Lợi ích “bất ngờ” khi trang trí phòng cho bé màu xanh dương

Các chuyên gia cho rằng màu xanh dương, xanh da trời có thể giúp bạn tạo ra hiệu ứng nội thất mạnh mẽ. Thậm chí mê hoặc trong phòng ngủ của bé. Nếu bạn và con bạn yêu thích màu sắc này. Cùng xem các ứng dụng của nó trong trang trí phòng cho bé sẽ như thế nào nhé.

Màu xanh có rất nhiều cấp độ. Từ nhạt đến chàm đến đậm, khiến nó như một màu phổ biến. Màu sắc này rất được ưa thích trong các ý tưởng trang trí phòng cho bé. Màu xanh đại diện cho bình tĩnh, thanh thản, ổn định, chủ nghĩa bảo thủ, quyền hạn. Đó là lý do tại sao nó là phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho đồng phục. Màu xanh dương, da trời còn đại diện cho sự khôn ngoan, trung thực và trung thành.

Tuy nhiên một số tông màu xanh dương đậm cũng có thể được xem là lạnh. Có thể tạo ra cảm giác buồn bã và xa cách. Chúng ta hãy xem các chuyên gia về màu sắc, nhà tâm lý học. Hướng dẫn ứng dụng màu xanh dương trong trang trí nội thất trẻ em sẽ như thế nào nhé.

1.Đặc tính chữa bệnh

Người Ai Cập cổ đại và người Trung Quốc thường thực hành trị liệu bằng ánh sáng. Nghĩa là sử dụng màu sắc để chữa lành bệnh. Đôi khi được gọi là liệu pháp ánh sáng hoặc màu sắc. Liệu pháp ánh sáng vẫn được sử dụng ngày nay như một liệu pháp chăm sóc sức khỏe tổng thể hoặc thay thế. Bạn có thể ứng dụng bằng việc trang trí phòng cho bé với đèn ngủ màu xanh dương chẳng hạn.

Thật vậy, một thông dịch viên hiện đại hơn về trị liệu bằng ánh sáng, Edwin Babbitt. Đã tuyên bố trong tác phẩm 1878 của ông rằng. Tia màu xanh dương là một trong những chất khử trùng lớn nhất trên thế giới. Nó được cho là làm dịu bệnh tật và điều trị đau. Bố mẹ cũng có thể sử dụng ánh sáng này và các viên sỏi xanh, hay các kệ trang trí xanh. Để tạo ra một phòng tắm thật sự thư giãn cho bé.

2.Đem lại sự vương giả cho phòng ngủ nhỏ

Người ta vẫn thấy những màu sắc thiên thể phong phú này bằng cách nào đó kỳ lạ và vương giả. Vì vậy chúng làm việc đẹp mắt trên những bức tường đặc trưng hoặc trong không gian nhỏ. Nhất là những phòng ngủ cho trẻ em. Ngày nay, màu xanh được ứng dụng rộng rãi trong giường ngủ. Với nhiều cấp độ tươi sáng lẫn đậm.

3.Thuộc tính bảo vệ

Ở các khu vực của châu Âu, màu xanh được dùng để bảo vệ ngôi nhà khỏi sự giận dữ. Trong trang trí phòng cho bé, chúng được sơn cho các bức tường. Hay giường ngủ và những bộ đồ giường màu xanh. Mang đến sự vững chắc, ổn định và đáng tin cậy.

Năm 1932, Robert M. Gerard, một nhà tâm lý học ở California. Đã thực hiện một nghiên cứu xác định ảnh hưởng của ánh sáng lên huyết áp tại một bệnh viện New England. Nghiên cứu cho thấy ánh sáng màu xanh làm giảm huyết áp, trong khi ánh sáng đỏ làm tăng huyết áp. Bố mẹ hãy thử sử dụng một màu xanh mát mẻ cho một phòng ngủ yên tĩnh. Nhưng cân bằng nó với các loại gỗ phong phú, ấm áp để ngăn chặn cảm giác lạnh về đêm cho bé.

4.Mang lại sự ấm cúng

Những màu xanh dương mát mẻ, xanh dương pastel ấm áp như tiến về phía bé. Làm cho bé cảm nhận sự ấm cúng. Thế nên khi trang trí phòng cho bé. Bạn nên sơn tường hoặc dùng giấy dán tường liên quan đến màu xanh. Cũng như mua những giường ngủ màu xanh nhưng có họa tiết đẹp. Tránh trang trí với đá lát, cẩm thạch dễ khiến bé cảm thấy lạnh lẽo, trầm buồn.

5.Ngăn chặn sự thèm ăn

Màu xanh dương hay xanh da trời cũng được biết là ngăn chặn sự thèm ăn. Giúp bé có sự thích nghi chống lại thức ăn nếu đã ăn quá nhiều. Nhất là những màu xanh dương nhạt. Lời khuyên là khi mua nội thất và giường ngủ cho bé. Bạn nên chọn một cấp độ xanh càng nhạt càng tốt để bé không cảm thấy đói. Trên thế giới, người ta ứng dụng màu xanh cho cả những ai muốn giảm cân. Nhằm giúp họ chống lại cảm giác thèm ăn.

6.Học tập hiệu quả hơn

Màu xanh thường được sử dụng để trang trí văn phòng hay lớp học. Như nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có xu hướng làm việc và học tập hiệu quả hơn trong các phòng màu xanh lam. Một nghiên cứu cho thấy màu xanh làm tăng khả năng suy nghĩ của trẻ em theo hướng sáng tạo. Và trẻ em đã có điểm cao hơn về các bài kiểm tra IQ trong các phòng có trần xanh Điều này làm cho màu xanh trở thành lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ trẻ em. Nơi ngủ nghỉ, vui chơi và học tập của bé.

7.Màu tốt cho sức khỏe và gia đình

Trang trí phòng cho bé với màu xanh lam cũng là theo nguyên tắc thiết kế phong thủy. Màu xanh là một yếu tố nước, tuyệt vời cho sử dụng ở phía đông (sức khỏe và gia đình). Cũng như là hướng Đông Nam (sự giàu có và phong phú). Năng lượng nước được cho là nuôi dưỡng các yếu tố gỗ của nhà ở. Màu xanh đậm cũng được coi là một màu sắc tốt để sử dụng trong phòng ngủ em bé. Vì nó gợi lên sự bình tĩnh và thanh thản. Thích hợp cho phòng ngủ của bé có kiến trúc gỗ mộc mạc, giản dị, bền chắc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *