Giường ngủ cho bé làm từ MDF có chống thấm nước không?

MDF là một vật liệu khá phổ biến trong lĩnh vực sản xuất nội thất. Nhất là nội thất trẻ em như giường ngủ cho bé, tủ quần áo, bàn học,…MDF là một vật liệu tuyệt vời tương đối ít tốn kém hơn nhiều lựa chọn thay thế khác. Bề mặt nhẵn và phù hợp nên MDF là tuyệt vời trong chế tác và cắt các thiết kế chi tiết. Đó là một trong nhiều lý do tuyệt vời mà bạn nên chọn mua giường cho bé làm từ MDF.

Nếu để diễn tả ưu điểm của MDF, có thể gói gọn trong 3 từ “rất linh hoạt”. MDF có thể được sử dụng cho một số mục đích khác nhau. Bao gồm giường ngủ cho bé, nội thất, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng phòng tắm và ngưỡng cửa sổ. MDF có một cấu trúc rất nhất quán. Có nghĩa là khi cắt MDF, các cạnh cắt đều rất mịn màng và ít có nguy cơ vỡ vụn. Điều mà gỗ rắn từ các loại cây hay kim loại không làm được. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm làm từ MDF trong khu vực có độ ẩm cao. Điều cần thiết là đảm bảo MDF không thấm nước và có thể chịu được độ ẩm.

MDF chống thấm nước

Tin vui cho những phụ huynh quan tâm đến giường ngủ cho bé làm từ MDF. Đó là chúng đều chống thấm nước tốt. Hiện nay có giường ngủ làm từ MDF tiêu chuẩn và MDF chống thấm nước có sẵn. Và dĩ nhiên, MDF chống thấm nước thường đi kèm với một mức giá cao hơn. Tuy nhiên, nhìn chung thì giá ở mức trung bình và hợp túi tiền.

Giường cho bé giá cao hiện nay chủ yếu tùy thuộc vào loại giường và kiểu dáng. MDF chống thấm nước có khả năng tuyệt vời trong việc chịu được sự đe dọa của độ ẩm. Nó cũng đi kèm trong một loạt các màu sắc. Vì thế các nhà sản xuất đã làm cho giường ngủ hấp dẫn hơn. Khi thêm vào một lớp bảo vệ chống thấm nước. Chất liệu này là lựa chọn tuyệt vời khi bạn mua giường ngủ cho bé. Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và không cần sửa chữa, thay mới trong khoảng thời gian dài.

Vậy MDF cụ thể là gì?

MDF (ván ép mật độ trung bình), viết tắt từ cụm từ Medium Density Fiberboard. Có thể hiểu đơn giản là vật liệu được chế tạo bằng cách chia nhỏ củi hoặc gỗ mềm thành các hạt mịn. Kết hợp nó với sáp và chất kết dính nhựa. Sau đó áp dụng nhiệt độ, áp suất cao ép thành tấm.

Là một hỗn hợp gỗ được thiết kế tương tự như ván dăm nhưng dày đặc hơn và mạnh mẽ hơn. Đó là lý do MDF được dùng thay thế gỗ vì gỗ rắn đắt tiền hơn. Trong khi MDF bền chắc, khỏe và dễ chế tác hơn. Giá thành vì thế cũng rẻ hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường nội thất cho bé, MDF là vật liệu sản xuất phổ biến vì rẻ, bền, chắc chắn, đẹp và an toàn cho bé. Đặc biệt là như đã nói ở trên, chúng chống thấm nước vô cùng tốt.

Ưu điểm của MDF

  1. MDF có giá thành rẻ
  2. Bề mặt trơn tru, cắt, thiết kế và tạo hình dễ dàng, nhanh chóng
  3. MDF dùng hiệu quả với sơn lót gốc dầu, không chứa chì, tạo nên bề mặt nhẵn mịn, trơn láng và an toàn
  4. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức
  5. Cũng vì độ mịn tuyệt vời, MDF là lựa chọn tuyệt vời cho lớp gỗ bề mặt
  6. Giường ngủ cho bé làm từ MDF có độ nhất quán. Nên các cạnh cắt trơn tru, không có khoảng trống hoặc mảnh vụn
  7. Tính nhất quán và độ mịn của MDF cho phép dễ dàng cắt các thiết kế chi tiết. Ví dụ như giường ngủ có đầu giường hình vỏ sò, hình trái tim, hình cổ điển. Bằng cách sử dụng cưa, cưa băng hoặc ghép hình dễ dàng.

Giường ngủ cho bé làm từ MDF

MDF là vật liệu được khuyên dùng cho mọi món đồ nội thất gia đình. Cũng do cấu trúc hạt không theo định hướng, MDF là lý tưởng để cắt, gia công và khoan. Bề mặt nhẵn khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho nội thất trẻ em. Như giường ngủ cho bé, tủ quần áo, tủ đầu giường, kệ sách,…

Nếu như gỗ rắn chịu ảnh hưởng lớn từ nhiệt độ và độ ẩm. Và chúng có thể co lại hoặc nứt theo thời gian. Về cơ bản, lõi bên trong gỗ có khả năng bị phá hoại. Cũng như dễ bị mối mọi, sâu bệnh. Trong khi giường cho bé làm từ MDF là loại vật liệu composite cao cấp. Nó được làm từ sợi gỗ tái chế và nhựa. Nó được sấy khô và ép để tạo ra những tấm dày đặc, ổn định. Do quá trình này, MDF không bị cong hoặc nứt như gỗ.

Và kể từ khi MDF được làm từ các hạt nhỏ, nó không có các mẫu hạt đáng chú ý. Điều này sẽ cho kết quả mượt mà hơn trên mọi sản phẩm giường ngủ. MDF cũng rẻ hơn, đôi khi giúp nhiều gia đình có nhiều con nhỏ tiết kiệm ngân sách. Tùy thuộc vào ngân sách. Bạn có thể tùy chọn bất kỳ kiểu dáng giường ngủ nào mà con bạn yêu thích. Bạn có thể xem qua vài mẫu giường ngủ cho bé làm từ MDF dưới đây. Để thấy sự ưu việt của loại vật liệu này.

Một mẫu giường cho bé mới biết đi có màu trắng sang trọng. Bạn có thể tìm thấy màu hồng trong vài thiết kế trên Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé.

Giường tầng nhà cây dành cho 2 em bé. Thiết kế mới mẻ thích hợp cho những em bé yêu thích nhà cây.

Bộ sản phẩm giường, kệ, tủ quần áo. Thích hợp cho một phòng ngủ theo chủ đề. Mà không tốn nhiều công sức mua sắm, lựa chọn.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *