Màu sắc giường trẻ em ảnh hưởng hành vi bé như thế nào?

Màu sắc giường trẻ em và phòng ngủ có thể nuôi dưỡng sự nhạy cảm, chống lại sự bồn chồn hay khuyến khích sự tự tin. Việc học và hiểu biết những tác động của màu sắc. Có thể giúp bạn điều chỉnh hành vi, tâm trạng của bé. Làm bé vui và khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu ảnh hưởng của những màu giường ngủ phổ biến hiện nay đối với bé trong bài viết dưới đây.

Màu sắc có khả năng truyền cảm hứng, kích thích, làm dịu, chữa lành và thậm chí kích động. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em. Những người có thể nhạy cảm hơn với tác động của màu sắc. Vì vậy, tầm quan trọng của việc chọn ra màu sắc phù hợp cho phòng trẻ nhỏ và giường trẻ em không nên được đánh giá thấp.

Trong khi các nhà khoa học đã học được rất nhiều về cách thức màu sắc ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể của chúng ta. Hãy nhớ rằng mọi đứa trẻ đều khác nhau. Những khái quát chung này không áp dụng cho tất cả. Nhưng nếu bạn tò mò về cách mang màu sắc vào phòng và giường ngủ của con bạn. Cùng Baby’s Wooden World điểm qua vài màu sắc giường ngủ cho trẻ em phổ biến sau đây nhé.

1.Giường ngủ màu đỏ

Giường trẻ em màu đỏ có khả năng tiếp sinh lực cho cơ thể và kích thích tâm trí. Nó có thể làm bé tăng nhịp tim và nhịp thở. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng quá nhiều tiếp xúc với màu đỏ khuyến khích hành vi hung hăng. Và không có khả năng tập trung. Điểm mấu chốt của vấn đề này chính là: màu đỏ tuyệt vời như một điểm nhấn. Nhưng có thể không phải là màu phòng ngủ và màu giường ngủ tốt nhất cho một đứa trẻ. Nhất là những em bé hay nhạy cảm, thường sợ sệt, nhút nhát vì sẽ khiến bé có cảm giác bồn chồn.

2.Giường ngủ màu cam

Trong trang trí nội thất cho trẻ em. Màu cam là màu không được tận dụng nhiều. Màu cam có lẽ là một trong những màu bị hiểu lầm nhất. Vì nhiều người cho rằng giường trẻ em màu cam quá chói, có thể khiến bé cáu gắt, tăng động, vui vẻ quá mức. Trên thực tế, màu cam là màu ấm áp, thân thiện và trẻ trung. Chúng thực sự tuyệt vời cho trẻ em vì nó được cho là để khuyến khích sự tự tin, ngoại cảm và độc lập. Bản chất xã hội của màu sắc này cũng khiến trẻ em và bạn bè của bé thoải mái. Hiệu quả trong việc truyền cảm hứng và hợp tác cùng nhau.

3.Giường ngủ màu vàng

Hầu hết chúng ta kết hợp màu vàng với cảm giác hạnh phúc và vui vẻ. Các nghiên cứu cũng kết hợp màu sắc tươi sáng và vui vẻ này để tạo động lực. Các màu vàng nhẹ nhàng hơn có thể hỗ trợ sự tập trung. Trong khi những cái sáng hơn có thể làm tăng trí nhớ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng quá nhiều màu vàng sáng. Với liều lượng lớn nó có thể tạo ra cảm giác kích động và thậm chí tức giận nơi trẻ nhỏ.

4.Giường ngủ màu xanh lá cây

Giường trẻ em và phòng ngủ màu xanh lá cây mang đến cho bé cảm giác dịu nhẹ. Màu tự nhiên này có tác động nhẹ nhàng lên một đứa trẻ. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng màu xanh lá cây có thể cải thiện tốc độ đọc và hiểu của trẻ. Khi trang trí, bố mẹ không cần phải giữ màu giảm lo âu này ở mức tối thiểu.

5.Giường ngủ màu xanh lam

Có tác dụng ngược lại của màu đỏ, màu xanh làm giảm cảm giác lo lắng và gây hấn. Ngoài ra còn giúp làm giảm huyết áp và nhịp tim. Trẻ em gặp những cơn giận dữ hoặc các vấn đề hành vi khác. Bạn có thể tìm đến màu xanh lam để tác dụng làm dịu tâm trạng bé. Với căn phòng và giường ngủ màu xanh da trời.

6.Giường ngủ màu tím

Giường trẻ em màu tím là thể hiện sự tham vọng và tự tin. Nó cũng là màu của niềm đam mê, sự sáng tạo, trí tuệ và tâm linh. Màu sắc sâu sắc và mãnh liệt này rất tuyệt vời cho sự nhạy cảm và lòng trắc ẩn đầy cảm hứng ở trẻ em. Nhưng nếu con của bạn đặc biệt nhạy cảm. Bạn có thể giữ màu này bị giới hạn bởi các điểm nhấn.

7.Giường ngủ màu hồng

Mặc dù nó thường gắn liền với không gian nữ tính điển hình. Màu hồng có cảm giác êm dịu có thể dịch sang cả hai giới. Tuy nhiên, bất kỳ đứa trẻ nào cũng phát triển nhanh nên không thể dùng quá nhiều màu hồng. Vì vậy hãy thử ghép các tác phẩm nghệ thuật màu hồng, phụ kiện và hàng dệt may với nền trung tính.

8.Màu sắc ấm áp

Màu sắc ấm áp truyền cảm hứng cho hạnh phúc, sự ấm cúng và thoải mái ở hầu hết mọi người. Ví dụ như chiếc giường trẻ em màu gỗ đẹp cũng có thể làm cho không gian rộng lớn. Khiến bé cảm thấy thân mật hơn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bị giới hạn ở màu nâu. Sử dụng những màu sắc dễ dàng này làm nền tảng cho các màu sáng hơn và táo bạo hơn.

9.Màu sắc mát mẻ

Một số người trong chúng ta kết hợp màu sắc mát mẻ với môi trường. Giống như bệnh viện, vô trùng, nhưng màu sắc nhẹ nhàng, mát mẻ có thể có tác dụng làm dịu trên trẻ em. Ví dụ như màu trắng và các gam màu pastel giúp các không gian nhỏ có vẻ cởi mở hơn một chút. Hãy thử phân lớp trong sắc thái của kem cho một số sự mềm mại và độ tương phản. Cũng như xem xét dệt may thoải mái và âu yếm cho sự ấm áp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *