Trang trí phòng cho bé: Làm sao để phòng nhỏ trông lớn hơn?

Thường thì căn phòng nhỏ nhất trong ngôi nhà được chọn làm phòng trẻ em. Căn phòng cũng sẽ chật chội khi đến lúc trang trí phòng cho bé. Nhưng với 8 mẹo đơn giản này, bạn có thể làm cho phòng của bé trông lớn hơn một cách dễ dàng.

Em bé của bạn sắp ra đời, và bạn muốn lấp đầy căn phòng của bé với mọi vật sẽ đáp ứng cả nhu cầu của bé và của bạn. Thế nhưng phòng ngủ của bé quá nhỏ và bạn đang gặp khó khăn trong trang trí phòng cho bé. Với một chút lập kế hoạch và tổ chức cẩn thận, bạn có thể tận dụng tối đa bất kỳ không gian nào bạn có. Các phòng nhỏ có thể tạo ra một tác động lớn. Vì vậy thay vì cảm thấy chán nản và nghĩ mình có khả năng hạn chế, hãy nhìn vào thực tế. Em bé của bạn thực sự không cần khối lượng đồ nội thất lớn.

1.Bảng màu

Một bóng màu trung tính trên tường là một giải pháp hiệu quả. Nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn trong một căn phòng nhỏ. Trong thực tế, bạn có thể tạo chiều sâu trực quan bằng cách vẽ hai bức tường đối lập với màu sắc sâu. Chẳng hạn như xanh dương, tím hoặc xanh lục. Những tông màu mát mẻ của biển, bầu trời và rừng sẽ khiến cho căn phòng trở nên lớn hơn.

Trang trí phòng cho bé với giấy dán tường đầy màu sắc cũng là điểm nhấn lý tưởng để mở rộng phòng. Ngoài ra, chọn một màu mà bạn thích và áp dụng nó với các sắc thái khác nhau của cùng một màu sắc. Chẳng hạn như coban và màu tím.

2.Đồ nội thất

Giường của bé sẽ có nhiều khả năng là đồ nội thất lớn nhất trong phòng. Bạn nên chọn một thiết kế sắp xếp hợp lý, cơ bản. Hoặc không có bất kỳ chi tiết trang trí công phu cho phòng ngủ nhỏ. Những màu sắc sạch sẽ cho phép mắt di chuyển tự do về căn phòng, làm cho phòng cảm thấy rộng rãi hơn. Nên chọn giường cũi hay giường đơn, giường tầng thiết kế đơn giản. Và kiểu dáng đẹp để đối phó với giới hạn không gian.

Trước khi bạn bắt đầu mua đồ nội thất cho bé, hãy nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn. Chỉ chọn những món nội thất cần thiết và nên hướng đến nội thất đa chức năng. Khi mua một giá sách hoặc tủ ngăn kéo, hãy tìm những mảnh cao và hẹp. Vì chúng chiếm ít không gian thị giác hơn đồ nội thất ngắn và rộng. Không gian rộng rãi giữa các vật dụng giúp mở rộng căn phòng. Cũng như giữ đồ đạc tránh xa cửa ra vào.

3.Giải pháp cho cửa sổ

Trang trí phòng cho bé với các giải pháp cửa sổ tối giản để mở rộng căn phòng. Các loại rèm đơn giản hoặc các tông màu La Mã sáng màu với đường viền được thiết kế riêng là một lựa chọn tốt. Hãy thử treo phụ kiện cao hơn đỉnh của cửa sổ để làm cho nó xuất hiện cao hơn và kéo dài toàn bộ căn phòng.

4.Chú ý trang trí sàn nhà

Cơ bản là tốt nhất. Tránh những mẫu hình rối mắt và thiết kế cầu kỳ. Thay vào đó, chọn thảm phủ kín sàn bằng màu trung tính và kết cấu sáng. Sàn gỗ cũng là một lựa chọn tốt. Hạn chế dùng thảm trong phòng ngủ nhỏ của bé.

5.Bộ đồ giường

Một lần nữa, hãy giữ nó đơn giản. Tránh các mẫu quá nhiều chi tiết và nhiều phần tô điểm. Nếu không chúng sẽ áp đảo căn phòng ngủ nhỏ của bé. Pha trộn màu sắc của bộ đồ giường với màu sắc của các bức tường là một giải pháp tốt để làm phòng trông lớn hơn.

6.Chiếu sáng

Sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ tạo lợi thế khi trang trí phòng cho bé. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách một cửa sổ đầy nắng có thể làm cho căn phòng có vẻ lớn hơn thực sự. Bên trong phòng, lắp công tắc điều chỉnh độ sáng của đèn để bạn có thể điều chỉnh độ sáng của căn phòng.

7.Tạo ảo giác về không gian

Giữ phụ kiện ở mức tối thiểu. Không cần phải đặt ở đầu mỗi món đồ nội thất với khối lượng đồ chơi, thú nhồi bông làm lộn xộn phòng. Gương là một giải pháp đa năng tuyệt vời trong một căn phòng nhỏ. Bên cạnh việc tạo ra ảo tưởng về nhiều không gian hơn. Chúng phản chiếu ánh sáng ngoài trời tuyệt vời khi được đặt đối diện với một cửa sổ. Chúng làm phòng rộng hơn và mang lại gấp đôi ánh sáng tự nhiên, làm không gian cởi mở và thoáng mát.

8.Lưu trữ

Đây là từ quan trọng nhất khi nói đến việc trang trí phòng cho bé với không gian nhỏ. Bạn cần tất cả dung lượng lưu trữ mà bạn có thể nhận được. Bởi vì nếu các món đồ không được nhìn thấy, chúng không thể gây ra hiện tượng thị giác. Một chiếc váy giường ngủ có thể lưu trữ các món đồ ít được sử dụng bên dưới. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để giấu thùng chứa đầy đồ chơi, chăn, hoặc quần áo trẻ em. Ngoài ra, hãy tìm một cái nôi, cũi, giường có ngăn kéo bên dưới. Hoặc tìm một cái ghế dài gấp đôi như một cái rương đồ chơi. Để mở rộng không gian sàn và phòng. Khi đó bạn không cần tủ quần áo nữa. Sử dụng kệ góc để có thêm không gian lưu trữ.

Có những ưu điểm nhất định khi trang trí phòng cho bé trong không gian nhỏ. Khi không gian có hạn, hãy xem đây là cơ hội để dạy cho bé một bài học sớm về lợi ích của việc sắp xếp hợp lý và gọn gàng. Làm việc trong phạm vi giới hạn. Bạn sẽ cần phải làm cho số lượng lựa chọn đồ nội thất giảm thiểu nhất.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *