Hướng dẫn chọn giường ngủ cho bé từ 12 tuổi trở lên

12 tuổi là giai đoạn trẻ em phát triển vượt trội về thể chất. Bé gái sẽ bắt đầu ra dáng thiếu nữ hơn. Bé trai bắt đầu vỡ giọng và tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Mua giường ngủ cho bé giai đoạn này tốt nhất là hướng đến việc bé sử dụng lâu dài. Ít nhất là từ 10-15 năm. Một chiếc giường ngủ trung tính, trọn đời được khuyến khích sử dụng.

Muốn bền bỉ theo năm tháng, giường ngủ cho bé bằng thép hoặc gỗ là lựa chọn tốt. Nhưng muốn các thiết kế đẹp, sang trọng thì nên chọn gỗ. Một số có thiết kế bọc nệm đầu giường vô cùng xinh đẹp. Vì bé 12 tuổi đã có thể sử dụng một chiếc giường như một người lớn. Mọi người đều biết cảm giác như thế nào khi về nhà sau một ngày vất vả. Và chiếc giường ngủ sẽ là điểm tựa hoàn hảo nhất.

Rơi vào giấc mơ cho đến khi mặt trời lặn mang đến cảm giác thiên đàng. Là điều mà bố mẹ nên tìm kiếm ở một chiếc giường ngủ trẻ em. Một đêm ngon giấc là một trong những mục đích yêu thích của cả gia đình. Kiểm tra các hướng dẫn chọn giường dưới đây để chắc rằng bé sẽ dùng giường cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Kích thước giường ngủ

Dưới đây là các kích thước giường ngủ cho bé phổ biến mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng của bé. Cũng như kích thước căn phòng ngủ trẻ em.

  1. Giường đơn chuẩn Anh: Nó hoàn hảo cho trẻ lớn từ 12 tuổi trở lên. Kích thước 90cmx190cm. Tại Việt Nam, giường đơn chuẩn Anh có trong kích thước 1mx2m.
  2. Giường đôi chuẩn Anh nhỏ: Kích thước 120cmx190cm hay 1m2x2m. Có nghĩa là chúng rộng rãi hơn và phù hợp cho 1 người lớn. Một sự lựa chọn hợp lý cho phòng ngủ của bé với không gian hạn chế. Có thể dùng cho bé 12 tuổi trở lên hoặc 2 bé nhỏ dưới 12 tuổi.
  3. Giường đôi Anh: Kích thước 135cmx190cm hay tại Việt Nam là 1m4x2m.
  4. Giường cỡ King chuẩn Anh: 150cmx2m hay 1m6x2m
  5. Giường kích thước superKing chuẩn Anh: 1m8x2m

Với các kích thước giường như trên. Nếu bạn chọn giường ngủ cho bé gái từ 12 tuổi trở lên thì nên chọn giường đôi chuẩn Anh nhỏ hay giường đôi Anh. Còn bé trai phát triển vượt trội hơn nên có thể chọn giường cỡ King. Nếu bé có một căn phòng ngủ rộng lớn thì có thể chọn superKing để dùng trọn đời.

Các loại giường thích hợp

Giường lát bằng thanh gỗ: Phần lớn giường cho bé 12 tuổi trở lên và giường người lớn được lát bằng các thanh gỗ. Dùng để hỗ trợ nệm để cung cấp sự chịu lực, sự chắc chắn khi bé tạo sức ép lên giường. An toàn và linh hoạt.

Giường divans: Thường cao hơn so với mô hình giường lát bằng thanh gỗ. Có một số thiết kế trong hình dạng chiếc ghế ngồi và còn được gọi là giường ban ngày. Giúp bạn dễ dàng thức dậy hơn vào buổi sáng. Có khoang lưu trữ bên dưới hoặc một chiếc giường phụ.

Giường kèm giường phụ: Giường ngủ cho bé này phục vụ cho 2 người. Mỗi người sẽ có không gian riêng. Thích hợp cho những em bé thường xuyên có bạn bè đến nhà chơi và ngủ lại. Một số giường phụ được thay bằng hộc tủ.

Giường xe trượt tuyết: Giường xe trượt tuyết sẽ biến phòng ngủ của bé thành một bức tranh lộng lẫy. Mang phong cách Pháp và Mỹ thế kỷ 19. Giường ngủ có sẵn trong một loạt vật liệu. Có gỗ, da hay gỗ bọc nệm và khá nặng.

Giường khung 4 cọc: Bé có thể treo đồ trang trí theo sở thích với rèm hay mùng chống muỗi.

Giường tầng: Thích hợp cho 2 cậu bé hay 2 cô bé đang phát triển nhanh. Tốt nhất là mua giường tầng dành cho tuổi teen. Với một loạt bảng màu trung tính và thẩm mỹ sắc nét, trang nhã.

Loại giường thích hợp nhất

Với bé từ 12 tuổi trở lên thì 2 loại giường ngủ cho bé thích hợp nhất là giường lát bằng các thanh gỗ và giường divans. Đầu tiên, giường lát bằng các thanh gỗ ngày nay đa phần là giường gỗ thiết kế MDF. Chúng là tiêu chuẩn trong hầu hết các ngôi nhà ở Anh. Các thanh được cố định ở khoảng cách đều nhau. Sau đó thì đặt nệm lên. Tạo sự lưu thông không khí khí khi bé nằm và ngủ trên giường. Vật liệu MDF tạo ra một cơ hội để “thở” và lưu thông trên toàn bộ khung giường. Giường divans thì không có tác dụng này. Vì nệm nằm vuông góc trên một bề mặt và đế vững chắc.

Giường lát bằng các thanh gỗ là tuyệt vời nếu bạn muốn giữ mát cho bé vào mùa hè. Có rất nhiều phong cách nệm phù hợp với chiếc giường ngủ. Mà sẽ duy trì sự tốt lành thoáng mát của một lớp lót thoáng khí.

Tuy nhiên thì giường lát bằng các thanh gỗ hơi mỏng manh hơn so với các loại giường khác. Không thể phân phối toàn bộ trọng lượng cơ thể của bé trên toàn bộ khung giường. Theo thời gian, chúng có thể trở nên gãy vỡ hay yếu đi. Bạn cần phải thay hệ thống thanh gỗ mới. Tuy nhiên thì không tốn nhiều tiên. Nhưng tốt nhất là nên chọn giường chịu trọng lượng lớn một chút.

Giường ngủ cho bé divans có thể chiếm các kích thước nhỏ hơn tổng thể so với một chiếc giường 4 cọc. Chúng không có khung bên, có thể dùng làm ghế ngồi. Một số thiết kế còn không có đầu giường và cuối giường. Điều này cũng giúp bé linh hoạt hơn. Hoặc bạn có thể chọn giường gác xếp nếu không gian phòng bé quá hạn chế.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *