Giường tầng cho bé và những rủi ro bạn chưa biết

Bạn lo lắng và phân vân không biết có nên mua giường tầng cho bé hay là không? Bạn lo sợ chiếc giường có thể khiến bé hào hứng nhưng cũng khiến bé dễ gặp nguy hiểm. Đọc ngay bài viết này để biết cách giữ cho con bạn an toàn hơn.

Các chuyên gia không hề phủ nhận những rủi ro mà giường tầng cho bé ẩn chứa. Nhưng có rất nhiều cách đơn giản để làm dịu những lo lắng liên quan đến rủi ro giường tầng. Việc cho bé dùng giường tầng với cầu thang hoặc cầu trượt. Là một hành trình đỏi hỏi an toàn lâu dài. Ít nhất là đến khi bé cứng cáp trên đôi chân của mình mà không còn té ngã. Dưới đây là các bước an toàn bạn cần đọc kỹ. Để giúp con bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

1.Những quy tắc an toàn giường tầng bắt buộc phải nhớ

 • Trẻ em dưới 6 tuổi không nên ngủ hoặc chơi trên giường tầng trên cùng. Một nửa số thương tích liên quan đến giường tầng cho bé xảy ra với trẻ em dưới 6 tuổi. Vì chúng không có sự phối hợp để leo lên một cách an toàn. Hoặc không có đề phòng để tránh rơi ra ngoài.
 • Hãy chắc chắn rằng thang được gắn chặt vào giường. Và rằng con bạn cảm thấy thoải mái khi đi lên và xuống. Đặt đèn ngủ gần giường, để cậu bé/cô bé có thể tìm đường trong bóng tối. Trẻ em dưới 10 tuổi tốt nhất nên chọn giường tầng có cầu thang (loại có tay vịn).
 • Để tránh té ngã và làm suy yếu giường, không cho phép trẻ em nhảy hoặc nhún, chạy hay đu trên giường tầng cho bé.
 • Dọn dẹp thường xuyên khu vực xung quanh giường tầng. Hãy chắc chắn rằng sàn nhà xung quanh giường không có bất kỳ đồ chơi hoặc những thứ khác. Mà có thể tiếp tục làm tổn thương con của bạn trong trường hợp bé vô tình vấp ngã.

2.Hai lưu ý quan trọng khi chọn mua giường tầng

 1. Đảm bảo rằng giường tầng của bé đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành. Chỉ sử dụng giường có nhãn liệt kê thông tin về nhà sản xuất, kiểu giường. Và kích thước đầy đủ. Vui lòng liên hệ người bán tại cửa hàng để được tư vấn chi tiết nhất.
 2. Khi mua một chiếc giường tầng, tốt nhất là chọn một cái mà không có các kiểu trang trí ở đầu giường. Nhất là những ngóc ngách, đường cong, lỗ trang trí. Vì quần áo và đồ chơi có thể bị kẹt hoặc quấn quanh chúng. Từ đó chúng trở thành mối nguy hiểm gây nghẹt thở hoặc gây bóp cổ cho trẻ.

3.Thiết lập an toàn trong phòng ngủ của bé

 • Đặt giường tầng cho bé cách xa quạt trần, đèn chiếu sáng và cửa sổ.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng rằng không có vết nứt hoặc các bộ phận rời ở cả giường và thang. Bạn không nên ráp giường một mình tại nhà. Yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển và lắp ráp giường ngủ tại nhà cho bé. Sau đó bạn tiến hành kiểm tra cho đến khi chúng cố định, chắc chắn, an toàn mới thôi.
 • Đảm bảo có các thanh chắn bảo vệ ở cả hai bên của giường tầng trên cùng.
 • Bất kỳ lỗ hở nào trong các lan can không được quá 3 ½ inch (không để vừa 1 lon nước ngọt).
 • Các thanh ray nên kéo dài ít nhất 12 cm phía trên tấm nệm, để giúp ngăn ngừa té ngã.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *