Làm sạch giường cho bé với baking soda như thế nào?

Baking soda là một chất làm sạch đơn giản nhưng linh hoạt có thể loại bỏ mùi hôi trên đồ nội thất một cách hiệu quả. Rắc một chút baking soda lên giường của bé có thể làm giảm mùi và giữ cho giường sạch sẽ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước làm sạch giường cho bé với baking soda đúng cách.

Trong quá trình cho bé sử dụng giường. Việc làm sạch giường và nệm rất quan trọng. Vì một giường ngủ dơ sẽ dễ gây bệnh. Làm bé lúc nào cũng mệt mỏi, chán chường. Trong khi giường ngủ phải là nơi an toàn cho bé nghỉ ngơi. Thế nên bố mẹ và bé cần hình thành thói quen vệ sinh giường ngủ thường xuyên. Để bảo đảm sức khỏe cũng như gia tăng tuổi thọ của giường và nệm.

Để làm sạch giường cho bé với baking soda bao gồm 3 phần. Mỗi phần gồm nhiều bước khác nhau. Bố mẹ cũng có thể áp dụng để làm sạch giường ngủ của mọi người trong gia đình. Việc làm sạch sẽ giúp tránh những vi khuẩn gây bệnh cho da, cho hô hấp. Từ đó khiến căn phòng thơm tho hơn, mát mẻ hơn. Bé và cả gia đình sẽ có những giấc ngủ ngon và an tâm hơn. Nào cùng bắt đầu làm sạch giường nhé.

Phần 1: Chuẩn bị giường

Bước 1: Tháo bỏ ga hay drap trải giường và đem chúng bỏ vào máy giặt để giặt cho sạch. Ngoài ra còn phải giặt luôn chăn, bao áo gối nằm, bao áo gối ôm cho bé. Có thể giặt với chất tẩy rửa diệt vi khuẩn và có hương thơm mát. Còn nếu giặt tay, bạn nên giặt bằng nước nóng để tiêu diệt vi khuẩn. Sau khi giặt, phơi bộ đồ giường cho bé và chăn ở nơi có nhiệt độ cao. Để đảm bảo vi khuẩn, vi trùng bị tiêu diệt.

Bước 2: Hút bụi bẩn hoặc mảnh vụn trên bề mặt nệm và giường. Nếu dùng máy hút bụi, bạn cần làm sạch sẽ vòi hút trước khi hút. Vì nếu không bụi bẩn, mảnh vở nào đó trong máy có thể rơi rớt lên giường và nệm. Hút chân không đường nứt, đường nối, nếp gấp, các góc, cạnh trên nệm và giường. Chắc chắn rằng mọi ngóc ngách đều được hút sạch bụi bẩn.

Bước 3: Thoa chất tẩy rửa lên bất kỳ vết bẩn nào trên nệm. Sử dụng chất tẩy rửa hoặc tự làm bằng cách trộn 1 muỗng cà phê (4.9 ml) bột giặt nhẹ. Và 1 chén nước (240 ml) trong bình xịt. Sau đó xịt lên nệm hay bất kỳ vết bẩn nào trên giường cho bé. Hầu hết các vết bẩn có nguồn gốc từ protein. Như mồ hôi, nước tiểu và máu nên có thể dùng chất tẩy rửa thông thường. Các vết bẩn như đồ ăn hoặc cà phê có thể khó loại bỏ hơn và yêu cầu chất tẩy rửa mạnh hơn.

Phần 2: Áp dụng baking soda

Bước 1: Rắc 1 đến 3 ly (240 đến 710 ml) baking soda lên nệm. Rắc đều baking soda khắp nệm. Đặc biệt là nếu nệm không được làm sạch trong một thời gian hoặc có một mùi khó chịu. Che phủ toàn bộ bề mặt nệm bằng một lớp baking soda. Nếu có một khu vực đặc biệt có mùi cực mạnh, rắc thêm baking soda vào để trung hòa nó. Còn giường bạn chỉ cần lau bằng chất tẩy rửa. Sau đó dùng khăn sạch lau lại 2-3 lần với nước sạch.

Bước 2: Đặt nệm trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Di chuyển nệm bên cạnh một cửa sổ có ánh sáng mặt trời trực tiếp là lý tưởng. Vì sức nóng từ mặt trời có thể giúp baking soda hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể đặt nệm bên ngoài trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hãy chắc chắn rằng không có mưa để nệm không bị ướt qua đêm. Riêng giường bằng gỗ hay bằng kim loại hãy để khô tự nhiên trong phòng. Phơi ngoài trời có thể làm hư hại cấu trúc giường cho bé.

Bước 3: Hãy để baking soda trong 24 giờ. Cho thời gian baking soda giải quyết và làm công việc của mình. Giữ bé và mọi người tránh xa giường trong suốt quá trình này. Hãy sắp xếp bé ngủ ở nơi khác trong đêm để baking soda làm sạch giường.

Phần 3: Hút chân không Baking Soda

Bước 1: Sử dụng dụng cụ hỗ trợ bọc ngay vòi hút của máy hút bụi. Để khi hút baking soda không làm hư hại bề mặt nệm. Có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay với đầu vòi hút nhỏ cho an toàn. Hay dùng vòi hút gắn dụng cụ răng cưa lông mềm. Khi hút chân không nó sẽ hoạt động như một cây chổi quét nhẹ nhàng.

Bước 2: Loại bỏ baking soda với máy hút cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn hút chân không trên các đường nối và đường nứt trong nệm. Để đảm bảo tất cả các baking soda được lấy ra hết khỏi nệm.

Bước 3: Làm sạch giường cho bé bằng Baking Soda 1-2 lần 1 năm. Có thói quen làm sạch giường của bé với các thành viên trong gia đình với baking soda. Để giường ngủ lúc nào cũng sạch sẽ, tươi mới và không mùi. Nhất thiết phải làm sạch giường nệm với baking soda vào đầu và cuối năm. Để bụi bẩn không tích tụ trên bề mặt giường của bé.

Bước 4: Đặt nệm lại giường đúng vị trí. Kiểm tra kỹ càng các vết bẩn, vết baking soda đã được làm sạch và hút hết chưa. Sau đó thì chỉnh giường cho ngay ngắn và tiến hành bọc ga giường hay drap giường mới vào. Bao áo gối vào các gối cũng như xếp chăn ngay ngắn lên giường bé. Vậy là đã hoàn thành các bước làm sạch giường cho bé với baking soda.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *