Làm sao trang trí phòng cho bé khi phòng bé quá nhỏ?

Trang trí phòng cho bé với một phòng ngủ nhỏ thực sự là thách thức. Đặc biệt là khi bé có nhu cầu không gian lưu trữ lớn. Bên cạnh không gian, bạn cũng phải suy nghĩ về một thiết kế và trang trí tốt để bé thư giãn. Bé sẽ không muốn ngủ trong một căn phòng buồn tẻ. Nếu bạn đang gặp vấn đề về cách làm cho phòng ngủ của bé trông lớn hơn. Có thể Baby’s Wooden World có cách giúp cho bạn.

Để trang trí phòng cho bé với những căn phòng nhỏ. Bạn có thể tạo ra một ảo giác về không gian trong phòng ngủ. Bằng cách làm theo những điều đơn giản mà chúng tôi có bên dưới. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn đúng đồ nội thất. Vì vậy, khi bạn mua đồ nội thất, hãy ghi nhớ kích thước của căn phòng. Bạn cũng phải chọn sơn phù hợp cho phòng và phụ kiện. Để giúp bạn, đây là những ý tưởng lớn nhưng đơn giản để làm cho phòng ngủ nhỏ của bé trông rộng rãi.

1.Sử dụng một bảng màu đơn giản

Chọn màu sắc đơn giản thì phòng của bé sẽ trông rộng hơn. Màu sắc nên tươi sáng. Sơn trần với màu trắng cho nó mang lại cảm giác về chiều cao và không gian. Không sử dụng sơn đậm và tối cho trần nhà để làm cho căn phòng trông giống như chiếc hộp. Đối với các bức tường, sử dụng tông màu trung tính cho nó sẽ tạo ra một ảo giác về không gian thêm. Đừng sử dụng các bức tường để treo đồ đạc. Để trống ít nhất một bức tường để có ấn tượng về không gian.

2.Chọn đồ nội thất tiết kiệm không gian

Lựa chọn đồ nội thất rất quan trọng khi trang trí phòng cho bé. Vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến giao thông trong phòng ngủ. Phòng ngủ nhỏ có thể được trang bị nội thất theo phong cách Châu Á và Thụy Điển. Bằng cách sử dụng một futon có thể được chuyển đổi thành một chiếc ghế sofa từ một chiếc giường. Nó có thể cung cấp thêm không gian để bé di chuyển xung quanh phòng. Nó cũng có thể kinh tế. Bạn cũng có thể mua cho bé giường gác xếp nơi có không gian bên dưới. Đối với một bàn cạnh giường ngủ, bạn có thể mua một bàn nhỏ. Hoặc một bàn chuyển đổi thành ghế để tiết kiệm không gian.

3.Sử dụng một chủ đề thiết kế làm to lớn căn phòng

Có nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho phòng ngủ của bé. Chọn một chủ đề phù hợp với căn phòng nhỏ. Bạn có thể làm cho nó trông giống như một khu rừng với chiếc giường nhỏ. Hoặc một nhà thuyền với màu sắc của màu trắng và màu xanh navy. Bạn có thể làm cho căn phòng trông giống như một cái lều hay một ngôi nhà nhỏ. Nó chỉ phụ thuộc vào chủ đề bạn muốn sử dụng. Chỉ cần chọn một chủ đề phù hợp với hình dạng phòng của bé.

4.Sắp xếp đồ nội thất để lưu thông tốt

Vì bạn có một không gian nhỏ. Nên trang trí phòng cho bé nên đặt giường ở sát bức tường. Thay vì đặt nó ở trung tâm. Bạn có thể đặt tủ hoặc bàn ở góc. Tùy thuộc vào hình dạng phòng, bạn vẫn nên giữ đồ đạc của bé gần tường. Để có thêm không gian cho bé di chuyển.

5.Sử dụng lưu trữ sáng tạo

Phòng của bé đã nhỏ và có nhiều lộn xộn sẽ làm cho nó trông nhỏ hơn. Sử dụng không gian lưu trữ sáng tạo bằng cách cài đặt một hệ thống tủ quần áo tốt. Mở rộng đồ đạc lưu trữ lên tường để không lãng phí bất kỳ không gian nào. Tủ treo, kệ cũng tốt để tiết kiệm không gian.

6.Đặt một tấm gương lớn

Không khuyến khích dùng gương trong phòng khi bé quá nhỏ. Chỉ đặt gương khi bé từ 12 tuổi trở lên. Gương có thể đóng góp rất nhiều trong việc làm cho căn phòng trông lớn hơn. Bạn cũng có thể đặt tranh hoặc đóng khung hình ảnh trên tường. Nơi gương có thể có được một sự phản ánh tốt. Một cửa sổ trong phòng sẽ giúp ánh sáng tự nhiên xuất hiện. Và ánh sáng sẽ bật ra xung quanh căn phòng. Điều này có hiệu quả trong việc thắp sáng phòng và làm cho nó trông rộng hơn.

7.Chỉ sử dụng giường có đầu giường

Trang trí phòng cho bé nên chọn những chiếc giường có không gian bên dưới để giữ đồ đạc. Hoặc chọn một đầu giường có kệ. Có thể chọn đầu giường có đầu giường cao hoặc bọc nệm êm ái. Để tăng thêm vẻ đẹp và để bé thư giãn khi dựa đầu hay lưng vào. Đầu giường đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho căn phòng trông hấp dẫn mặc dù có kích thước nhỏ.

8.Sử dụng các loại vải đơn giản

Đối với bộ đồ giường, chọn một loại vải gọn gàng và đơn giản. Chọn màu sắc tươi sáng và ấm áp. Các loại vải màu trung tính cho bộ khăn trải giường và rèm cửa. Sẽ hoạt động tốt cho căn phòng nhỏ của bé. Không sử dụng vải với hoa văn lớn và màu đậm trông cồng kềnh và nặng nề cho đôi mắt.

9.Gắn đèn vào tường

Để có nhiều không gian trống hơn, bạn có thể đặt đèn trên tường. Bằng cách đó, bạn sẽ không cần mua một bàn cạnh giường ngủ cho bé. Nên đặt đèn trên tường gần giường của bé. Sử dụng đèn bàn và ánh sáng nhẹ nếu bé muốn có một tâm trạng thư giãn hơn trong phòng.

10.Ẩn giấu vài thứ

Trang trí phòng cho bé cần tìm hiểu làm thế nào để giữ cho mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp để căn phòng lớn hơn. Lộn xộn sẽ chỉ làm cho căn phòng trông chật chội. Ẩn tạp chí, sách và những thứ khác bằng cách có một bàn cạnh giường ngủ cạnh giường. Bạn cũng có thể đặt các thùng chứa dưới gầm giường. Hay mua giường có hộc tủ cho bé và giấu đồ đạc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *