Mẹo an toàn khi sử dụng nội thất trẻ em, bạn đã biết chưa?

Nhiều vụ tai nạn xảy ra bên trong nhà. Và khá nhiều vụ liên quan đến đồ nội thất trẻ em. Nạn nhân chủ yếu là các em bé. Hầu hết các tai nạn này đều có thể tránh được. Nếu bạn biết một số mẹo đơn giản, dễ dàng khi sử dụng và cho bé sử dụng đồ nội thất.

Chọn đồ nội thất trẻ em một cách khôn ngoan, với chất lượng và an toàn tuyệt đối. Đặc biệt là khi trong nhà bạn có từ 2 đứa trẻ trở lên cũng như có người lớn tuổi. Đó là một trong những mẹo đầu tiên để nhiều tai nạn có thể được ngăn chặn.

Các mẹo khi sử dụng nội thất trẻ em

Đến nay nguy cơ lớn nhất từ ​​đồ nội thất trong nhà là từ đồ nội thất dành cho trẻ nhỏ. Trên thế giới, từ 8.000 đến 10.000 người bị thương do rơi đồ nội thất mỗi năm (theo Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng). Và hầu hết trong số đó là trẻ em. Thế nên, người lớn nên tìm kiếm các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc. Cố định bất kỳ đồ nội thất không ổn định hiện có nào vào tường. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn đồ nội thất trẻ em tốt nhất dành cho nhà ở nói chung. Và phòng ngủ của bé nói riêng.

Mẹo an toàn khi sử dụng giường tầng

Theo quy định, giường tầng không bao giờ được sử dụng cho trẻ em dưới sáu tuổi. Ngay cả khi trẻ lớn hơn sáu tuổi, hãy đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc để an toàn hơn cho bé. Tầng trên cùng nên có các thanh chắn ở mỗi bên, với khoảng cách giữa các thanh không đặt vừa lon nước ngọt. Các thanh ray phải cao ít nhất 12 cm tính từ bề mặt trên cùng của tấm nệm và chắc chắn. Sử dụng nệm có kích thước phù hợp và một cái thang chắc chắn để leo lên tầng trên cùng. Không cho phép bé nhún nhảy trên giường tầng. Không gắn bất kỳ vật dụng nào vào bất kỳ phần nào của giường tầng, bao gồm móc, thắt lưng và dây nhảy.

Mẹo an toàn khi sử dụng tủ quần áo

Đừng nghĩ rằng tủ quần áo không gây ra nguy hiểm cho bé. Nó là món nội thất trẻ em quan trọng thứ hai sau giường ngủ. Thế nên bạn cũng cần thực hành các quy tắc an toàn. Mua tủ quần áo và tủ ngăn kéo thiết kế an toàn, ngăn kéo mở và đóng êm. Chúng không nên tự động trượt hay đóng lại mà không có sự tác động. Xem các bản lề, con lăn có trơn tru hay có bị mắc kẹt hay không. Không bao giờ mở nhiều ngăn kéo cùng một lúc. Và trẻ em nên được dạy không được ngồi hoặc đứng trong ngăn kéo đang mở.

Ghế ngồi (hoặc ghế rocking)

Một số cha mẹ cho trẻ em nhỏ dùng ghế ngồi, ghế đu đưa trong phòng ngủ. Đây là một món nội thất trẻ em khá phổ biến cho trẻ sơ sinh. Hoặc trẻ tiểu học hay mới biết đi có thể dùng ghế có phần dựa lưng để ngồi ăn, ngồi học. Trẻ em không bao giờ được phép chơi leo trèo hoặc nhảy lên chúng. Chỉ một người nên được phép trên ghế tựa tại một thời điểm. Nó cũng giúp bảo quản chiếc ghế được sử dụng lâu hơn, tránh được những tác động.

Mẹo an toàn khi sử dụng ti vi và kệ ti vi

Đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn chân đế TV hoặc kệ trang trí phù hợp cho thiết bị số trong phòng bé. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên cho bé sử dụng chúng khi bé quá nhỏ. Vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Khi bé lớn và có thể sử dụng, nên tìm hướng dẫn của nhà sản xuất thậm chí là tìm ti vi trọng lượng nhẹ hơn. TV màn hình phẳng có thể gây ra sự mất ổn định nếu đặt trên đồ nội thất không dành cho thiết bị điện tử gia dụng. Bản thân TV có thể lật đổ gây thương tích nếu không được đặt hoặc bảo đảm đúng cách.

Mẹo sử dụng kệ sách, tủ sách

Nội thất trẻ em như kệ sách, tủ sách rơi xuống đã gây ra thương tích ở trẻ lớn hơn và thiếu niên. Thế nên khi cho bé sử dụng, hãy cẩn thận để không làm kệ sách quá tải. Bảo vệ phần trên cùng của kệ sách vào tường để ngăn không cho nó bị lật. Khi giá đỡ được gắn vào bàn làm việc hoặc tủ, hãy chú ý đến các hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo đảm chúng cố định. Đóng cố định phần trên cùng vào tường như một biện pháp an toàn bổ sung.

Mẹo sử dụng các hộp, hộc đựng đồ chơi

Một nguy cơ chấn thương tiềm tàng khác xuất phát từ nắp đậy trên rương đồ chơi và hộc đựng chăn ga gối. Đảm bảo nắp đậy đi kèm với chốt an toàn ngăn không cho đồ vật rơi tự do hoặc nắp đóng sập. Nắp không nên khóa tự động. Đối với các tủ lớn hơn không có chốt an toàn. Hãy liên hệ với nhà sản xuất để lấy chốt thay thế hoặc tháo nắp hoàn toàn để tránh tai nạn.

Mẹo sử dụng cũi trẻ em

Giường cũi của em bé phải là món nội thất trẻ em an toàn nhất. Để giữ cho nó như vậy chắc chắn rằng bạn cần một giường cũi mới hơn. Tránh cho bé dùng cũi cũ và trang trí quá nhiều. Luôn kiểm tra theo thời gian để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đang hoạt động trơn tru và không có gì hỏng hóc.

Trên đây là các mẹo hay để bạn giữ an toàn cho phòng ngủ, nhà ở và cho các bé. Bạn cần mua nội thất gỗ cho trẻ em? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bằng cách để lại điện thoại trong bình luận bên dưới. Hay để lại email bên dưới sản phẩm bạn yêu thích. Chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay cho bạn.

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *