Lý do nào khiến bố mẹ thường chọn sai, chọn lầm giường ngủ cho bé?

Chọn sai, chọn lầm giường ngủ cho bé có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Và dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

Đứng trước một thị trường tràn ngập các kiểu dáng, mẫu mã giường ngủ cho bé như hiện nay. Nhiều ông bố, bà mẹ cứ như đang sống trong một cái mê cung. Nơi họ bị thôi miên, bị cám dỗ bởi những mẫu giường đẹp, nhiều tính năng và màu sắc hấp dẫn. Vì thế họ thường bỏ qua những yêu cầu và tiêu chí quan trọng khi mua giường ngủ trẻ em. Từ đó dẫn đến việc mua sai, mua lầm giường ngủ.

Việc mua sai, mua lầm có rất nhiều tai hại. Và cái dễ nhìn thấy nhất chính là gây lãng phí tiền bạc. Cũng như là gây nguy hiểm cho con bạn. Nhất là với những kiểu giường như giường tầng, giường nhiều công năng vui chơi. Giường ngủ cho bé nào không an toàn, không khiến bé ngủ ngon và yêu thích chúng. Thì đó là một chiếc giường ngủ vô dụng mà thôi. Dưới đây là những lý do phổ biến khiến nhiều phụ huynh chọn sai, chọn lầm giường cho bé.

1.Không tìm hiểu kỹ về chất liệu

Chất liệu giường ngủ có liên quan đến việc một chiếc giường có vững chắc hay không. Có gây hại cho bé hay không và có tuổi thọ lâu dài hay không. Nhiều phụ huynh thường bỏ qua vấn đề này. Và chỉ chú trọng vào mẫu mã hấp dẫn. Họ chỉ quan tâm đến việc con họ ở nhà có thích chiếc giường hay không. Mà vô tình bỏ qua chất lượng của giường, về độ bền và độ an toàn của sản phẩm.

Chất liệu làm giường ngủ cho bé được khuyến khích sử dụng hiện nay là gỗ. Có thể là gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên thì càng tốt. Vì nó đảm bảo cho bé ngủ qua đêm thẳng giấc. Không mệt mỏi, không khó chịu, không thức giấc nửa đêm. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ khung giường khi mua giường cho bé. Xem có phát ra tiếng kêu không, có chắc không, có bằng phẳng hay không…Rất nhiều nhà sản xuất sẽ không cho đổi trả nếu bạn không chịu kiểm tra cẩn thận chất liệu.

2.Chú trọng quá nhiều vào hình thức

Sai lầm này có thể là do bố mẹ quá yêu chiều con cái. Và chọn mua ngay mẫu giường bé thích. Vì chúng có một vẻ bề ngoài đẹp, có chủ đề mà con bạn thích. Hay có một màu sắc, một tính năng đặc biệt nào đó. Nguyên nhân này dễ khiến bố mẹ mua sai, mua lầm giường ngủ cho trẻ em. Và rất có thể sau khi sử dụng chưa đến 1 năm, chiếc giường đã sinh hỏng hóc. Quan trọng là có thể khiến bé trở nên chán ghét chiếc giường và muốn mua giường mới.

Khi mua giường ngủ cho bé, bạn nên nhớ sở thích của trẻ em luôn thay đổi theo thời gian. Theo từng độ tuổi của chúng. Và bạn thì không thể chạy theo để đáp ứng. Như thế là rất tốn kém và còn không khoa học. Bạn chỉ nên tham khảo về nhu cầu, sở thích của bé. Và bạn vẫn phải là người quyết định và chịu trách nhiệm cuối cùng. Hãy chọn một chiếc giường vừa đẹp, bé thích, chắc chắn. Và quan trọng là nó phải lớn lên được cùng con bạn.

3.Không cân nhắc độ tuổi của bé

Mua giường ngủ cho bé mà không hợp với số tuổi, chiều cao, cân nặng của trẻ em. Là chắc chắn sẽ mua sai, mua lầm. Sẽ thế nào nếu bé quá nhỏ ngủ trên giường lớn. Hay bé quá lớn lại phải co ro trong một chiếc giường nhỏ. Sẽ thế nào khi con bạn chưa đi đứng vững chắc mà lại phải ngủ giường tầng trên. Sẽ thế nào khi con bạn quá thấp và không thể leo lên khung giường cao. Hay thanh thiếu niên cần một chiếc giường rộng rãi. Nhưng bạn lại cung cấp giường chật hẹp cho bé…

Hiện nay các giường ngủ trên thị trường đều được thiết kế và phân loại theo độ tuổi trẻ em. Mỗi đứa trẻ ở mỗi độ tuổi sẽ tương ứng với 1 chiếc giường khác nhau. Ví dụ như trẻ sơ sinh sẽ ngủ trong nôi cũi. Trẻ mới biết đi ngủ giường chập chững. Trẻ tiểu học ngủ giường đơn. Thanh thiếu niên ngủ giường đôi. Trẻ dưới 6 tuổi không được phép ngủ giường tầng. Tốt nhất là bạn nên dẫn con bạn đến cửa hàng nội thất và cho chúng nằm thử lên giường để xem xét.

4.Không đo kích thước phòng ngủ

Chiếc giường ngủ cho bé bạn muốn mua dù đẹp cỡ nào. Hay nhiều tính năng cỡ nào, an toàn cỡ nào, phù hợp với bé cỡ nào. Mà không để vừa phòng ngủ thì cũng là công dã tràng mà thôi. Vì thế nếu không đo đạc kỹ lưỡng phòng ngủ. Thì sẽ dễ dẫn đến việc mua sai, mua lầm giường. Lúc đó khó lòng mà đổi trả hay nhận lại tiền.

Để giải quyết cho vấn đề này, bạn cần xác định kích thước giường ngủ bạn muốn mua cho bé. Sau đó xem xét chỗ đặt giường trong phòng có đáp ứng hay không. Nếu là mua giường tầng thì đo thêm chiều cao từ sàn lên trần nhà. Quan trọng nhất là xem giường ngủ cho bé khi mua về có qua lọt cửa chính phòng ngủ hay không nhé.

Để giải quyết những vấn đề trên, bạn nên nắm rõ các thông số giường ngủ cho bé bạn sẽ mua. Bằng cách yêu cầu người bán tư vấn kỹ càng, rõ ràng. Cần thiết thì sử dụng dịch vụ thiết kế giường theo yêu cầu để đảm bảo tiền bỏ ra xứng đáng. Yêu cầu người bán lắp ráp cẩn thận và kiểm tra trước khi họ rời đi. Như thế bạn sẽ tránh được việc mua sai và mua lầm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *