chủ đề trang trí trong phòng trẻ em thường xuyên thay đổi khi bé lớn lên. Ví dụ cô công chúa 5 tuổi của bạn có thể điên đảo về phòng ngủ theo chủ đề công chúa bây giờ. Nhưng khi bé 16 tuổi thì không còn như thế nữa. Hay trẻ sơ sinh cần quan tâm nhiều đến cách trang trí khiến bé dễ ngủ ban đêm. Nhưng khi bé lớn lên. Có thể bắt đầu đặt câu hỏi tại sao mình không thể có một chủ đề phòng ngủ mát mẻ hơn.

1.Tránh sự cụ thể

Hầu hết các bậc cha mẹ sẽ phải trang trí phòng cho bé sau 1-2 năm. Để chạy theo sự thay đổi của trẻ em, thị hiếu và tính cách. Thế nên bạn cần thực hiện theo một vài hướng dẫn đơn giản để tạo không gian phát triển cho bé.

Sẽ là hoàn toàn bình thường nếu bạn cung cấp cho con một phòng ngủ theo chủ đề. Thế nhưng chọn trang trí đắt tiền và trang trí một cách cụ thể là điều không nên. Những màu sắc và chủ đề giới tính cụ thể. Ví dụ như búp bê màu hồng, xe tải màu xanh dù đẹp cũng không thể theo kịp sự lớn lên của trẻ em.

Bạn nên chọn các phương án trung tính hơn để tránh tốn kém sau này. Chọn các họa tiết tổng quát hơn và có thể dễ dàng hoán đổi khi con của bạn phát triển. Chẳng hạn như chủ đề thiên nhiên, hải lý và những sự vật, hiện tượng khác.

2.Chọn đồ nội thất biến đổi

Đây là phương án khả thi nhất khi trang trí phòng cho bé để tránh tốn tiền sau này. Nhất là khi thời buổi kinh tế khó khăn. Không ông bố, bà mẹ nào muốn cứ vài năm là phải thay nội thất mới cho con. Hơn nữa, không phải phụ huynh nào cũng có thời gian, tiền bạc và công sức.

Bố mẹ hãy chọn đồ nội thất biến đổi. Thật dễ dàng và thông minh để tìm đồ nội thất sẽ phục vụ nhiều nhu cầu của con bạn. Chẳng hạn như một chiếc giường cũi biến thành giường đơn. Nên đầu tư vào đồ nội thất chất lượng cao, bền vững sẽ chịu được sự hao mòn về thời gian.

Ngoài ra, hãy cố gắng không mua đồ nội thất nhỏ. Cái bàn nhỏ xíu với những chiếc ghế nhỏ thật đáng yêu. Nhưng có một ngày con bạn sẽ cao lớn hơn chúng. Vì thế hãy chọn những món nội thất có thể biến đổi theo thời gian. Như bàn ghế có thể nâng chiều cao chẳng hạn.

3.Tạo ra các góc nhỏ đa năng

Trang trí phòng cho bé cũng nên tạo ra các góc nhỏ đa năng. Các phòng trẻ em phải có khu vực riêng tư cho bé đọc, chơi hoặc thư giãn. Hãy tận dụng thêm không gian để tạo ra những “góc nhỏ” đa năng vui nhộn. Trang trí góc tường, ghế ở khu vực cửa sổ. Hoặc một không gian dưới giường gác xép với đèn dây, gối sang trọng, rèm hoặc màn che. Những gì sẽ phục vụ như một khu vực chơi yên tĩnh cho bé. Sẽ trở thành nơi hoàn hảo mà trẻ vị thành niên. Thậm chí là thanh niên yêu thích và gắn bó xa hơn nữa trong tương lai.

4.Sử dụng màu sắc một cách khôn ngoan

Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trong trang trí phòng cho bé. Bởi nó ảnh hưởng đến tâm trạng, sự yêu thích và mức độ gắn bó của bé với phòng ngủ. Thế nên hãy sử dụng màu một cách khôn ngoan.

Có thể hơi khó điều chỉnh đối với thị hiếu thay đổi của con bạn với một căn phòng có bảng màu lớn. Ví dụ như phòng siêu anh hùng màu đỏ và xanh dương. Lời khuyên là chọn các màu sắc trung gian giữa trẻ em và người lớn. Như màu be, màu xám, màu trắng, màu vàng nhạt…Nó sẽ giúp bạn không cần phải sơn lại phòng bé khi thị hiếu thay đổi. Bạn không thể đi sai với màu trung lập. Điều mà sẽ cung cấp một bối cảnh cho bất kỳ điều gì con bạn muốn gắn bó.

6.Khuyến khích sự sáng tạo của bé

Một điều mà sẽ không bao giờ phát triển chính là ý thức cá nhân của bé. Cho nên khi muốn trang trí phòng cho bé để không phải tốn kém sau này. Bạn nên kích thích sự sáng tạo của trẻ sớm. Bằng cách thiết lập một bức tường phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật của chúng. Khi chúng phát triển, bạn có thể hoán đổi các tác phẩm nghệ thuật trong các khung hình. Để hiển thị đúng với lứa tuổi của bé. Phòng ngủ khi đó sẽ phản ánh ý thức cá nhân của bé.

Hi vọng bạn đã biết cách để trang trí phòng cho con mà không gây tốn kém sau này. Cũng như là bé sẽ yêu hơn căn phòng của mình và gắn bó lâu dài. Chúc bạn thành công với dự án của mình nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *