Mẹo trang trí phòng cho bé với diện tích nhỏ nhưng phong cách

Nhiều bố mẹ trang trí phòng cho bé với phòng ngủ nhỏ nghĩ rằng họ bị hạn chế khả năng tạo ra phong cách, thẩm mỹ. Mặc dù ý tưởng thiết kế hiện đại và sang trọng cần có những không gian rộng rãi để chứa nhiều phụ kiện, nội thất. Nhưng bạn đừng quên chức năng chính của phòng ngủ là nơi để bé nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Và bạn vẫn có nhiều mẹo để khiến phòng ngủ nhỏ trở nên xinh đẹp.  

Trong thực tế, trang trí phòng cho bé với diện tích nhỏ có thể là một phước lành cho một giấc ngủ ngon hơn. Các chuyên gia khuyến cáo người lớn nên giữ các hoạt động kích thích ra khỏi phòng ngủ của trẻ em. Họ cảnh báo rằng những phiền nhiễu như ti vi, internet và học tập có thể làm gián đoạn các giấc ngủ. Dưới đây là 9 mẹo nhỏ về phòng ngủ để giúp bạn tạo không gian phòng ngủ nhỏ trong 1 phong cách lớn.

1.Giữ màu sắc, ánh sáng tươi tắn

Màu trắng là một lựa chọn mở rộng và thiết thực cho một phòng ngủ nhỏ. Nó giữ không gian thanh lịch, gọn gàng và ngăn nắp hơn. Sử dụng màu trắng hoặc các tông màu sáng để chống lại sự hạn hẹp của không gian tường. Nếu phòng có cửa sổ thì tốt. Nhưng nếu không thì hãy sử dụng màu trắng để làm sáng không gian.

Để bớt cảm giác lạnh lùng với sắc trắng quá nhiều. Hãy tô điểm cho phòng trẻ em của bạn với các họa tiết khác nhau trên nền trắng. Việc bổ sung đơn giản của một chiếc gối hoa văn và đèn cạnh giường mạ crôm biến căn phòng thành vô cùng phong cách.

2.Nâng giường lên hoặc đẩy vào góc

Khi trang trí phòng cho bé với giường ngủ trẻ em, trong một không gian nhỏ hẹp. Bạn nên chọn nâng cao giường hoặc đẩy giường vào trong góc để tránh cái nhìn sàn hẹp và không gian hạn chế. Cách tối đa hóa không gian này sẽ cho một hiệu ứng ấm cúng hơn. Giường gác xếp, giường tầng đa chức năng, giường đơn đa năng. Đều là các giải pháp mang lại phong cách cho phòng ngủ nhỏ.

3.Bỏ qua khung giường cồng kềnh

Một vài cm của không gian thêm có thể là quan trọng trong một phòng ngủ nhỏ. Bạn nên chọn lựa khung giường làm bằng gỗ cho phòng ngủ nhỏ của bé. Nếu được, chọn những khung giường đơn giản, không cầu kỳ với kích thường giường ngủ 1mx2m. Hoặc lớn nhất là 1m2x2m. Chọn giường có thể sử dụng như ghế sofa cho bé khi cần thiết. Nếu được, nên lựa chọn kiểu dáng đừng để lộ 4 cái chân giường. Nên chọn giường có đầu giường và cuối giường hiện đại.

4.Giữ nội thất ở mức tối thiểu

Giữ nội thất ở mức tối thiểu là một mẹo hay khi trang trí phòng cho bé có diện tích nhỏ. Chọn những món nội thất đa chức năng với kiểu dáng đẹp, tích hợp hiện đại để lưu trữ bổ sung. Một chiếc giường đa chức năng có thể tạo ra góc ngủ ấm cúng trong khi thêm nhiều dung lượng lưu trữ cho bé. Giúp căn phòng nhỏ đầy đủ tiện nghi mà vẫn tràn trề phong cách.

5.Phóng đại với gương

Gương mở rộng một phòng ngủ nhỏ bằng cách tạo ra ảo ảnh của một căn phòng lớn hơn. Định vị một tấm gương phản chiếu ánh sáng của cửa sổ cũng là cách duy nhất để chiếu ánh sáng tự nhiên vào không gian của bé. Tuy nhiên, không đặt gương trong phòng khi bé quá nhỏ. Và không đặt gần khu vực ngủ của bé.

6.Thêm lưu trữ dưới giường

Nếu bạn đang xem xét việc mua cho bé một chiếc giường mới. Hãy chọn một chiếc giường với ngăn kéo bên dưới để lưu trữ thêm. Nếu không gian quá hạn chế, ngăn kéo có thể không mở dễ dàng. Hãy sử dụng các thùng trang trí dưới giường hay kệ trang trí để có thêm dung lượng.

7.Sống theo chiều dọc

Trang trí phòng cho bé theo chiều dọc cũng là một giải pháp tốt. Nếu không gian sàn bị giới hạn nhưng bạn có trần nhà cao hơn. Hãy cân nhắc thêm một gác xép hoặc bệ đỡ cho khu vực ngủ của bé với chỗ để đồ. Bố cục này hoàn toàn có thể biến đổi một không gian.

8.Thêm hình nền

Chỉ vì phòng ngủ nhỏ không có nghĩa là nó phải buồn tẻ. Thêm hình nền in đậm vào tường ngay đầu giường của bé. Khi chọn hình nền, chọn một mẫu có kích thước lớn trên một hình nhỏ. Đừng quên để tạo ra một cái nhìn gắn kết bằng cách phối hợp bộ đồ giường với hình nền đẹp, mới.

9.Sáng tạo với giá nổi

Trang trí phòng cho bé với kệ nổi linh hoạt có thể hoạt động theo nhiều cách hữu ích trong phòng ngủ nhỏ. Chúng có thể khiến căn phòng trông hữu dụng hơn, đẹp hơn và đa năng hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *